Cách Nấu Măng Khô Với Giò Heo Hầm Măng Khô Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình

Những món ăn từ chân giò luôn được yêu thích bởi sự bổ dưỡng cũng như độ ngon miệng của nó. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm một món kho là chân giò hầm măng khô cực ngon, lạ miệng. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH nào.

Đang xem: Cách nấu măng khô với giò heo

Chân giò hầm măng khô (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Sơ chế và ướp chân giò

Chân giò heo mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để khử đi mùi hôi, bạn cho chân giò vào nồi cùng 1 lít nước, đun đến khi nước sôi khoảng 1 phút thì vớt chân giò ra, rửa sạch.Ướp chân giò với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Để khoảng 30 phút cho chân giò thấm gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.Ngâm măng khô với 1 lít nước trong khoảng 30 phút cho măng mềm ra. Sau đó đem măng đi luộc thêm 10 phút nữa.Kế đến, vớt măng ra để ráo và xé măng thành những miếng nhỏ cho vừa ăn.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Bia Đơn Giản, Ngon Nhất, Cách Làm Lẩu Thịt Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất

Hầm chân giò với măng

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho chân giò đã ướp vào xào đều tay khoảng 2 phút cho chân giò săn lại.Thêm vài nồi 2 lít nước và đun sôi. Nước sôi bạn vớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ và hầm chân giò trong khoảng 45 phút.Sau 45 phút, nước trong nồi cạn bớt thì bạn thêm 500ml nước vào cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm và phần măng khô đã chuẩn bị.Hầm thêm 30 phút nữa, lúc này măng đã chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.Múc canh ra tô, rắc ngò rí cắt nhỏ lên cho thêm phần hấp dẫn và thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm

Chân giò hầm măng khô đã hoàn thành rồi đây. Chân giò chín mềm, lớp da béo béo quyện cùng măng khô giòn giòn cực kỳ ngon miệng.Món này có thể dùng ngay khi còn nóng hay ăn kèm cơm trắng đều hợp vị. Chúc bạn thành công!
Chân giò hầm măng khô

Nguyên liệu làm Chân giò hầm măng khô Cho 4 người

Chân giò 700 gr Măng khô 200 gr Nước dừa 500 ml Hành tím băm 2 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Hạt nêm/muối 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chân giò tươi ngonChọn khối thịt chân giò rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.Nên chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô.Thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt, sờ vào không có cảm giác nhầy nhớt, không bầm đen.Cách chọn mua măng khô ngonMăng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Măng còn lưu giữ mùi hương đặc trưng, bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.Nên chọn măng búp có màu đều nhau, đốt ngắn, không có xơ. Chọn nhiều phần ngọn vì khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc.Không nên mua măng tẩm ướp thường có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉn màu, có mùi lạ (mùi hắc). Tránh mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.Chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Nguyên liệu món ăn chân giò hầm măng khô

READ:  Cách Nấu Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê, Súp Khoai Tây Phômai Buổi Sáng Cho Bé

Sơ chế măng khô

Ngâm măng khô với 1 lít nước ấm trong 30 phút. Sau đó vớt măng khô ra và luộc 15 phút nữa.Vớt ra để ráo và xé măng thành những miếng nhỏ.

Xem thêm: Kiểu Tóc Mặt Tròn Trán Cao

Bước 1 Sơ chế măng khô Chân giò hầm măng khô
Bước 1 Sơ chế măng khô Chân giò hầm măng khô

Sơ chế chân giò

Chân giò mua về chặt thành những miếng vừa ăn, rửa kĩ với nước muối rồi đem rửa sạch và để ráo.
Cách sơ chế chân giò sạch, không tanh:Cách 1: Trước khi chế biến thành những món ăn, hãy trụng giò heo trong nước sôi khoảng 2 – 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.Cách 2: Dùng một chiếc khò gas mini bật lửa ở chế độ vừa hoặc đốt giấy báo thừa, rơm để thui sơ giò heo, loại bỏ được triệt để phần lông cứng trên bề mặt da heo.

Ướp chân giò

Ướp chân giò với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.Ướp chân giò trong vòng 30 phút.

Hầm chân giò

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 muỗng canh hành tím băm.Sau khi đã thơm hành tím thì đưa giò heo vào xào săn lại, cho thêm 500ml nước dừa vào hầm. Khi nước trong nồi đã cạn gần một nửa thì bạn cho măng khô vào đảo đều lên.Cho thêm 200ml nước, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào và đảo đều.Hầm ở lửa nhỏ trong 60 phút nữa là hoàn thành rồi.

READ:  Cách Nấu Cơm Nếp Bằng Bếp Ga Siêu Nhanh, Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Ga Siêu Nhanh

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Sát Nách Nam “Cực Chất” Cho Bạn Mùa Xuân Hè

Thành phẩm

Bày món ăn ra dĩa, rưới thêm một chút hành lá lên trên là bạn đã có ngay một dĩa chân giò hầm măng khô cực ngon và hấp dẫn rồi.Khi ăn, bạn vừa cảm nhận được vị ngọt của thịt và mùi thơm thoang thoảng, độ dai của măng khô. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy.
Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn công thức thực hiện món chân giò hầm măng khô thơm ngon và dinh dưỡng, có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn chế biến thành công món ngon này nhé!*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn