Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Đơn Giản, Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê

Nhắc tới thịt dê thì hầu như chúng ta đều nhớ ngay đến món lẩu dê cực hấp dẫn mà lại còn siêu bổ dưỡng. Vì vậy, hôm nay các đầu bếp của luxury-inside.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc chỉ với vài bước chế biến cũng như cách chọn những loại rau thích hợp để dùng chung với món lẩu này nhé.

Tuy lẩu dê hầm thuốc bắc là món ăn yêu thích của khá nhiều người nhưng ít ai biết được món lẩu này còn mang lại nhiều dinh dưỡng người dùng. Ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe từ thuốc bắc thì chính thịt dê cũng cung cấp nhiều vitamin nhóm B hỗ trợ tốt cho các hoạt động lưu thông máu và hệ tiêu hóa. Không những thế, việc tự tay chế biến và thưởng thức lẩu dê tại nhà vừa thú vị lại vừa giúp bạn đỡ tốn kém hơn so với việc ra tiệm.

Đang xem: Cách nấu lẩu dê đơn giản

*
*

Cách làm

Nguyên liệu

Thịt và xương dê: 1 kg (có thể tăng thêm tùy thuộc vào lượng người ăn)Gừng, hành tím, tỏi bămMía lau: 3 khúcTương hột: 1 muỗng canhĐậu hũ chiên: 2 miếngĐậu hũ ky: 100 grNước dùng gàRau ăn kèmGia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, sa tếMì trứngChao: 1 miếng

READ:  Cách Nấu Nước Lẩu Thập Cẩm Tươi Ngon Tại Nhà Nóng Hổi, Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Tươi Ngon Tại Nhà Nóng Hổi

Các vị thuốc bắc

Đảng sâm, hoài sơn, câu kỷ: mỗi loại 15gTáo đỏ: khoảng 10 tráiRượu mai quế lộ: 2 muỗng canh

*
*

Cách nấu

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

– Với cách nấu lẩu dê không bị hôi, thì cách sơ chế thịt dê là một bước vô cùng quan trọng. Thịt dê khi mua về, bạn rửa sạch, chần sơ qua 1l nước sôi pha với 60 ml rượu, rồi vớt ra để ráo. Tiếp đến, bạn thui phần thịt dê qua lửa cho vàng lớp da bên ngoài. Sau đó, bạn dùng dao cạo sạch rồi rửa thịt dê thật sạch với nước lạnh và chặt thành những miếng với kích thước vừa ăn. Lưu ý: mỗi miếng thịt dê vừa có da vừa có thịt thì nồi lẩu sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

– Thịt dê sau khi chặt xong thì ướp với tỏi băm, gừng (cạo vỏ, thái sợi), tương hột, chao và khoảng 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng café muối, trộn đều rồi để yên thịt dê trong 1 giờ để cho thấm gia vị và nguyên liệu.

– Đảng sâm ngâm nước, cắt lát.

– Mía lau chẻ nhỏ

– Đậu hũ ky chiên vàng, để ráo dầu. Đậu hũ chiên thì mỗi miếng cắt làm 4.

– Rau các loại thì nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, để ráo. Tía tô thái nhỏ.

Xem thêm: Mẫu Nail Đẹp: Cách Học Vẽ Móng Tay Ombre Hồng Nữ Tính, Xu Hướng Nail 2021

READ:  Cách Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình Đơn Giản, Công Thức Nấu Các Món Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

Bước 2: Cách nấu

– Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu ăn vào đun sôi rồi cho gừng, hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho tiếp thịt dê vào xào cùng với rượu mai quế lộ cho đến khi thịt dê hơi săn lại thì tắt bếp.

– Bạn cho nước dùng gà, mía lau, đảng sâm, hoài sơn và táo đỏ vào một nồi khác với lửa vừa cho tới khi chín mềm thì cho tiếp câu kỷ vào. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại nồi nước dùng sao cho vừa khẩu vị. Bạn tiếp tục đun trong khoảng 1 giờ thì tắt lửa.

– Lấy nồi chuyên dụng ăn lẩu và múc 1 phần nước dùng bạn đã hầm ở trên vào cùng với thịt dê đã xào bên trên, bạn có thể cho thêm lượng nước cho vừa ngập mặt thịt và khoảng 1 muỗng café hạt nêm, để lửa nhỏ đun cho đến khi thịt dê vừa mềm tới thì cho tiếp đậu hũ ky và đậu hũ chiên vào.

– Trong thời gian đó, bạn lấy chao cho vào chén tán nhuyễn, rồi thêm 1 muỗng café đường và khuấy đều. Nếu bạn muốn chao càng béo và bùi thì có thể cho thêm 1 ít bơ đậu phộng hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn.

Bước 3: Cách làm chao

Bạn cho từng viên chao vào chén, lưu ý không cho nước chao, rồi tán thật nhuyễn mịn. Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt vào và khuấy đều. Hoặc bạn có thể cho chao cùng gia vị vào cối xay, xay nhuyễn. Nếu bạn muốn chao có vị béo và bùi thì có thể cho thêm 1 ít bơ đậu phộng hoặc đậu phộng rang giã nhuyễn.

READ:  Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Sầu Riêng Đơn Giản, Nhanh Gọn Cho Cuối Tuần Thêm Thú Vị

Xem thêm: Bài Cúng Rằm Thang 4 ❤️️ Lễ Vật, Văn Khấn Rằm Tháng 4, Ngày Rằm Tháng Tư Có Ý Nghĩa Gì

*
*

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

– Bạn dọn lẩu ra để trên bếp than hoặc bếp gas mini để giữ nóng, dọn kèm cùng với các loại rau ăn kèm và nước chấm chao đã chuẩn bị, mì trứng ăn tới đâu thì bạn cho vào nồi lẩu trụng tới đó. Phần nước dùng còn dư bạn có thể cho thêm vào nồi lẩu khi nước cạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất