Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Gà Củ Nén Thơm Ngon Đậm Đà, Cách Nấu Mì Quảng Để Bán Ngon Chính Gốc

1 Hướng dẫn cách nấu mì Quảng gà ngon – chuẩn vị miền trung1.2 Cách nấu mì Quảng gà đơn giản

Hướng dẫn cách nấu mì Quảng gà ngon – chuẩn vị miền trung

Nguyên liệu

1.2kg gà ta30 quả trứng cút500g mì Quảng200g bắp chuối100g cải bẹ xanh100g húng quế, húng lủi150g giá đỗ50g củ nén5 cái bánh đa (bánh tráng)1 quả chanh2 quả ớt2 củ hành tím1 nhánh gừng100g đậu phộng rangGia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu điều, bột ngọt, dầu ăn.

Đang xem: Cách nấu mì quảng gà củ nén

Cách nấu mì Quảng gà đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt thịt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn lóc xương gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

*

Rửa sạch rồi lóc xương gà

Tiếp đó, bạn đập dập củ nén, băm nhỏ. Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Bạn gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ, nhặt cuống ớt, loại bỏ hạt rồi đập dập.

Tiếp theo, bạn cho trứng cút vào nồi, luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi tiến hành bóc vỏ.

Ướp thịt gà

Kế đến, bạn cho thịt gà vừa chặt vào trong âu lớn, thêm củ nén, gừng, hành tím, ớt, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều. Cách nấu mì quảng ngon nhất là bạn ướp thịt gà với gia vị trong vòng 15-20 phút.

*

Ướp thịt gà với gia vị trong vòng khoảng 15-20 phút

Sơ chế các loại rau ăn kèm

Sau đó, bạn chẻ bắp chuối chẻ làm đôi, cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Đây là mẹo đơn giản giúp cho bắp chuối không bị thâm đen.

Xem thêm: +50 Mẫu Nhà 2 Tầng Đơn Giản Giá Rẻ 2021, 25+Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Tầng Đơn Giản, Giá Rẻ 2021

Bạn lần lượt nhặt bỏ lá ùa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước.

*

Bào bắp chuối cho vào ngâm trong âu nước đá có vài lát chanh

Cách nấu nước dùng mì Quảng

Tiếp theo, bạn chần sơ xương gà qua với nước nóng để khử đi mùi tanh, rửa lại với nước lạnh. Bạn cho xương gà vào nồi nước, bắc lên bếp ninh để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

Sau đó, bạn bắc nồi có sẵn 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho củ nén vào phi thơm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại, thêm một ít nước dùng xương gà vào cùng, nấu với lửa vừa.

*

Xào thịt gà săn lại rồi cho thêm ít nước dùng vào nồi

Hoàn thành và trình bày

Tiếp đến, bạn xếp các loại rau ăn kèm và bắp chuối lên đĩa sao cho đẹp mắt.

Cuối cùng, bạn bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Thêm ít đậu phộng rang lên trên bát là bạn đã hoàn thành cách làm mì Quảng tại nhà.

Xem thêm: 18+ Kiểu Tóc Dành Cho Người Hói Nam Che Khuyết Điểm Tốt, Bị Hói Thì Để Kiểu Tóc Nào Cho Hợp

*

Hoàn thành cách nấu mì Quảng đơn giản chỉ sau 5 bước thực hiện

Vài lưu ý quan trọng khi chế biến và thưởng thức

Khác với phở của người Bắc, hủ tiếu của người miền Nam, người Quảng ăn mì thường cho rất ít nước dùng.Theo khẩu vị vùng miền nên mì Quảng thường có vị cay đặc trưng, khi ăn vô cùng kích thích vị giác.Khi chế biến mì Quảng gà, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác khi nấu nước dùng như tôm, thịt heo nạc.Mì Quảng ngon nhất là khi ăn nóng kèm với bánh đa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Cách Nấu Nước Đường Ăn Sương Sâm Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè