Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Măng Chua Không Tanh Để Ăn Cuối Tuần, Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Tại Nhà

Lẩu cá trắm măng chua ngon miệng, độc đáo và có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Bên cạnh các món lẩu cá như: Lẩu cá kèo, lẩu cá thác lác, lẩu cá điêu hồng hay lẩu lăng… lại có thêm một sự lựa chọn mới đó chính là lẩu cá trắm măng chua. Món lẩu này dễ thưởng thức lại có tính mát, không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà còn rất bổ dưỡng.

Đang xem: Cách nấu lẩu cá trắm măng chua

*

Lẩu cá trắm măng chua thơm ngon, bắt mắt khiến ai cũng phát thèm. Ảnh: Nguồn Internet

Mục Lục

ẨnHiện

Nguyên liệu

2kg cá trắm300g măng chua300g xương ống heo200g thịt bò2kg nghêu200g dạ dày500g lòng nonĐậu phụCà chua, dứaRau muống, rau cải, rau cần…Hành, răm, thì là, gừng, ớt, chanhGia vị: hạt nêm, mì chính, đường…

Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau nhặt sạch và rửa với nước muối pha loãng, bỏ ra để ráo.

Gừng, ớt, chanh các bạn làm sạch rồi thái lát mỏng.

Cà chua bổ múi cau.

Măng chua các bạn thái lát mỏng vừa ăn.

Dứa các bạn gọt vỏ, làm mắt, rồi đem thái khúc dọc ngắn.

Dạ dày, lòng non đem rửa thật sạch, bóp kỹ với muối. Sau đó các bạn thái dạ dày, lòng non thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào đĩa. Thịt bò bạn cũng đem rửa sạch và thái thật mỏng.

Xem thêm: Top Những Mẫu Thiết Kế Nhà 7X8M Nhỏ Đẹp Tại Nông Thôn Ndnc4155

Nghêu bạn ngâm qua nước muối, cho thêm vài lát ớt một lúc rồi sau đó rửa sạch để ráo.

Đậu phụ: rửa sạch, thái miếng vuông, dày cho dễ gắp.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Xương ống chặt thành từng khúc, chần qua với nước sôi rồi cho vào nồi. Đổ xương vào nồi lượng nước mới và đun sôi, khi nước sôi, vặn nhỏ lửa để tránh làm tràn nước ra ngoài và cho nước xương ngọt hơn. Trong quá trình đun, hớt bỏ bọt cho nước dùng xương được trong, có màu đẹp.

Bước 2: Cá trắm làm sạch, đánh vảy và rửa sạch, lọc lấy thịt. Còn xương cá cho vào ninh chung với xương. Thịt cá thái cỡ to sau đó đem ướp cùng với gừng, ớt hành, rau răm thái nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua và măng chua vào xào chín. Sau đó, cho hỗn hợp măng và cà vào nồi nước dùng xương. Tiếp tục cho dứa gai vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn, và có vị chua chua ngọt ngọt, cuối cùng bạn cho một ít sa tế vào là được.

Xem thêm: Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 5X25 Đẹp Nên Tham Khảo, Nhà Cấp 4 Hiện Đại 5X25

Bước 4: Khi nồi nước dùng sôi đều, bạn đổ chúng vào nồi lẩu trên bàn ăn sau đó nhúng cá, rau, thịt, nghêu, đậu phụ… vào và dùng ngay thôi, đừng quên rót thêm chén nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt nhé.

Lẩu cá trắm măng chua dù được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác, nhưng vẫn cảm nhận được hương vị rất đặc trưng của cá trắm trong đó. Chính vì vậy, lẩu cá vẫn chiếm được cảm tình trong lòng của những người yêu ẩm thực. Nghề Bếp Á Âu chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Cách Nấu Cháo Mèo Đậu Xanh, Thịt Mèo,Tiểu Hổ Nấu Cháo Đậu Xanh