Cách Nấu Lẩu Hải Sâm Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Lẩu Hải Sản Hải Sâm An Vĩnh Gói 550G

Hải sâm được coi là “nhân sâm của biển cả” bởi giá trị dinh dưỡng cao. Món canh hải sâm thì bổ dưỡng rất thích hợp cho người lớn tuổi giúp tăng cường sức khỏe và chống bệnh tật. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay 3 cách nấu canh hải sâm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Canh hải sâm thuốc bắc

Nguyên liệu làm Canh hải sâm thuốc bắc Cho 4 người

Hải sâm 200 gr Bào ngư 100 gr Thuốc bắc 100 gr (1 thang) Nước dùng gà 1 lít Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bào ngư tươi ngonKhi mua bạn nên chạm vào bào ngư nếu thấy đàn hồi thì đó là bào ngư tươi.Bào ngư tươi ngon có thân tròn dày, thịt đầy, mình đều, chính giữa có đường màu đỏ.Ngoài ra, bạn nên quan tâm về giá cả, nếu giá thành quá rẻ thì bạn phải xem lại vì có thể đó là sò giả bào ngư.

Đang xem: Cách nấu lẩu hải sâm

Cách chọn mua nguyên liệu thuốc bắc chất lượngNếu bạn mua thuốc bắc được đóng gói sẵn thì cần chú ý đến bao bì, hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua nhầm gói đã hết hạn sử dụng.Đối với thuốc bắc chưa đóng gói sẵn thì thuốc phải có mùi thơm đặc trưng, sờ vào thấy khô ráo, không bị ướt tay, không xuất hiện dấu hiệu ẩm mốc.Bạn có thể mua 1 thang thuốc bắc để nấu món này tại các quầy thuốc Đông y để đảm bảo chất lượng. Giá của một thang thuốc bắc dao động từ 50.000 – 100.000 VND/ 200gr (giá cập nhật vào 03/2021).Nguyên liệu món ăn 3 cách nấu canh hải sâm

Sơ chế hải sâm

Hải sâm mua về bạn dùng kéo mổ bụng, loại bỏ ruột rồi rửa sạch với nước, để ráo, rồi dùng dao cắt hải sâm thành từng khúc vừa ăn.
Bước 1 Sơ chế hải sâm Canh hải sâm thuốc bắc
Bước 1 Sơ chế hải sâm Canh hải sâm thuốc bắc
Cách sơ chế bào ngư sạch, đúng cáchNếu sử dụng bào ngư tươi, bạn có thể tiến hành sơ chế bào ngư như sau:Dùng dao cậy phần thịt bào ngư bên trong ra ngoài.Sau khi lấy phần thịt rửa sạch lại bằng nước để loại bỏ các tạp chất và lớp màng đen bám xung quanh bào ngư.Dùng dao nhỏ cắt bỏ phần rìa xung quanh thịt cồi và lớp màng bao quanh bào ngư.Bạn có thể tách bỏ phần cồi thịt với phần giác múc của bào ngư tùy theo sở thích.Xả rửa lần cuối cùng tất cả phần thịt cồi bào ngư đã sơ chế.Xem chi tiết: Cách sơ chế bào ngư đúng cách nhanh đơn giản
Bước 2 Sơ chế bào ngư Canh hải sâm thuốc bắc
Bước 2 Sơ chế bào ngư Canh hải sâm thuốc bắc

READ:  Top 7 Cách Nấu Cá Chép Cho Phụ Nữ Sau Sinh, Sau Khi Sinh Ăn Cá Chép Rất Lợi Sữa

Nấu canh

Cho 1 lít nước dùng gà vào nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa, đun sôi, sau đó cho thuốc bắc vào khuấy đều nấu với lửa vừa khoảng 30 phút cho thuốc bắc ra chất.Sau 30 phút, bạn cho bào ngư vào hầm chung, nêm gia vị với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa ăn.Khuấy nhẹ rồi cho hải sâm vào nấu thêm 15 phút nữa bạn tắt bếp và múc ra tô thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Vậy là món canh hải sâm hầm thuốc bắc đã hoàn thành, rất đơn giản phải không nào?Món ăn có mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc, hải sâm mềm mềm dai dai, bào ngư giòn thơm thấm vị cùng nước canh ngọt thanh đậm vị thuốc bắc rất thơm ngon và bổ dưỡng.Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Canh hải sâm nấu nấm Cho 4 người

Hải sâm 200 gr Cà rốt 200 gr Nấm đông cô 200 gr Tỏi 5 tép Hành tím 2 củ Gừng 1 nhánh (20gr) Dầu mè 2 muỗng canh Nước dùng gà 1 lít Hạt nêm/ muối 1 ít

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cà rốt tươi ngon có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.Không chọn củ quá to có phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.

Sơ chế hải sâm

Hải sâm mua về, bạn dùng kéo cắt 1 đường dưới bụng, làm sạch ruột bên trong rồi rửa sạch với nước. Sau đó cắt hải sâm thành những miếng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt lát. Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.Nấm đông cô tươi rửa sạch với nước, sau đó cắt nhỏ nấm đông cô thành 4 phần.Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát rồi thái sợi.

Xào nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa làm nóng chảo, thêm 2 muỗng canh dầu mè rồi xào thơm tỏi, hành tím và gừng.Sau đó cho hải sâm, nấm đông cô và cà rốt vào xào cùng khoảng 3 phút, thêm 2 muỗng canh nước dùng gà, đảo đều cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Nấu canh

Cho nước dùng gà vào chảo xào nguyên liệu, đậy nắp lại và đun cho nước dùng sôi lại, bạn hạ lửa liu riu hầm khoảng 1 giờ cho hải sâm ra các chất dinh dưỡng.Sau 1 giờ bạn mở nắp, nêm canh với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, nêm nếm cho vừa ăn, khuấy đều rồi đun thêm 5 phút nữa, tắt bếp.

READ:  Cách Nấu Nước Dashi Rong Biển Cá Bào + Tảo Bẹ Nấu Dashi, Cách Nấu Nước Dashi Rong Biển Của Mẹ Aichan

Thành phẩm

Canh hải sâm nấu nấm có mùi thơm đặc trưng của nấm đông cô hòa cùng với vị ấm nồng của gừng, vị ngọt thanh của nấm và nước dùng gà rất ngon và bổ dưỡng.Cùng thực hiện món canh này để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Canh gà hải sâm Cho 4 người

Hải sâm 100 gr Nấm đông cô 50 gr Thịt đùi gà 300 gr Tỏi 3 tép Gừng 1/2 củ Muối 1 ít

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

Nên chọn gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc vì đó là gà tơ thịt sẽ mềm ngon khi nấu ăn.Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng, sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao.Gà ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm.Khi mua, nên ấn tay vào phần thịt bị nghi là bơm nước (đùi, lườn,…). Nếu thấy thịt nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi thì không nên mua.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Trang Web Phối Đồ Cực Đẹp Cho Nữ Trong Mọi Hoàn Cảnh

Sơ chế hải sâm

Hải sâm mua về bạn dùng dao cắt đôi hải sâm theo chiều dọc, dùng dao cạo sạch phần bên trong rồi rửa lại hải sâm dưới vòi nước cho sạch.Dùng dao cắt hải sâm thành những miếng vừa ăn.

Sơ chế thịt gà

Thịt đùi gà, bạn dùng muối chà xát xung quanh để khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước cho sạch rồi dùng dao, chặt đùi gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cách khử mùi hôi thịt gàTrước khi chế biến, bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp đùi gà, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch, như thế thì gà sẽ không còn hôi khi chế biến nữa.Xem chi tiết: Cách sơ chế gà sạch, không hôi

Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Gừng cạo sạch vỏ, cắt lát nhỏ.Nấm đông cô cho vào tô ngâm khoảng 2 giờ cho nấm nở mềm, vớt nấm ra rửa sạch lại với nước rồi cắt đôi nấm.

Nấu canh

Cho vào nồi 700ml nước, bắc nồi lên bếp mở lửa vừa đun sôi, sau đó bạn cho lần lượt thịt gà, tỏi, gừng, nấm đông cô và hải sâm vào, đậy nắp lại và hầm trong 30 phút.Sau đó, bạn mở nắp nêm canh với 1/2 muỗng cà phê muối, nêm nếm lại cho vừa ăn, khuấy nhẹ lên rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Bạn múc canh hải sâm ra chén và thưởng thức thôi.Canh hải sâm hầm gà với vị ngọt tự nhiên từ gà, vị ấm nồng của gừng, thêm hải sâm mềm dai, thịt gà mềm ngọt, rất thơm ngon và bổ dưỡng.Món ăn này rất tốt để bồi bổ sức khỏe cho người lớn tuổi, cùng thực hiện nhé!

READ:  Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Đơn Giản Béo Bùi Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Cách chọn mua hải sâm tươi ngon

Nên chọn các con hải sâm còn sống, mập mạp. Không nên chọn các con hải sâm đã chết để lâu, chảy nhớt hoặc có mùi.Ngoài ra, để mua được loại hải sâm ngon chất, lượng và có nguồn gốc rõ ràng, bạn cần tìm đến các nơi cung cấp hải sâm uy tín, vì đây là loại thực phẩm đắt tiền nên có nhiều nơi làm giả hải sâm cũng như độn giá sản phẩm.

Cách sơ chế hải sâm sạch, đúng cách, không tanh

Để sơ chế bỏ mùi tanh của hải sâm tươi, bạn có thể áp dụng 1 trong những cách sau:Cách 1: Bạn lột bỏ đi phần ruột của hải sâm, rửa sạch với nước, sau đó giã nhuyễn gừng pha rượu rồi mang hải sâm ngâm vào hỗn hợp rượu gừng khoảng 15 phút để mất mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch là có thể chế biến được.Cách 2: Bạn mang hải sâm nướng sơ rồi cạo bỏ lớp nhớt và ngâm nước lạnh chừng 30 phút để giảm độ mặn của hải sâm. Đợi phần hải sâm mềm hẳn rồi bóc lớp vỏ ngoài sau đó luộc sơ và ngâm thêm trong nước lạnh để tạo nên độ giòn của hải sâm.

Cách chọn mua nấm đông cô (nấm hương) tươi ngon

Bạn nên chọn những cây nấm có phần mũ còn nguyên, không bị dập nát hoặc có khiếm khuyết.Đồng thời, bạn nên chọn những cây có kích thước vừa phải, cân đối để món ăn thêm đẹp mắt và đảm bảo độ ngon khi thưởng thức.Bạn nên ưu tiên chọn những cây nấm có phần thân ngắn, phần mũ nấm còn dính chặt với thân và có màu vàng nâu hoặc nâu sậm.

Xem thêm: Giày Hồng Phối Đồ – 16 Ý Tưởng Cách Phối Đồ Với Giày Màu Hồng Cực Đẹp

Cách ngâm nấm đông cô đúng cách

Ngâm nấm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng, dùng tay bóp nhẹ để nấm ra hết mùi hắc và bụi bẩn. Sau đó, bạn vớt ra, rửa lại với nước sạch, bóp cho ra hết nước trong thân nấm rồi để ráo.Bạn cũng có thể ngâm nấm trong nước nóng để tiết kiệm thời gian. Khi nấm đã nở, bạn vớt ra tô nước lạnh, bóp nhẹ cho ra hết nước trong thân rồi rửa lại với nước và để ráo.

Nơi mua nước hầm gà

Để tiện lợi bạn có thể mua nước hầm gà đóng lon, đóng hộp ở các cửa hàng thực phẩm, các trang thương mại điện tử.Khi mua bạn nhớ kiểm tra kỹ vỏ lon, hộp, ngày sản xuất và hạn sử dụng.Ngoài ra bạn cũng có thể tự nấu nước dùng gà tại nhà để đảm bảo chất lượng nhé!
3 cách nấu canh hải sâm mềm ngon bổ dưỡng cực hấp dẫn, mà cách làm lại rất đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công với công thức của Điện máy XANH!*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Anthuc ASMR, Bà Tư Nem và Dan Seto

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn