Cách Nấu Hủ Tiếu Hồ Chuẩn Vị Người Hoa Ở Khu Chợ Lớn Về Hủ Tiếu Hồ

Là một trong những món ăn thông dụng của người Tiều (một dân tộc người Hoa), món hủ tiếu hồ tạo cảm giác thích thú cho thực khách khi lần đầu nếm thử bởi sự lạ mắt, lạ vị của nó.

Đang xem: Cách nấu hủ tiếu hồ

Có rất ít nơi bán hủ tiếu hồ trong khu quận 5, 6 và 11 – khu vực có đông người Hoa sinh sống. Thế nên, quán hủ tiếu hồ ở góc đường Gia Phú – Gò Công (quận 6) này rất được người dân yêu thích. Quán này chỉ là một xe hủ tiếu khá nhỏ, bắt đầu bán từ 12 giờ trưa đến khoảng 6 giờ chiều. Dãy bàn được kê sát theo rìa một con hẻm, vẻ bình dân toát lên ngay từ cái ghế, cái bàn.

*

Quán chỉ là xe hủ tiếu bình dân nhỏ nên khá khó nhìn.

Thế nhưng, khi bát hủ tiếu được dọn ra, cảm giác về chỗ ngồi không thật tiện nghi sẽ nhanh chóng bị xóa bỏ. Tô hủ tiếu hồ sóng sánh nước dùng, từng lát bánh hủ tiếu trắng ngần rất hợp với chiếc tô sứ dày dặn cũng màu trắng toát lên vẻ sạch sẽ hiếm có. Về phần trình bày, món hủ tiếu hồ tại đây hoàn toàn chứng minh rằng mình không đơn giản chỉ là một hàng ăn ở vỉa hè tạm bợ.

READ:  Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Vịt Um Măng Khô Tròn Vị Tận Miếng Cuối Cùng

*

Nước dùng nóng sực, ngọt đậm vị thịt.

Bánh hủ tiếu dùng để nấu hủ tiếu hồ to bản hơn sợi hủ tiếu thường rất nhiều lần. Nó dài vừa phải, bề ngang to, mỏng, trơn láng, thơm mùi bột gạo sừng sực, có chút dai nhẹ. Hủ tiếu hồ ăn kèm bao tử và lưỡi lòng heo – những bộ phận có giá khá cao trong nội tạng heo. Một tô hủ tiếu hồ, không chỉ có lòng heo mà còn có một miếng huyết to. Huyết dai chứ không giòn, có lẽ quán đã dùng huyết vịt chứ không dùng huyết heo nên mới có độ dai như thế.

*

Một tô hủ tiếu hồ đầy đủ màu sắc và hương vị, thơm nức mũi.

Xem thêm: Màu Đỏ Đô Và Cách Phối Đồ Với Áo Len Đỏ Cho Noel Rực Rỡ, Ấm Áp

*

Bánh hủ tiếu to, lạ mắt.

*

Lưỡi heo và bao tử, hai loại thịt chủ yếu trong tô.

Phần dưới tô hủ tiếu là khoảng một thìa rưỡi cải chua xắt nhuyễn xào sơ. Cải chua trong món ăn này không chỉ làm dịu đi cái vị béo của lòng heo, cái đầy đặn tinh bột của bánh hủ tiếu, mà còn giúp cho nước dùng có một hương chua nhẹ rất khó tìm ở chanh, tắc, dấm hay bất kì gia vị làm chua nào khác. Nước dùng hủ tiếu hồ đặc biệt có lẽ nằm ở sự chua chua thơm thơm mà cải chua mang lại.

READ:  Cách Nấu Cháo Cá Chép Cả Con Cho Bà Bầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bà Bầu

*

Dưa cải chua xào sẵn.

*

Cải chua làm nên vị ngon cho nước dùng của hủ tiếu hồ.

Xem thêm: Cách Nấu Món Ốc Nhồi Om Mẻ Nóng Hổi, Cách Làm Món Ốc Nhồi Hấp Mẻ Của Cuong Tran Van

Món hủ tiếu này sẽ không thể ngon trọn vẹn nếu thiếu chút tỏi phi vàng, thơm ngậy và giòn tan. Chị chủ quán là một người nhiệt tình nói rằng nếu thêm chút sa tế và dấm vào cho đủ vị chua, cay thì tô hủ tiếu mới thật là ngon. Một tô hủ tiếu hồ có giá 20.000 đồng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn