Cách Nấu Lẩu Gân Bò Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà, Cách Nấu Lẩu Gân Bò

Lẩu gân bò là món ăn ngon khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là dành cho cánh mày râu! Trong các buổi lẽ tiệc món lẩu không thể thiếu trong thực đơn và ngon nhất phải kể đến món lẩu gân bò. Hương vị nồng ấm hòa vào buổi tiệc tao ra một không khí vui tươi và không gian sang trọng.

Đang xem: Cách nấu lẩu gân bò ngon

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Ngắn Hợp Với Khuôn Mặt Trái Xoan Xinh Đẹp, Sành Điệu Hơn

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Các Kiểu Duỗi Tóc Đẹp Nhất Hiện Nay, Tóc Ngang Vai Duỗi Cúp Phồng

Để chế biến được món lẩu gân bò ngon không quá khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm! Hôm nay luxury-inside.vn xin chia sẻ bí quyết nấu lẩu gân bò ngon theo công thức nhà hàng tới các bạn hy vọng các bạn có một buổi tiệc thật vui tươi và có thêm nhiều trải nghiệm trong cuộc sống. Hãy trải nghiệm và chia sẻ bí quyết này tới mọi người để cùng nhau có món lẩu gân bò ngon nhé!

Nguyên liệu làm lẩu gân bò

1kg gân móng bò, 1 cái đuôi bò

READ:  Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng Bột Khoai, Cách Làm Chè Chuối Khoai Mì Ngon Nhất 2021

*

2kg xương ống2 củ cải trắng2 củ hành tây3 nhánh sả½ trái thơm chínChục tai hồi1 khúc quếĐường phènMuốiHạt nêmBột ngọtỚtTỏiTiêuChao2 củ khoai môn1 trái cà tím10 vắt mì trứng4 miếng tàu hủ trắng1 miếng tàu hủ kyRau cảiRau cầnRau đắngNgãi cứuTía tôSa tế

Cách làm lẩu gân bò

Bước 1: Nấu nước lẩu

Gân bò, đuôi bò làm thật sạch, xương ống rửa thật sạch, đem tất cả trần qua nước sôi sau đó cho vào nồi nước lèo hầm trong 5 tiếng để lấy nước lèoCho 1 củ cải, 1 hành tây nướng cùng sả nướng và thơm nướng vàoTrong quá trình hầm nhớ thường xuyên vớt bọt cho nước lèo được trongHầm được 2 tiếng thì vớt gân và đuôi bò ra để riêng, khi nguội ta dùng dao bén chặt miếng vừa ănSau 3 giờ hầm ta cho hoa hồi và quế vàoSau 4 giờ hầm ta nêm muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 cục đường phèn bằng ngón chân cái vào nồi

*

Bước 2: Chế biến rau

Các loại rau nhặt rửa sạchỚt cắt látTỏi băm nhuyễnKhoai môn gọt vỏ chẻ miếng vừa ăn mang chiên vàngĐậu hủ cắt làm 4Tàu hủ ky chiên vàng1 củ cải gọt vỏ rửa sạch chẻ miếng vừa ăn1 củ hành tây gọt vỏ cắt khoanhCà tím cắt miếng vừa ăn

*

Bước 3: Làm chao

Cho 5 muỗng súp chao, 1 muỗng sốt mayonaise, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi vào máy xay xay nhuyễn

*

Trình bày và thưởng thức

Cho hành tây, khoai môn, tàu hủ, cà tím vào nồi lẩuCho gân bò, đuôi bò vào nồiNêm 12 muỗng chao và 1 nắm tía tô, 1 muỗng sa tế và ớt cắt lát vào nồiMúc nước lẩu vào nồiBày rau ra dĩa cùng tàu hủ, và các loại củ cùng mì vắtMúc chao ra chén cho 1 muỗng sa tế vàoBày ra bàn và mời mọi người thưởng thức

READ:  Chia Sẻ 8 Cách Nấu Thạch Dừa Thô Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Thạch Dừa Ngon Tươi Mát Cho Ngày Hè

*

Lẩu gân bò đạt chất lượng khi gân bò mềm, nước lẩu đậm đà, nồng ấm, ngọt tự nhiên, nước lẩu trong. Như vậy chúng ta đã có món lẩu gân bò thơm ngon cho mọi người thưởng thức rồi!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn