Cách Nấu Lẩu Bò Mắm Ruốc Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà, Lẩu Bò Mắm Ruốc

Trong mỗi thớ thịt bò đều chứa chất kali cung cấp chất dinh dưỡng cần có trong mỗi người. Chúng ta có thể chế biến nhiều món từ thịt bò nhưng bổ dưỡng nhất vẫn là ăn bò tái nhúng. Vì vậy mà món lẩu bò mắm ruốc đặc sản Bình Dương đến bây giờ vẫn hot là nguyên do đó!

*

Lẩu bò mắm ruốc làm như thế nào? (
Vinhgau)

Vậy lỡ thèm mà không thể đến Tám Còn để mua bò nhúng thì sao bây giờ? Hãy để, Ăn sập Bình Dương sẽ bật mí “Cách làm lẩu bò mắm ruốc thơm ngon ngay tại nhà” cho các bạn ngay dưới đây nhé.

Đang xem: Cách nấu lẩu bò mắm ruốc

1. Lẩu bò mắm ruốc có những nguyên vật liệu nào?

*

Lẩu bò ruốc có những nguyên vật liệu nào? (
jamja)
Thịt bò thănCây sả (băm nhuyên), hành tâyMắm ruốc (loại ngon)Nước dừa tươi1 trái dứaBún tươiCác loại rau thơm ăn kèmCác loại gia vị nêm nếm (nước mằm, đường, bột ngọt, tiêu,..)

*

Cách chọn thịt bò thăn ngon để nấu lẩu bò nhúng mắm ruốc (
jamja)

Ăn sập Bình Dương xin chia sẻ kinh nghiệm tí xíu về cách chọn thịt bò thăn ngon luôn cho các bạn nha: – Chú ý mua thịt bò thăn có màu sắc đỏ tươi, thịt mịn không để đông lanh, thớ thịt nhỏ. Khi cầm lên bạn nhớ kiểm tra xem thịt có săn không và thịt không dính vào tay là được. Và các bạn cũng phải biết, độ ngon của lẩu bò mắm ruốc phụ thuộc vào cách bạn chọn thịt bò thăn đó.

READ:  Tổng Hợp 10 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Bột Lọc, Hướng Dẫn Công Thức Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc

2. Cách sơ chế nguyên vật liệu lẩu bò nhúng

Đầu tiên, rửa sơ thịt bò thăn sau đó đem ủ lạnh trong khoảng 30 phút. Trong lúc đợi ủ lạnh, bạn băm nhuyễn sã. hành tây thì bổ cau. Sau đó lấy thịt bò được ủ ra để thái mỏng, đem sả băm, hành tây vào trộn chung. Uớp cùng với chút nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, đường và dầu ăn trộn đều lên rồi lại ủ lạnh 30 phút cho thấm gia vị.

*

Món lẩu bò nhúng mắm ruốc nấu tại nhà rất đơn giản (
jamja)

Tiếp theo, quả dứa cắt từng miếng mỏng vừa để nấu nước có vị thơm chua. Cuối cùng, sơ chế rau ăn kèm, lặt lá và ngâm nước muối loãng. Để ngâm rau tầm 15 phút, rửa sạch với ra để ráo nước.

Xem thêm: Top 100 Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt Dài Nam, Kiểu Tóc Nam Đẹp Cho Mặt Dài Bạn Nên Biết

3. Cách làm lẩu bò mắm ruốc ngay tại nhà

Bước 1: Bắc 1 nồi nước 1-1.5l đun sôi, đổ nước cốt dừa vào cùng với sả băm nhuyễn và dứa cắt lát. Bước 2: Bắc chảo nóng đều, cho chút dầu ăn, tóp mỡ, sả và hành tây vào phi cho thơm. Sau đó, đổ mắm ruốc vào đảo đều tay. Lấy khoảng 1 phần mắm ruốc làm nước chấm với thịt bò.. Bước 3: Lấy phần mắm ruốc còn lại đổ vào nước hầm ở bước 1 đun sôi lần nữa. Nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bước 4: Cho phần nước lẩu bò nhúng ra nồi lẩu điện. Và bắt đầu thường thức món lẩu bò ruốc đơn giản ngay tại nhà thôi.

READ:  Cách Nấu Nước Dùng Dashi Tokyo Baby, 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm
*

Lẩu bò nhúng đỏ tươi thơm lừng kích thích thực khách (
foody)

Chỉ cần 4 bước đơn giản trên bạn đã có ngay cho gia đình mình món ăn bò nhúng thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Hương vị của mắm ruốc và sả thơm ngon chắc chắn sẽ giúp bạn có 1 món ăn ngon độc lạ. Vừa ăn vừa tán gẫu với các thành viên trong gia đình. Tay cầm miệng nhai những miếng lẩu bò mắm ruốc.

Quả là 1 món ăn đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà đúng không nào?

Chia sẻ:

Like this:

Like Đang tải…

Xem thêm: Sơ Đồ Lu Cấp Phối Đá Dăm Của Kết Cấu Mặt Đường, Kinh Nghiệm Theo Dõi Lu Thực Tế

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất