Cách Nấu Lẩu Óc Bò – Cách Làm Món Óc Bò Nấu Rượu Thơm Ngon

Hướng dẫn cách nấu súp cua óc heo ngon như nhà hàng

Súp cua óc heo là một món khai vị rất ngon và bổ dưỡng, nhất là đối với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chế biến đúng cách thì món ăn sẽ bị tanh và không ngon. Nếu bạn muốn làm món này hãy tham khảo cách nấu súp cua óc heo chuẩn vị từ luxury-inside.vn.xyz nhé.

Đang xem: Cách nấu lẩu óc bò

Đang xem: Cách nấu lẩu óc bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 con cua bể, 1 bộ óc heo, 500g xương gà

– 1 quả trứng gà ta

– 150g nấm rơm, 50g rau mùi, 1 củ hành khô.

– 3 thìa bột năng, 2 thìa dầu mè

– Gia vị: Hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính, rượu.

Sơ chế nguyên liệu

– Cua bể rửa sạch đất bám trên thân cua và các càng, chân.

– Xương gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

– Óc heo rửa sạch với nước muối pha loãng rồi dùng tăm nhọn xiên nhẹ qua lớp màng bám quanh óc heo theo 1 chiều để loại bỏ gân máu rồi đem ngâm với nước lạnh có pha 2 thìa dầu mè và 1 chén rượu để khử mùi tanh.

READ:  Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Cực Kỳ Ngon, Bổ Dưỡng Với Món Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Thơm Mát

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

– Trứng gà đập ra bát, đánh bông

– Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, thái đôi.

– Bột năng hoà tan với nước.

Xem thêm: Tờ Sớ Cúng Sao Giải Hạn – Cách Viết Sớ Cúng Dâng Sao Giải Hạn Chuẩn Nhất

Cách nấu súp cua óc heo

*

Bước 1: Xương gà sau khi làm sạch bạn cho vào nồi ninh nhừ cùng 1 lít nước để lấy nước dùng. Khi xương ninh nhừ và ngọt nước, bạn chắt nước dùng ra bát để nấu súp.

Bước 2: Óc heo sau khi làm sạch bạn cho vào nồi hấp chín rồi vớt ra, để nguội, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cua đem luộc chín rồi đem lọc lấy phần thịt cua, xé nhỏ.

Bước 4: Tiếp đó, bạn đemướp óc heo, cua với 1 thìa nước mắm, thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 20 phút cho phút cho ngấm gia vị.

Bước 5: Sau khi ướp các nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Khi hành dậy mùi, bạn cho óc heo và thịt cua đã ướp gia vị vào xào nhanhtay với lửa lớn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước ninh xương gà vào nồi, đun sôi rồi cho thịt cua và óc heo vừa xào vào, sau đó từ từ cho bát bột năng đã hoà tan vào, khuấy đều để nồi súp sánh lại và bột năng không bị vón cục.

READ:  Cách Nấu Bún Măng Gà Đà Nẵng Bạn Nên Thử, Cách Nấu Bún Măng Gà Đà Nẵng

Bước 7: Khi nồi súp sôi, bạn từ từ cho bát trứng gà đã đánh bông vào, khuấy đều cho trứng gà tan hết và tạo thành vân đẹp mắt, sau đó rắc hạt tiêu, rau thơm thái nhỏ vào, tắt bếp rồi múc ra bát và thưởng thức.

Xem thêm: Tổng Hợp 22 Cách Nấu Canh Cari, 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu

Leave a Reply Cancel Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment

You may use these HTML tags and attributes:

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn