Cách Nấu Mắm Kho Quẹt Ngon Chuẩn Vị Ngon Nhất, Cách Làm Món Mắm Kho Quẹt Ngon Chuẩn Vị Ngon Nhất

Nước mắm kho quẹt ngon là món ăn dân dã Nam Bộ. Nó không khó để thực hiện, nhưng khi thực hiện cách làm kho quẹt bạn phải biết chế biến nó, nếu không sẽ làm cho món ăn của bạn không được thơm ngon.

Đang xem: Cách nấu mắm kho quẹt

*

Làm nước mắm kho quẹt ngon đúng chuẩn

Để làm món thịt kho quẹt ngon và dinh dưỡng, các bạn cần phải chọn đúng loại nước mắm đúng vị, không được mặn quá, cũng không quá nhạt. Vì nước mắm là thành phần chính để làm kho quẹt nên nếu chọn sai sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của kho quẹt. Biện pháp tốt nhất là chọn nước mắm truyền thống có độ đạm vừa phải khi nấu lên sẽ có mùi thơm, khi ăn sẽ có vị ngọt đạm dịu xuống cổ họng. Hoặc nếu không có điều kiện thì bạn có thể sử dụng nước mắm Nam Ngư để thay thế cũng sẽ không sao cả.

*

Nguyên liệu

150g thịt ba chỉ (thịt ba chỉ các bạn chọn loại ít mỡ sẽ làm món nước mắm kho quẹt ngon đỡ ngấy hơn)50g tôm khô (Khi lựa chọn tôm khổ để nấu, nên cẩn thận để không chọn phải những loại tôm ngâm hóa chất. Màu sắc tôm khô ngon không ngâm tẩm thường có màu không đều giữa các phần (nếu màu các phần tôm đều như nhau thì chỉ dùng phẩm màu trộn đều thôi), tôm khô muốn giữ được lâu thì không được ẩm ướt, dùng tay nắm nhẹ rồi buông ra xem có dính không để kiểm tra. Một điều nữa là vỏ tôm khô phải sạch, không được dính lại trên thân tôm sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận món ăn)

READ:  Cách Nấu Tokbokki Gói Phô Mai Yopokki (Hộp 120G), 8 Cách Làm Tokbokki Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc

*

 6 muỗng nước mắm ngon 4 muỗng đường (là nguyên liệu không thể thiếu để làm món kho quẹt, có thể thay thế bằng đường cát nhưng sử dụng đường phèn sẽ làm món ăn có vị ngọt thanh mát, dịu nhẹ hơn so với vị ngọt lịm của đường cát. Đây cũng là bí quyết để làm món kho quẹt ngon nhất) 4 muỗng nước lọc 3 muỗng cà phê tiêu (Tiêu là thành phần không thể thiếu để chế biến món kho quẹt ngon. Hạt tiêu mang đến mùi thơm, cay và tròn vị cho món kho quẹt. Nên lựa chọn hạt tiêu có màu trắng ngà (những sản phẩm có màu trắng tươi là do ngâm hóa chất, các bạn nên cẩn thận), bóc lên ngửi sẽ có mùi thơm thoang thoảng, cắn thử sẽ có mùi thơm cay kéo dài, khi dùng tay vốc lên sẽ thấy tiêu rời rạc không có cảm giác dính, bề ngoài có nhiều vân (đảm bảo làm từ hạt tiêu chín) tránh những sản phẩm khi cắn vào mà nge mùi hăng hắc khó chịu)2 muỗng hành tỏi băm (chọn loại tỏi nhỏ vừa, màu trắng, tép đều và chắc. Bạn có thể cảm nhân được mùi vị thơm cay ngọt dịu nồng hơn củ tỏi được trồng ở vùng khác)Ớt tươi

*

Hành tím (Nên tránh chọn hành tím trung quốc có củ to, màu tím đậm, vỏ bóng nên chọn loại hành tìm có củ nhỏ, màu sắc nhạt, nhiều nhánh. Hành tím khi phi lên sẽ giòn và thơm, sẽ dậy mùi khi gặp thức ăn nóng làm món ăn trở nên thơm ngon hơn. Ngoài tác dụng khử mùi, hành tím còn có thành phần dinh dưỡng cung cấp đạm, chất béo, đường cho người sử dụng)

READ:  Cách Nấu Gạo Lứt Muối Mè Giảm Cân Càng Nhanh

Cách làm

Bước 1: Bạn đem 50g tôm khô ngâm với nước ấm trước, khoảng 30 phút bạn vớt tôm khô ra, rửa thật sạch, để ráo nước.

Bước 2: Thịt lọc bỏ da, thái nhỏ hạt lựu. Sau đó cho lên chảo bật lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều cho ra bớt mỡ. Khi thịt chuyển thành màu vàng cánh gián các bạn vớt thịt ra bát để riêng.

Xem thêm: Các Nguyên Tắc Phối Đồ Cơ Bản, 10 Quy Tắc Phối Màu Quần Áo Để Sành Điệu Gấp Bội

*

Bước 3: Nếu thấy mỡ trong chảo nhiều quá bạn cho mỡ bớt ra ngoài bát, chừa lại khoảng 3 thìa mỡ là được. Sau đó bạn tiếp tục cho tỏi và hành băm nhuyễn vào phi cho thơm rồi cho tôm khô đã rửa sạch vào xào cho săn, vớt ra để riêng

Bước 4: Bạn pha nước mắm riêng trước khi cho vào kho cùng tôm khô và thịt ba chỉ. Pha 4 muỗng canh nước ấm, 8 muỗng canh đường, 6 muỗng canh nước mắm hoặc theo tỷ lệ: 2 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước. Hoà tan, để sang một bên. Lưu ý là bạn nên khuấy tan đường cùng một chút nước trước khi trộn vào nước mắm nếu không đường sẽ khó tan

Bước 5: Công đoạn cuối cùng để hoàn thành món nước mắm kho quẹt ngon là bạn chuẩn bị một cái niêu bằng đất, cho phần thịt và tôm khô vào. Sau đó bạn cho nước mắm đã pha sẵn với đường vào luôn rồi cho một ít ớt băm nhuyễn vào và cuối cùng là cho một ít bột ngọt và hạt tiêu.

Tiếp đó đun với lửa thật nhỏ cho đến khi nước sốt keo đặc lại (nếu thấy mỡ bị dính chảo thì có thể cho thêm một chút dầu ăn vào) và chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp. Trong quá trình đun bạn nếm thử, nếu nhạt thì cho thêm nước mắm Chinsu đậm đặc hoặc chế thêm nước lọc nếu hơi mặn.

READ:  Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe, Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé

Xem thêm: Hita Mách Nhỏ Cách Nấu Chè Mè Đen Hạt Sen, Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Mè Đen Ngọt Thanh, Béo Bùi

*

Trên đây là từng bước hướng dẩn cách làm món nước mắm thịt kho quẹt ngon chuẩn vị. Tuy món ăn dân dã dễ làm là thế, nhưng hương vị thì làm xao xuyến bao thực khách gần xa.

Thành công đến từ sự hiểu biết nhu cầu của người tiêu dùng, và luôn nỗ lực không ngừng để cho ra đời những sản phẩm nước mắm chất lượng, âm thầm nâng niu bữa cơm của mỗi gia đình Việt, đã giúp Masan trở thành thương hiệu nằm trong Top 3 thương hiệu thực <…>

*

Nước mắm an toàn đạt chuẩn Bộ Y tế: Dấu ấn đậm nét trên bản đồ gia vị Việt

Nước mắm an toàn là sản phẩm đang được các mẹ nội trợ ưu tiên lựa chọn sử dụng trong mỗi bữa ăn gia đình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm nước mắm chất lượng, đạt chuẩn Bộ Y tế đang được ưu chuộng <…>

*

Masan nước mắm an toàn vì sức khỏe người dùng

Suốt hơn một thập kỷ qua, nước mắm Masan đạt chuẩn của Bộ Y tế luôn nỗ lực không ngừng để cho ra đời những sản phẩm nước mắm thơm ngon và chất lượng, âm thầm nâng niu bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Hãy để bài viết dưới đây cung cấp cho bạn <…>

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn