Hướng Dẫn Cách Nấu Hoa Atiso Tươi Giải Nhiệt Mùa Hè, Hướng Dẫn Cách Nấu Atiso Tươi

Bạn cảm thấy khó khăn trong việc nấu nước atiso tại nhà? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các bước nấu nước atiso làm mát cơ thể và nhiều hơn nữa

Bài nên tìm hiểu

Atiso là một loại hoa được trồng nhiều ở Đà Lạt và các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Atiso có 2 loại chính là atiso Đà Lạt và atiso đỏ. Thông thường, các loại nước atiso thường có vị chua hoặc ngọt nhẹ, thường được dùng để nấu lấy nước uống, ngâm với đường làm siro hoặc phơi, sấy khô làm trà

Với vẻ ngoài gai góc, khô cứng, ít ai biết rằng , nước atiso có tác dụng làm mát, giúp cơ thể chống lại các bệnh về gan, ung thư và bệnh tim mạch. Thành phần của nước atiso có chứa nhiều vitamin C, K, folate, magie, kali, đồng,…, giúp loại bỏ độc tố, lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hóa trong cơ thể

Đặc biệt, nước atiso còn rất tốt cho chị em phụ nữ. Thường xuyên sử dụng nước atiso sẽ giúp chị em có một làn da sáng mịn, hồng hào đồng thời có một vóc dáng cân đối, trẻ trung

Hiện tại, atiso tại Việt Nam tồn tại dưới 2 dạng chính: bông atiso tươi và atiso khô? Mỗi loại bông atiso sẽ được nấu theo một phương pháp khác nhau để đảm bảo độ tươi ngon cũng như dinh dưỡng bên trong thành phần của atiso

Cách nấu nước từ bông atiso tươi

READ:  Cách Nấu Canh Bánh Gạo Hàn Quốc Thơm Ngon Đậm Đà, Cách Chế Biến Canh Bánh Gạo Hàn Quốc

Nguyên liệu

2 lít nước1 bông atiso tươi (Chọn những bông atiso nặng tay, các cánh hoa đóng lại, xếp đều nhau)1 lát chanhĐường phèn

*

Cách làm

Rửa bông atiso với nướcCắt đầu của lá atiso: Nếu cây atiso có gai ở đầu lá, hãy dùng kéo cắt bỏ nó. Bước này chủ yếu làm gia tăng tính thẩm mỹ và an toàn cho con người khi ăn atisoLoại bỏ những chiếc lá già bên ngoài bông atiso (những lớp lá gần với cuống nhất)Tiếp đó, dùng kéo loại bỏ từng đầu gai bên ngoài lá atisoCắt bỏ phần cuống thừa, chỉ giữ lại khoảng 2cm cuống gần với hoa.

Đang xem: Cách nấu hoa atiso tươi

Xem thêm: Tạo Kiểu Tóc Nam Hàn Quốc 2021 Ngắn Đẹp Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Xem thêm: Tên Kiểu Tóc Của Khá Bảnh Cắt Bỏ Mái Tóc Bờm Ngựa Trong Thời Gian Bị Tạm Giam

Nếu muốn sử dụng phần cuống hoa này bạn cần bóc lớp vỏ cứng bên ngoài cuốngDùng dao cắt bông atisso thành từng lát mỏng, dày 1cm (cắt theo chiều thẳng đứng của hoa)Đổ nước vào nồi, thêm một vài hạt muối rồi đun sôi. Thêm bông atiso vào nồi, chờ nồi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm 20 phút rồi thêm một chút đường phèn, 1 lát chanh, chờ đường tan hết thì tắt bếpDùng rây lọc bỏ bã atiso, lấy nước chia vào nhiều chai nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng

READ:  Cách Nấu Ốc Bươu Xào Sả Ớt Của Đông Đặng, Cách Làm Ốc Xào Sả Ớt Ngon Giòn Cay Ai Cũng Thích

*

Cách nấu trà atiso khô

Atiso thường được thu hoạch vào tháng 3- tháng 5 hàng năm. Và để có thể tiếp tục sử dụng atiso sau này, người ta thường đem bông atiso đi rửa sạch, sơ chế, sấy khô rồi bảo quản

Hoa atiso sau khi sấy khô sẽ được dùng để pha trà uống. Cách nấu atiso khô cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tham khảo những bước sau đây của chúng tôi

Nguyên liệu

10g hoa atiso khô (lựa chọn mua bông atiso của Đà Lạt)2 lít nước

*

Cách làm

Cho bông atiso vào nồi, rót nước vào nồi, đun sôi trên bếp khoảng 20 phút với lửa nhỏDùng rây lọc bỏ bã trà, phần nước trà chia thành những chai nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụngNước atiso có vị ngọt nhẹ, dùng làm mát vào mùa hè sẽ rất tốtTùy vào sở thích mà bạn có thể pha nước atiso theo từng độ đặc, loãng khác nhau. Nước atiso có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 ngày

Với những cách nấu nước atiso được chia sẻ trong bài viết này, bạn đã có thể sở hữu ngay những ly nước uống thơm ngon, bổ mát cho gia đình mình rồi. Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn