Cách Nấu Lẩu Cá Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Tuyệt

Có nhiều cách làm lẩu cá chua cay khác nhau, mang tới hương vị đa dạng cho người dùng lựa chọn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu cá chua cay ngon và dễ tiến hành. Để bạn có thêm tự tin thể hiện tài năng nấu nướng của mình với gia đình và bạn bè.

1 – Chuẩn bị nguyên liệu cho lẩu cá chua cay

Trước khi nắm bắt cách làm lẩu cá chua cay thì các bạn cũng nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Để khi đọc tới đâu có thể thực hành tới đó. Nguyên liệu bao gồm:

– Cá chình: 1,5 kg

– Cà chua

– Xương heo: 500gr

– Mộc nhĩ

– Thơm ( dứa)

– Rau nhúng lẩu gồm có: cải thảo, rau muống, cải xanh, rau cần,…

– Sa tế

– Nấm hương

– Me chua, gừng

– Mùi tàu

– Rau ngổ

– Gia vị: Rượu trắng, nước mắm, đường, hạt nêm

*

Nguyên liệu làm lẩu cá chua cay

2 – Cách làm lẩu cá chua cay từ chuyên gia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chình làm sạch ruột, cắt vây, xát muối để loại bỏ nhớt. Để đảm bảo hơn, bạn có thể rửa qua nước gừng hoặc rượu sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả. Sau đó cắt khúc hoặc thái cá thành từng lát mỏng và xếp lên đĩa để nhúng vào nước lẩu khi ăn.

Đang xem: Cách nấu lẩu cá chua cay

Trong cách nấu lẩu cá chua cay thì nước xương chiếm vai trò rất quan trọng, thế nên chúng ta cần phải thật tỉ mị. Xương heo rửa sạch, có thể ngâm trong nước muối pha loãng hoặc chần qua nước sôi rồi cắt thành những miếng nhỏ.

Mộc nhĩ rửa qua rồi ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút để nó nở ra. Sau đó, làm sạch gốc mộc nhĩ và rửa sạch. Mẹo nhỏ là nên ngâm nấm trong nước ấm trước thì nấm sẽ nở nhanh hơn.

READ:  Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon Cúng Rằm, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Tuyệt Ngon Ngày Hè

*

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cá

Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cho vào cối giã mịn vắt lấy nước cốt.

Thơm gọt vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.

Cà chua rửa sạch và cắt múi cau.

Các rau nhúng lẩu rửa sạch, chia nhỏ để dễ sử dụng.

Bước 2: Cách nấu lẩu cá chua cay ngon đúng vị

Cho vào nồi khoảng 3 đến 4 tô nước và đun nóng

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành và cho xương vào xào sơ qua. Sau đó, cho cả xương và hành phi vào nồi nước và đun sôi. Trong khi đun đừng quên hớt hết bọt để nước dùng không bị đục.

Khi nước xương sôi, cho các nguyên liệu gồm thơm, cà chua, me, mộc nhĩ vào nồi và tiếp tục đun một lúc nữa rồi nêm nếm sa tế, mắm muối sao cho hợp với khẩu vị. Như vậy là bạn đã có ngay một nồi nước dùng lẩu cá chua cay rồi đấy.

*

Cách nấu lẩu cá chua cay

Bước 3: Trình bày món lẩu và thưởng thức

Ngoài việc tìm cho mình cách làm lẩu cá chua cay, thì trình bày cũng là việc không thể xem nhẹ. Bởi chúng góp phần giúp cho bữa tiệc chiếm được thiện cảm của mọi người ngay từ những thời điểm ban đầu.

Việc trình bày cũng rất đơn giản, bạn cần đặt nồi lẩu ra giữa bàn, cá chình và rau xếp xung quanh cùng với bún. Pha thêm nước mắm chanh tỏi ớt để dùng cho món lẩu. Chờ nước lẩu sôi thả cá và rau xanh vào nhúng là có thể thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Nồi lẩu cá chình chua cay đúng chuẩn thì nước dùng phải trong và đẹp mắt, có vị ngọt từ xương và cá chình, vị chua ngọt từ thơm và cà chua.

Xem thêm: Bài Cúng Thôi Nôi Cho Bé Gái Ở Miền Trung Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất【Xem 14,949】

*

Thành phẩm món lẩu cá chua cay

3 – Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Có thể thấy rằng, cách nấu lẩu cá chua cay dù có công phu, đặc sắc đến đâu đi nữa thì cũng phải sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất. Chúng sẽ góp phần giúp cho món ăn có được hương vị như mọi người mong muốn.

READ:  Cùng Tìm Hiểu Cách Nấu Cháo Thịt Ngan Cho Bé Ăn Dặm Cực Giàu Sắt Và Vitamin

Chúng ta nên sử dụng cá chính là nguyên liệu chế biến lẩu cá vì loại cá này thịt có vị ngọt tự nhiên, dai ngon. Nhưng làm sao để biết cá chình tươi hay không thì không phải ai cũng biết cách. Medplus sẽ chỉ ra giúp bạn một vài bí quyết nho nhỏ nhé: hãy kiểm tra vẻ ngoài của con cá. Nếu da cá sáng bóng và sạch, mắt cá trong, lớp mang ẩm và có màu đỏ tươi thì có là cá tươi nhé.

Nếu mua cá phi lê, cá đã được sơ chế cắt khúc, bạn nên chọn cá có thịt còn độ ẩm, màu thịt tươi và sáng, độ trong mờ.

*

Cách chọn nguyên liệu cá ngon, không tanh

4 – Bí quyết tăng hương vị trong cách nấu lẩu cá chua cay

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn nấu lẩu cá chình đúng vị, đậm đà và hấp dẫn:

– Xương ống rửa sạch với nước, trần qua nước sôi cho mùi hôi giảm bớt trước khi cho vào nồi ninh nước dùng.

– Sau khi sơ chế sạch cá, dùng gừng, chanh loại bỏ mùi tanh và bớt nhớt của cá bằng cách chà xát gừng và chanh lên thịt cá.

– Cá không nên nấu quá chín, vì làm vậy sẽ giảm vị ngọt của cá, món ăn sẽ không ngon. Ăn lẩu cá chình kèm mắm ớt tươi rất hợp vị luôn nha.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách làm lẩu cá chua cay cụ thể và chi tiết nhất. Đây chính là cách nấu đơn giản nhưng lại đưa đến cho bạn món lẩu ngon nhất và chuẩn vị. Nếu còn thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công.

Đánh giá: 1 2 3 4 5
Chưa có bình chọn nào
Xem nhiều

*

Thị trường
Hà Nội: Không để lương thực, thực phẩm thiếu nguồn cung sau dịch

*

Món ngon mỗi ngày
Cách làm món đuôi heo hầm măng tươi bà nội trợ không nên bỏ qua

Thị trường
Tôm càng xanh giá tiếp tục lao dốc, người nuôi khó tìm đầu ra

*

Thị trường
Thông tin mới hỗ trợ giá điện cho người dân do dịch Covid-19
Thị trường
Giá cà phê hôm nay 1/8: Điều chỉnh giá giảm nhẹ 1.000 đồng/kg trong tuần qua
Từ khóa:
lẩu cấ chua cay, lẩu cá Tứ Xuyên, cách nấu lẩu cá chua cay
Cẩm nang
Bí kíp giúp rau vẫn xanh tươi dù để tủ lạnh cả tuần mùa Covid
Bí kíp giúp rau vẫn xanh tươi dù để tủ lạnh cả tuần các mẹ nội trợ không thể bỏ qua. Rau xanh cần được sơ chế qua sạch sẽ và bảo quản cẩn thận bằng túi zip hoặc bọc ni long để có thể giữ độ tươi xanh tốt nhất.
Cẩm nang
Nướng thịt bằng bếp hồng ngoại ngon đúng chuẩn nhà hàng
Mách nhỏ bạn cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại theo công thức cực đơn giản mà thức ăn không hề cháy, vẫn giữ nguyên hương vị.
Cẩm nang
Kỹ thuật chăm sóc lợn nái mang thai khỏe mạnh bà con cần biết
Chăm sóc lợn nái mang thai đặc biệt quan trọng vì sẽ quyết định đến chất lượng của lợn con. Do đó, bà con cần nắm vững kỹ thuật, chăm sóc chu đáo, đúng cách để cả lợn mẹ và lợn con cùng khỏe mạnh. Góp phần mang đến lứa lợn mới chất lượng, có hiệu quả kinh tế cao.
Cẩm nang
Hướng dẫn cách nuôi heo con nhanh lớn sau cai sữa
Heo con sau cai sữa sẽ có cuộc sống độc lập. Nếu không có kiến thức cơ bản, bà con sẽ khó nuôi sao cho heo khỏe mạnh, nhanh lớn và không bệnh tật. Bài viết sau xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách nuôi heo con nhanh lớn sau cai sữa để bà con dễ dàng thành công hơn khi nuôi heo phát triển kinh tế.

READ:  Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho : Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi Miền Tây, Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Đúng Điệu

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Váy Dài, Những Kiểu Mix Chất Lừ Nhất 2020

Cẩm nang
Kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn, cho hiệu quả kinh tế cao
Hiện nay, dù có rất nhiều loại vật nuôi nhưng chăn nuôi lợn vẫn được rất nhiều bà con lựa chọn. Thay vì nuôi nhỏ lẻ, kém hiệu quả như trước, bà con đã đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi trang trại quy củ. Đồng thời, việc tìm hiểu, áp dụng kỹ thuật nuôi lợn thịt nhanh lớn giúp tăng năng suất và cho hiệu quả kinh tế cao.
Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Thị Bích Hạnh
Giới thiệu | Thỏa thuận chia sẻ nội dung | Chính sách bảo mật | Liên hệ
Close menu
Đăng nhập ×
Login with Facebook Login with Google+
Đóng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn