Tổng Hợp 3 Cách Nấu Lẩu Bắp Bò Mồng Tơi, Lẩu, Góc Ẩm Thực

Trong các món lẩu thường bao giờ cũng có gia vị tạo chua (hoặc có thể bằng luxury-inside.vn, dứa…) để nước dùng thêm ngon mà khi ăn cũng đỡ ngán. Riêng trong lẩu bắp bò nhúng mẻ, thì vị chua của mẻ là đặc trưng nhất.

Đang xem: Cách nấu lẩu bắp bò mồng tơi

Trong tiết trời đông lạnh lẽo thì đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn có thể chiến biến món lẩu này cho cả nhà. Cảm giác được cùng những người thân yêu quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, cảm giác thật ấm cúng và thú vị.

Cách làm món lẩu bắp bò nhúng mẻ cũng rất đơn giản. Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua những nguyên liệu để ăn kèm: như bún, dứa, chuối xanh, khế xanh, dưa chuột…

Ngoài ra, cách thưởng thức món lẩu này cũng hơi có sự khác biệt một chút. Khi ăn bạn nhúng bắp bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

Cách 1:

Nguyên liệu:

– 750g bắp bò hoa, 500g bún tươi, một quả trứng gà, 3 xấp bánh tráng cuốn, 3 quả dưa leo, 3 quả cà chua, 1/2 quả thơm, 3 quả chuối xanh, 3 quả khế xanh, một củ hành tây, 2 cây sả, 2 thìa súp hành tím băm, một thìa súp mẻ, một thìa súp mắm nêm, 2 thìa súp dầu ăn, xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm.

– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm.

Vị chua chua, thanh thanh của mẻ cùng những loại rau vườn, khế chua, chuối chát tạo cảm giác ngon miệng cho món ăn này (Ảnh minh họa)

Cách làm:

– Bắp bò hoa rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây thái lát. Cà chua, sả, thơm bằm nhuyễn.

– Xếp bắp bò thái lát, hành tây lên đĩa, đập một trứng gà trang trí ở giữa. Khế xanh, chuối xanh, dưa leo cắt lát mỏng xếp ra đĩa. Bún xếp ra đĩa.

Làm nước nhúng bắp bò: Hòa một thìa súp nước mẻ với 2 chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ phần xác. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, sả, cà chua. Cho nước mẻ vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho từng ít bắp bò vào nhúng tái, vớt ra đĩa. Ăn tới đâu nhúng tới đó.

– Làm mắm nêm: Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thơm vào xào qua, nêm ít đường, trút ra. Hòa tan ớt, tỏi với nước sôi để nguội, cho mắm nêm sau đó cho tiếp thơm đã xào vào quậy đều tay. Bắp bò nhúng mẻ ăn kèm với bún tươi, cuốn bánh tráng, khế, chuối xanh, dưa leo, rau sống.

Xem thêm: Các Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp, Ấn Tượng, Được Nhiều Gia Chủ Thích Nhất 2021

Cách 2:

Nguyên liệu:750g bắp bò hoa500g bún tươi1 quả trứng gà3 xấp bánh tráng cuốn3 quả dưa leo3 quả cà chua½ quả thơm3 quả chuối xanh3 quả khế xanh1 củ hành tây2 cây xả2 thìa súp hành tím băm1 hìa súp mẻ1 thìa súp mắm nêm2 thìa súp dầu ăn NeptuneXà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi bămGia vị: Muối, đường, hạt nêm.Cách chế biến * Bắp bò hoa rửa sạch thái lát mỏng * Hành tây thái lát * Cà chua, xả, thơm băm nhuyễn * Xếp bắp bò thái lát, hành tây lên đĩa, đập một trứng gà trang trí ở giữa. * Khế xanh, chuối xanh, dưa leo cắt lát mỏng xếp ra đĩa. Bún xếp ra đĩa. * Làm nước nhúng bắp bò: Hòa một thìa súp nước mẻ với hai chén nước. Lọc lấy nước mẻ, bỏ phần xác. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn Neptune vào phi thơm hành tím, sả, cà chua. Cho nước mẻ vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn cho từng ít bắp bò vào nhúng tái, vớt ra đĩa, ăn tới đâu nhúng tới đó. * Làm mắm nêm: Phi thơm hành tím với dầu ăn Neptune, cho thơm vào sào qua, nêm ít đường, trút ra. Hòa tan ớt, tỏi với nước sôi để nguội, cho mắm nêm sau đó cho tiếp thơm đã sào vào quậy đều tay. * Bắp bò nhúng mẻ ăn kèm với bún tươi, cuốn bánh tráng, khế, chuối xanh, dưa leo, rau sống.

Các món liên quan:

Khéo tay làm lẩu riêu cua bắp bò thơm lừng

Lẩu riêu cua bắp bò đậm đà, thơm lừng, ăn kèm với bún và rau thơm là món ăn thanh mát cho mùa hè.

Nguyên liệu: (cho 6 người ăn)

– Cua đồng: 1kg

– Thịt bò, lấy phần lõi hoa ăn cho ngon: 1kg

– Rau sống: bao gồm xà lách xoăn, rau thơm, rau răm, mùi, hoa chuối, thân chuối, kinh giới, tía tô…., giá đỗ

– Đậu phụ: 15 bìa

– Cà chua: 1kg

– luxury-inside.vn quả: 4, 5 quả

– Giấm bỗng

– Hành khô thái mỏng

– Hành, mùi tàu thái nhỏ

Cách làm:

– Rau sống và giá đỗ rửa sạch, để ráo nước

*

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau

– Thịt bò thái miếng mỏng

*

– Gạch cua để riêng gạch ra 1 bát nhỏ, còn lại giã nhỏ, lọc bỏ bã (khâu này có thể mua luôn ngoài chợ cho tiện ). Bắc nồi nước cua lên bếp, cho vào 1 thìa cafe gia vị hoặc hạt nêm đun to lửa, quấy nhẹ tay đến khi gạch bắt đầu nổi thì dừng lại, lúc này không được quấy nữa, nếu không sẽ nát gạch cua. Vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun cho gạch cua chín hẳn

– Trong thời gian nồi cua sôi trên bếp thì ta làm các bước còn lại.

– Đậu phụ cắt mỏng, rán vàng

*

– Hành khô xắt mỏng phi vàng thì cho gạch cua và 1 ít gia vị vào xào chín, cho ra bát

– Cho cà chua vào chảo đun cho chín nhừ. Đổ cà chua vào nồi cua

– Dùng một nồi nhỏ đun cho nhừ luxury-inside.vn, lọc lấy nước đổ vào nồi cua

– Nêm thêm giấm bỗng, gia vị cho vừa miệng

*

Nồi riêu cua trên bếp

Thưởng thức:

*

– Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, gạch cua và hành, mùi tàu thái nhỏ vào, cho satê, đậu rán vàng, nhúng rau, thịt bò để thưởng thức. Ăn kèm với bún.

Lẩu bắp bò tiêu xanh

*

Nguyên liệu:

300g bắp hoa bò

20g tiêu xanh

Gai bó mồng tơi, bún sợi lớn dùng kèm.

Gia vị: hai muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt.

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, để nguyên, hầm với khoảng 1,5 lít nước, vặn lửa riu riu. Tiêu xanh đập giập, cho vào ngay lúc hầm, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn. Khi bò mềm, vớt ra, xắt lát mỏng, xếp quanh đĩa.

– Mồng tơi nhặt, rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa.

– Cho phần nước dùng bò vào nồi đất, đun sôi. Khi ăn, cho mồng tơi vào trụng chín, ăn tới đâu, trụng mùng tơi tới đó, ăn kèm với bún, thịt bò xắt lát.

Xem thêm: Phối Đồ Với Giày Đế Bánh Mì Đẹp Và Sành Điệu Được Ưa Chuộng Nhất

Món này phải ăn nóng, có vị cay của tiêu, vị ngọt của bò, ăn kèm muối tiêu chanh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn
READ:  Top 3 Cách Nấu Canh Hàn Quốc Từ Cơ Bản Đến Chuẩn Itaewon Class