Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Bò Hầm, Mì Bò Hầm Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Cưỡng Nổi

Không cần cầu kì trong hương vị, chỉ cần vị thanh ngọt, đậm đà tự nhiên là quá đủ cho món mì bò hầm trở nên nổi bật hơn bao giờ hết! Sợi mì dai cùng phần nước súp ngọt lịm, thịt bò mềm thơm sẽ khiến bất kì ai đã thử là mê ngay.

*

Cần chuẩn bịnguyên liệu gi?

1kg thịt bòVắt mì5 hoa hồi3-4 lá nguyệt quế1 cọng quế khô1/2 muỗng cafe hạt thì là50g nước tương50g rượu gạo30g nước mắm15g đường phèn1 củ gừng1 cọng hành baro2-3 cọng hành lá

*

Bước 1:Thịt mua về rửa sạch sau đó cắt miếng dài khoảng 3-3,5cm. Tiếp đến, bắc nồi nước sôi lên bếp, chần sơ thịt bò để khử mùi.

Đang xem: Cách nấu mì bò hầm

*

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho hành baro và gừng thái lát vào phi thơm.

Xem thêm: Gợi Ý Các Kiểu Tóc Uốn Ngang Lưng Trẻ Trung Không Bao Giờ Lỗi Mốt

*

Bước 3: Vớt gừng và hành baro ra bát, cho hỗn hợp nước tương, nước mắm, rượu gạo vào, khuấy đều. Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì cho thịt bò vào xào đều cho bám gia vị.

Xem thêm: Top 7 Mẫu Nhà Gác Lửng Đẹp 2021 ⋆ An Lộc, Top Mẫu Nhà Gác Lửng Dưới 100 Triệu Đẹp

READ:  Cách Nấu Chè Hạt Sen Táo Đỏ Nấm Tuyết Dưỡng Nhan Cực Đơn Và Giản Hiệu Quả

*

Bước 4: Sau đó đổ nước vào ngập nồi, cho hành baro, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế khô, ớt khô, hạt thì là, đường phèn vào nấu cùng. Khi hỗn hợp sôi mạnh thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp hầm 40-60 phút cho thịt bò mềm.

MUA NGAY các sản phẩm Rau củđảm bảo chất lượng của Dalat Fine Foods để ăn kèm cùng món mì bò hầm thơm ngon nàynhé!

*

*

*

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn