Hướng Dẫn Cách Nấu Lá Trà Xanh Tươi Để Uống Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà

Uống trà gì dễ ngủ? Tổng hợp 10 loại trà thảo mộc giúp ngủ ngon

Teatox là gì? Teatox có thực sự hiệu quả không?

Lý do uống trà sữa bị mệt và cách xử lý khi uống trà sữa thấy khó chịu

Trà búp tím Phú Thọ – giống chè tím quý hiếm với công dụng tuyệt vời

Các loại bánh uống trà trong những tiệc trà chiều

Cách nấu lá trà xanh tươi không hề khó và cũng chẳng có gì là phức tạp. Thế nhưng, bạn cần biết nấu đúng cách để có được ấm trà thơm ngon và giữ được nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe. Thông qua bài viết sau đây, Plantrip Cha sẽ hướng dẫn cách nấu lá trà xanh tươi ngon, không bị mất chất. Bạn hãy cùng Plantrip Cha theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Cách chọn lá trà tươi để nấu

Để nấu được nước trà xanh ngon với hương vị đậm đà, bạn nên chọn lá trà bánh tẻ, không quá già và cũng không quá non. Lá nên có kích thước nhỏ với màu xanh mướt và tràn đầy sức sống. Bạn cũng nên lưu ý loại bỏ những lá bị sâu, quá già hoặc quá non. Bởi lá quá già sẽ khiến nước trà bị chát và ngả màu không đẹp, trong khi đó lá quá non sẽ khiến nước trà mất đi hương vị đậm đà. Đối với các loại trà đen,… cũng như các loại trà thưởng thức khác chúng ta cũng có thể áp dụng những cách sau.

READ:  Cách Nấu Xôi Xiêm Sầu Riêng Ngọt Thơm Ngon/ Món Ngon Quê Nhà

Đang xem: Cách nấu lá trà xanh tươi để uống

*

Chọn lá trà bánh tẻ, không quá già và cũng không quá non giúp nước trà xanh ngon với hương vị đậm đà (Ảnh: Sưu tầm)

Cách nấu lá trà xanh tươi tại nhà

Dưới đây là những bước đơn giản trong cách nấu lá trà xanh tươi tại nhà, bạn hãy cùng tham khảo:

Làm sạch lá chè tươi trước khi nấu

Trong cách nấu lá trà xanh tươi, bạn có thể để nguyên cành hoặc tách lá và cành ra riêng tùy ý. Nhưng nhất định bạn phải rửa thật sạch lá trà để đảm bảo an toàn. Bạn nên sử dụng một ít muối tinh trong khi rửa để lá trà được làm sạch tốt và có màu bắt mắt hơn. Sau khi rửa sạch, bạn hãy để lá trà ráo nước trước khi cho vào ấm.

*

Lá trà cần phải rửa thật sạch, để ráo nước trước khi nấu (Ảnh: Sưu tầm)

Tráng lá chè xanh với nước sôi

Bạn hãy đổ nước sôi vào ngập trà, sau khoảng 30 giây chắt bỏ nước đi. Đây cũng là một bước khá quan trọng trong cách nấu lá trà xanh tươi để tráng lại lá trà. Bước này giúp làm giảm đi phần nhựa tươi có trong cành, lá để nước trà sau khi pha không có mùi ngái.

Xem thêm: Khám Phá: Giày Xanh Rêu Phối Đồ Nam, Giày Xanh Rêu Phối Đồ Nam Màu Gì Dễ Mặc Quần Áo

READ:  Cách Nấu Riêu Cá Điêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh, Cách Nấu Riêu Cá Điêu Hồng

*

Tráng lá chè xanh với nước sôi là bước để nước trà trong và không còn mùi ngái (Ảnh: Sưu tầm)

Nấu lá trà xanh tươi đơn giản

Đầu tiên bạn đặt ấm hoặc nồi nước lên bếp, khi nước vừa sôi có bọt sủi lăn tăn thì cho lá trà xanh vào và dùng đũa khuấy đều để toàn bộ lá trà đều ngập trong nước. Đậy nắp nồi lại và tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 4 đến 5 phút hoặc đến khi thấy nước sôi thì tắt bếp.

Hãm trà tươi với nước sôi trong 10 phút, rót nước ra bình trà thưởng thức

Sau khi tắt bếp, tiếp tục hãm trà trong khoảng 10 phút và rót nước trà vào bình sứ để thưởng thức. Hoặc nước trà xanh có thể để nguội, cho vào chai và bảo quản lạnh, sử dụng trong ngày là tốt nhất. Bởi việc bảo quản trong thời gian quá lâu sẽ khiến hàm lượng các dưỡng chất có lợi trong trà giảm đi. Nước trà thành phẩm được nấu đúng cách sẽ có màu xanh trong, vị ngọt và chát nhẹ ở cổ, mùi thơm dịu đặc trưng, không bị ngái.

Xem thêm: Cách Nấu Đỗ Xanh Giải Nhiệt Nhanh Nhất Trong Mùa Hè, 3 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Nhất Và Dễ Thực Hiện

*

Nước trà thành phẩm được nấu đúng cách sẽ có màu xanh trong cùng hương thơm dịu đặc trưng (Ảnh: Sưu tầm)

Bí quyết nấu trà tươi không bị đắng chát

Bạn hãy thực hiện cách nấu lá trà xanh tươi theo các bước như đã hướng dẫn và kết hợp cùng những bí quyết sau đây. Điều này sẽ giúp nước trà sau khi nấu không bị đắng chát và vẫn giữ trọn được những thành phần có lợi:

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Thu Thơm Ngon, Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng Của Cả Gia Đình

Công thức chuẩn để nấu trà gồm 100g lá trà xanh tươi và 2 lít nước lọc. Tuy nhiên, bạn có thể giảm hoặc tăng lượng trà tùy theo sở thích uống đậm hay nhạt.Sau khi rửa sạch và để ráo, bạn hãy vò nhẹ lá trà trước khi nấu. Điều này sẽ giúp hoạt chất có trong lá trà được tiết ra tốt nhất.Tùy theo sở thích, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác trong khi nấu lá trà xanh nhằm tạo hương vị như: gừng, sả, lá dứa… Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng những loại nguyên liệu này để không làm mất đi hương vị tự nhiên, đặc trưng của trà xanh.Bạn lưu ý không nên nấu và hãm trà trong thời gian quá lâu. Tốt nhất sau khi hãm, bạn hãy rót toàn bộ nước trà ra bình và dùng dần.

*

Nấu đúng cách sẽ giúp nước trà không bị đắng chát và vẫn giữ trọn được những thành phần có lợi (Ảnh: Sưu tầm)

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn cách nấu lá trà xanh tươi. Tuy các bước thực hiện không hề phức tạp, nhưng bạn cần lưu ý thực hiện đầy đủ và áp dụng các bí quyết như đã chia sẻ. Có như thế, nước trà xanh sau khi nấu mới không bị mất chất và giữ được hương vị thơm ngon, thanh mát. Plantrip Cha chúc bạn áp dụng thành công và sẽ nhận được nhiều lợi ích nhờ thói quen dùng thức uống này!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn