Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà, Món Ăn Ngon

Canh chả cá Hàn Quốc được coi như một món ăn nhẹ vô cùng thơm ngon và dễ làm. Vậy tại sao tối nay không thử vào bếp để làm món canh chả cá Hàn Quốc rất dễ làm và ngon miệng đúng không nào. luxury-inside.vn sẽ đồng hành cùng bạn để hoàn thiện món ăn với cách làm canh chả cá Hàn Quốc siêu ngon nhé!
Chia Sẻ Cách Nấu Món Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu NgonNgoài Món Canh Chả Cá Hàn Quốc, Bạn Có Thể Thử Xem Một Số Món Ngon Như:Cách Làm Chả Cá Cay ngon không kém canh chả cá Hàn QuốcCách Làm Chả Cá Odeng Hàn QuốcNấu lẩu chả cá Hàn Quốc ngon mê ly

Thành Phần Chả Cá Hàn Quốc? Chả Cá Hàn Quốc Làm Từ Cá Gì?

*

Thành Phần Chả Cá Hàn Quốc? Chả Cá Hàn Quốc Làm Từ Cá Gì?

Chả cá là món ăn hấp dẫn và đặc sản khi nhắc tới mùa đông Hàn Quốc. Những xiên chả cá bốc khói nóng hổi giữa cái giá lạnh của mùa đông khiến bao người phải mềm lòng mà nhanh chân tạt qua lề đường để thưởng thức một xiên.

Đang xem: Cách nấu lẩu chả cá hàn quốc

Chả cá Hàn Quốc là sản phẩm được chế biến từ thịt cá trắng xay nhuyễn cùng với tinh bột, khoai tây, đường, trứng gà, dầu ăn, rau và gia vị. Bữa sáng chỉ cần món chả cá là bạn đã có đủ năng lượng cho cả một ngày dài rồi đấy. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán chả cá Hàn Quốc được chế biến sẵn nên nếu muốn thử ẩm thực Hàn Quốc thì hãy vào bếp ngay thôi!

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đúng Vị Thơm Ngon!

Chia Sẻ Cách Nấu Món Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon

*

Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 2 người ăn)

Chả cá: 350gCủ cải trắng: 300gNước tương: 1 muỗng canhHành láHạt tiêu đenCá cơm sấy khô: 10 miếngCủ hành tây: ¼ củHành lá: 1 câyTảo bẹTỏiDầu mèHạt mèBột ớt hạt quảỚt đỏ

Cách làm món canh chả cá Hàn Quốc

Trước tiên, củ cải được nạo sạch vỏ và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, độ dày khoảng 0,5cm. Bạn có thể cắt củ cải thành nhiều hình dáng khác nhau, tuy nhiên không nên cắt dài quá hoặc ngắn quá sẽ khó ăn.

Hành lá loại bỏ lá úa, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa còn lại cắt thành các khúc. Tỏi được bóc vỏ và đập dập nhuyễn.

Đối với cá cơm khô, bạn lấy một lưới kín hoặc túi vải để cuộn cá với mục đích nhúng cá vào nước để lọc. Bạn có thể bỏ nguyên con vào nồi, tuy nhiên làm thế thì nước sẽ không trong.

Chuẩn bị một nồi lớn cùng với lượng nước lạnh vừa phải. Cho của cải, tảo bẹ, hành tây, hành lá và cá cơm được chuẩn bị sẵn vào nồi nước. Đun nước cho đến khi sôi. Vớt hết cá cơm, hành tây, tảo bẹ và hành lá ra khỏi nồi, chỉ giữ lại củ cải

Đối với chả cá, bạn gấp thành 3 lớp và cho chả cá vào que xiên đã chuẩn bị sẵn. Làm lần lượt với từng miếng chả cá. Sau khi làm xong, cho chả cá vào nước dùng cùng với một muỗng canh nước tương và đun sôi trong vòng 10 phút.

Tiến hành nêm nếm gia vị sao cho đậm đà. Đun thêm khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

Tiến hành làm nước chấm ăn kèm với canh chả cá Hàn Quốc theo công thức sau: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước, ¼ thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê dầu mè, ½ thìa cà phê hạt mè, ½ thìa cà phê bột ớt, hành lá cắt khúc nhỏ và ớt bỏ hạt được thái lát.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh chả cá Hàn Quốc rồi đấy. Hãy múc canh ra bát và tưởng thức ngay nhé

Ngoài Món Canh Chả Cá Hàn Quốc, Bạn Có Thể Thử Xem Một Số Món Ngon Như:

Cách Làm Chả Cá Cay ngon không kém canh chả cá Hàn Quốc

*

Chả Cá Hàn Quốc CayNguyên liệu chuẩn bị (cho khẩu phần 2 người ăn)Chả cá Hàn QuốcTương ớt Hàn Quốc: 2 thìa canhỚt bột Hàn Quốc: 4 thìa cà phêTỏi: 1 củGiấm: 1 thìa canhTỏi tây: 1 nhánhGia vị: dầu ăn, muối, đường,…Cách chế biến món chả cá Hàn Quốc cay

READ:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Đúng Chuẩn

Trước tiên, tỏi được bóc vỏ và băm nhuyễn.

Chả sau khi mua về tiến hành rã đông và rửa sạch với nước ấm. Cuộn chả làm 3 phần và xiên vào que. Làm tương tự với những miếng chả còn lại.

Xem thêm: Gợi Ý Những Kiểu Tóc Cho Dáng Cao Gầy Thêm Phong Độ Và Khí Chất

Tiến hành làm nước sốt với công thức sau: 4 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa canh dấm, 2 thìa canh đường rồi trộn đều. Nếu có thể, hãy thay thế đường bằng mật ong hoặc si rô để món ăn thêm thơm và hấp dẫn.

Chuẩn bị một chảo lớn, đổ dầu ăn và đun đến khi nóng già. Phi thơm hành băm và đổ phần nước sốt vào cho đến khi sánh lại. Đổ khoảng 30ml nước và tiếp tục đun đến khi sôi.

Cho chả cá vào nấu cùng nước sốt. Dùng thìa liên tục dưới nước sốt lên chả và trở cá nhanh để không bị cháy. Làm như vậy trong phòng 5 phút thì tắt bếp và trình bày ra đĩa cùng hành tây.

Món ăn sau khi hoàn thành xong sẽ có mùi thơm phức, vị dai ngọt, chua cay và đúng chuẩn ẩm thực Hàn Quốc. Ngại gì mà không vào bếp để nấu ngay món ăn ngon cùng gia đình và bạn bè cuối tuần đúng không?

Cách Làm Chả Cá Odeng Hàn Quốc

Chả cá Odeng được coi là viên ngọc sáng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, là một trong món ăn đặc trưng tại nơi đây. Chẳng những thơm ngon, cách làm món chả cá Odeng rất dễ làm, kể cả với những người lần đầu vào bếp. Cùng khám phá công thức siêu ngon cùng luxury-inside.vn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bịChả cá Hàn Quốc: 300gNước tương: 100mlRong biển: 10 láCủ cải: 100gQuen xiênỚt tươi: 1 quảHành lá: 4 – 5 nhánhCách làm món chả chả Odeng

Với củ cải, bạn tiến hành nạp vỏ và thái thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Củ cải giúp nước dùng ngọt và thanh hơn, ăn không bị nóng

READ:  Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Ngọt Thơm Ngon Ngày Tết, Cách Làm Món Xôi Lá Cẩm Của Thế Vy

Hành lá nhặt sạch, bỏ lá úa. Lấy ½ lượng hành cắt thành khúc với độ dài bằng đốt ngón tay. Nửa còn lại băm nhỏ và để khô ráo.

Ớt bỏ hạt, thái làm đôi rồi cắt thành miếng xiên.

Đặt nồi lên bếp, đổi khoảng 300ml nước sối. Cho củ cải, hành cắt khúc và lá rong biển cùng một ít ớt. Đợi đến khi sôi thì tắt bếp.

Đối với chả cá, bạn gấp thành 3 lớp rồi nén vào xiên tạo thành hình lượn sóng. Sau khi xong, cho phần xiên vừa làm vào nồi đun cùng củ cải. Đợi khoảng 5 phút cho chả cá chín rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Xem thêm: Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Để Bán, 188#Công Thức Pha Chế Sâm Bổ Lượng

Nấu lẩu chả cá Hàn Quốc ngon mê ly

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Củ cải: 1 củChả cá (miếng mỏng hình chữ nhật)Bánh gạo Hàn QuốcNấm tươiNước súp cá ngừỚt khôRau cải cúcHạt tiêu, muốiQue xiênCách làm lẩu chả cá Hàn Quốc trong 6 bước

*

lẩu chả cá Hàn QuốcBước 1: Củ cải nạo vỏ và thái thành khối hình vuông vừa ănBước 2: Cuộn miếng chả cá và xiên vào que thành hình lượn sóng.Bước 3: Tỉa mũ nấm hương tạo hình chữ nhậtBước 4: Luộc sôi củ cảiBước 5: Cho xiên chả và bánh gạo vào nồi. Đổ nước củ cải đã đun sôi để rưới đến khi gần ngậpBước 6: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào: nấm, ớt khô, củ cải rồi tiếp tục đun đến khi sôi. Tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cùng nhau thưởng thức thôi.

Với món lẩu cá Hàn Quốc, bạn có thể chuẩn bị thêm nhiều rau và bún ăn kèm vô cùng ngon. Những khi trời trở lạnh mà cùng nhau quây quần bên nồi lẩu cá Hàn Quốc thì còn gì tuyệt hơn. Cách làm đơn giản mà không mất thời gian, gọi nhanh cho “đám bạn” để cùng nhau vào bếp thôi nào!

Bài viết trên đã cung cấp công thức làm canh chả cá Hàn Quốc thơm ngon và hấp dẫn không khác gì ngoài quán. Nếu có gì thắc mắc, hãy trực tiếp bình luận xuống bên dưới để luxury-inside.vn giải đáp cho bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn