Bí Quyết Cho Cách Nấu Lẩu Cá Tra, Bí Quyết Nấu Món Lẩu Cá Ba Sa Ngon Chuẩn Vị

Cá tra là loại cá giàu chất dinh dưỡng, với thịt cá ngọt béo. Hôm nay Điện máy XANH mách bạn cách làm cá tra nhúng giấm đặc sản miền Tây, đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn tại nhà nhé. Cùng vào bếp thực hiện ngay món lẩu này thôi nào!

Nguyên liệu làm Cá tra nhúng giấm Cho 4 người

Cá tra 1 con (khoảng 1.5 – 2kg) Sả 6 nhánh Tỏi 1 củ Thơm 1/2 quả (quả khóm) Hành tây 1 củ Ớt 3 quả Rau xà lách 2 cây Rau thơm 1 ít (tùy ý thích) Bún tươi 1 ít Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua cá tra tươi ngon

Bạn nên chọn mua cá tra nguyên con, nhìn tươi ngon, phần bụng phình sang 2 bên. Vây và đuôi nguyên vẹn. Mắt cá xanh, mang đỏ tươi không có dấu hiệu xung huyết, không có mùi hôi.Khi chọn mua cá tra làm sẵn, bạn chọn miếng cá tra có thớ thịt nhỏ, màu trắng, mỡ có màu trắng xen kẽ như múi bưởi. Thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi khi ấn vào, không chảy dịch, không có chất nhờn trên bề mặt.Đối với cá tra đông lạnh bạn kiểm tra trên thân cá, chọn con không có vết tổn thương, không có vết máu đông khi cắt thịt. Xem kĩ nguồn gốc xuất sứ và hạn sử dụng.

READ:  Tìm Hiểu Một Số Cách Nấu Cao Bồ Công Anh : Món Ăn, Vị Thuốc Cực Tốt Cho Sức Khỏe

Đang xem: Cách nấu lẩu cá tra

Nguyên liệu món ăn cá tra nhúng giấm

Sơ chế cá tra

Để sơ chế cá tra được sạch và làm bớt mùi tanh, sau khi mua cá về bạn cắt bỏ vây, mang, đuôi, cạo sạch nhớt, loại bỏ phần ruột, rồi dùng nước sôi dội lên cá, cạo bỏ lớp chất nhớt.Rửa cá qua vài lần nước sạch, sau đó để ráo rồi cắt bỏ xương, đầu cá, thịt cá cắt miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay.
Mẹo sơ chế cá tra sạch, không tanh:Để cá được sạch, bạn hãy loại bỏ đi phần nội tạng, bạn sử dụng tro bếp, chà sát lên mình cá để loại bỏ chất nhầy. Hay bạn có thể đun một ít nước nóng, sau đó rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch, cách làm này vừa giúp loại bỏ chất nhầy, vừa giúp loại bỏ mùi tanh của cá.Để loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể cho cá đã làm sạch vào ngâm trong nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 15 phút, rồi rửa lại với nước sạch.Ngoài ra, để loại bỏ mùi tanh bạn pha một ít nước lạnh và giấm, cho cá đã làm sạch vào rửa lại, cá sẽ bớt mùi tanh nhanh chóng.Xem chi tiết: Làm thế nào để chế biến cá không bị tanh?
Bước 1 Sơ chế cá tra Cá tra nhúng giấm
Bước 1 Sơ chế cá tra Cá tra nhúng giấm
Bước 1 Sơ chế cá tra Cá tra nhúng giấm
Bước 1 Sơ chế cá tra Cá tra nhúng giấm

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả 1 nửa bạn đập dập, cắt khúc, 1 nửa bạn băm nhỏ, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ.Thơm cắt bỏ vỏ, bỏ mắt rồi băm nhỏ. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt nhỏ.Rau xà lách, rau thơm bạn nhặt bỏ gốc, lá già, rửa sạch, để ráo.

READ:  Cách Nấu Mắm Kho Cá Hú Đậm Đà Ngon Cơm » Thế Giới Ẩm Thực, Cách Làm Món Mắm Kho Của Jen Nguyễn

Xem thêm: Ngắm 10 Kiểu Tóc Uốn Xù Mì Hợp Với Những Khuôn Mặt Nào? Tóc Uốn Xù Mì Hợp Với Khuôn Mặt Nào

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Cá tra nhúng giấm

Ướp cá

Cho thịt cá tra đã cắt vào tô, ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 quả ớt băm, 1 nửa phần tỏi băm, 1 nửa phần sả băm.Sau đó đảo đều để cá thấm gia vị, ướp cá trong khoảng 20 – 30 phút.

Làm nước chấm

Cho vào tô 3 muỗng canh mắm nêm, 2 quả ớt băm nhỏ, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 nửa phần thơm băm nhỏ, sả băm còn lại.Đảo đều cho tan đường, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành nước chấm rồi.

Xem thêm: Tải Bộ Hình Nền Đẹp Cho Máy Tính Full Hd P2, Attention Required!

Làm nước nhúng

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm hết phần tỏi băm còn lại.Khi tỏi bắt đầu thơm, bạn thêm sả cắt khúc, hành tây vào xào thêm khoảng 2 phút.Tiếp đó bạn thêm hết phần thơm băm nhỏ còn lại, 500ml nước dừa tươi, 100ml giấm gạo.Nêm nước nhúng với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường cát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.Đợi nước nhúng sôi, bạn ăn tới đâu nhúng cá tới đó và thưởng thức thôi.

READ:  Cách Nấu Lẩu Hàu Sữa Ngon Tại Hà Nội, Lẩu Hàu Sữa

Thành phẩm

Món cá tra nhúng giấm thơm lừng, thịt cá ngọt mềm không tanh, vị nước nhúng chua chua thanh thanh, cuốn cá ăn với bún và rau sống vào những ngày mưa thì còn gì bằng các bạn nhỉ!
Với công thức làm cá tra nhúng giấm thơm ngon, lại vô cùng đơn giản. Điện máy XANH hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn đầy bổ dưỡng này cho gia đình mình nhé!*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube MÓN NGON DỄ LÀM
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm cá tra nhúng giấm, cá tra nhúng giấm, làm cá tra nhúng giấm, cá basa nhúng giấm, món cá tra nhúng giấm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất