Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm “Ăn Là Nghiện”, Tuyệt Chiêu Chế Biến Lẩu Tôm Hùm “Ăn Là Nghiện”

Chẳng cần phải ra ngoài hàng mất thời gian, tốn kém. Bạn hoàn toàn có thể chế biến lẩu tôm hùm siêu ngon ngay tại nhà nếu áp dụng công thức sau đây.

Đang xem: Cách nấu lẩu tôm hùm

Không chỉ hấp dẫn về màu sắc bên ngoài, lẩu tôm hùm còn gây nghiện bởi hương vị chua cay, vị thịt tôm dai ngon, ngọt sắc vô cùng độc đáo. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chế biến món ăn tuyệt vời này như thế nào chưa? Hãy cùng Huy Hải Sản vào bếp và có ngay món ăn ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

*

Tôm hùm – “Ông vua” của loài tôm

Được mệnh danh là “ông vua” của loài tôm. Không chỉ bởi kích thước to lớn mà còn bởi nguồn dưỡng chất tuyệt vời có ở bên trong chúng.

Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA), axit béo Omega-3 ở tôm hùm có khả năng kìm hãm, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến khích nên ăn tôm hùm 2 tuần/lần để đảm bảo nguồn protein dồi dào cũng như các chất béo bão hòa khác.

Đặc biệt, trong mỗi khẩu phần ăn, lượng calo trong tôm hùm ít hơn khoảng 100 calo so với các loại thịt khác. Đây thực sự là một thực phẩm lý tưởng cho những ai mong muốn giảm cân.

READ:  Lẩu Chay: 2 Cách Nấu Lẩu Chay Chua Cay Đơn Giản Và Dễ Làm Giúp Thanh Đạm Bổ Mát

Chúng ta có thể chế biến tôm hùm thành rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn như: gỏi tôm hùm, tôm hùm rang me, rang muối… Và nhất là món lẩu tôm hùm đốn tim tất cả thực khách.

Chế biến lẩu tôm hùm như thế nào cho ngon?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món lẩu tôm hùm này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Tôm hùm lớn (số lượng tôm tùy theo số người ăn)1kg xương lợn.½ quả dứa2 quả cà chua.100gram giá đỗ1 cây bạc hà200gram đậu bắpHành phi sẵn2 quả ớtRau mùi tàu200gram me1kg bún tươiGia vị: muối, nước mắm, muối, đường, mì chính.

Cách chế biến lẩu

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm hùm, rạch một đường thẳng dọc theo thân của tôm, loại bỏ chỉ đen. Tiếp đến, xiên tôm và chiên qua với dầu ăn, để riêng ra đĩa.

Xem thêm: Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Người Hoa, Ăn Hủ Tíu Bò Viên Của Người Hoa Cực Ngon

Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ hết màng bẩn cũng như mùi hôi của thịt. Sau đó, cho xương vào nồi ninh với khoảng 1,5 lít nước. Đây chính là nước dùng cho lẩu. Khi nước sôi, lấy muôi hớt hết bọt nổi bên trên để nước dùng trong, không bị đục.

READ:  Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con, Cách Làm Bánh Canh Ghẹ Hợp Khẩu Vị Miền Bắc

*

Nước dùng lẩu đầy màu sắc

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái hình trụ, để riêng ra đĩa.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Bạc hà và đậu bắp rửa sạch, thái vát vừa miếng.

Me dầm lấy nước và cho vào nước dùng. Ớt thái lát 1 quả, 1 quả chúng ta sẽ tỉa hoa trang trí.

Chế biến lẩu tôm hùm

Sau khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng. Bước tiếp theo, bạn hãy đặt nồi lẩu ra giữa bàn ăn, bật nhỏ lửa hoặc đun ở nhiệt độ thấp. Bày biện các món ăn kèm, các phụ gia cần thiết xung quanh nồi lẩu. Và nhúng từng thứ vào một và cùng nhau thưởng thức mùi vị thơm ngon của thịt tôm nhé!

*

Lẩu tôm hùm siêu ngon cho cả nhà

Nồi nước dùng đẹp mắt, hấp dẫn, kèm màu đỏ nổi bật của tôm hùm. Vị chua chua của dứa, của me, vị cay cay của ớt sẽ mang tới cho bạn món ăn ngon khó chối từ.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Ngan Ngon Nhất, Cách Nấu Bún Ngan Tuyệt Ngon Miễn Chê

Đó chính là cách chế biến món lẩu tôm hùm cực đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Quan trọng hơn cả, bạn phải chọn được tôm ngon, tươi, chắc thịt và chuẩn bị được đầy đủ các gia vị cần thiết. Nếu bạn không sành về tôm, hãy trực tiếp tới Huy Hải Sản chúng tôi để chọn mua được những con tôm tươi ngon tự nhiên nhất nhé! Chúng tôi cam kết chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
australia restaurants