Cách Nấu Hà Thủ Ô Với Đậu Đen Giúp Làm Đen Tóc, Chế Biến Và Sử Dụng Hà Thủ Ô Đỏ

Cách nhận diện hà thủ ô nấu với đậu đen

Hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng có công dụng khá giống nhau. Nhưng hà thủ ô đỏ có hiệu quả tốt hơn. Có thể bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho người dùng nhanh hơn. Người ta cũng thường xuyên lấy hà thủ ô đỏ nấu với đâu đen. Do đó, khi nhắc đến hà thủ ô đỏ nấu với đậu đen thì mọi người có thể nghĩ ngay đến hà thủ ô đỏ.

Đang xem: Cách nấu hà thủ ô với đậu đen

*
*
*
*

Hà thủ ô nấu với đậu đen giúp tăng công dụng, giảm các tác dụng xấu

Hai thành phần chính của hà thủ ô có công dụng trái ngược nhau. Một làm tăng nhu động ruột, có khả năng gây tiêu chảy. Một loại có thể làm se ruột, gây táo bón. Do đó, nếu dùng mà không biết cách sơ chế, chế biến phù họp thì sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Đây cũng là lý do chỉ rất ít bài thuốc dùng hà thủ ô sống. Còn lại đều dùng hà thủ ô chế – tức hà thủ ô nấu với đậu đen.

READ:  Cách Nấu Chè Chuối Bột Báng, Thơm Ngon, Chuối Không Bị Nát

Cách thu thu hái hà thủ ô

Hà thủ ô nấu với đậu đen là cách tăng cường công dụng của hà thủ ô. Đồng thời, loại bỏ phần lớn nguy cơ tiềm ẩn từ vị thuốc này. Để làm hà thủ ô nấu với đậu đen, bạn phải thu hái hà thủ ô đúng mùa. Tốt nhất là đào vào mùa thu hoặc mùa xuân (người mua hà thủ ô tươi cũng nên chọn hai mùa này để mua). Hà thủ ô nấu với đậu đen có vỏ đỏ, trông giống khoai lang. Nhưng có thể nặng hơn nhiều so với củ khoai lang (có thể lên đến 5 – 6 kg, dài gần mét).

Hà thủ ô đào được phải rửa sạch, loại bỏ đất. Cắt miếng to, phơi khô và bảo quản. Hoặc cũng có thể trực tiếp mua hà thủ ô khô của Thảo dược Ecohealth. Sau đó, đem về nấu với đậu đen để làm hà thủ ô chế.

Xem thêm: Tham Khảo Các Mẫu Nhà Vệ Sinh Đẹp 2021 Thiết Kế Độc Đáo, 64 Nhà Vệ Sinh Ý Tưởng

Cách làm hà thủ ô nấu với đậu đen

Cách làm hà thủ ô nấu với đậu đen rất đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị 1kg hà thủ ô khô với 100 – 200g đậu đen. Nếu dùng nhiều (nhiều người dùng) có thể tăng hà thủ ô và đậu đen lên theo tỷ lệ này. Sau đó, cho hà thủ ô vào ngâm với nước vo gạo. Ngâm từ 12 – 24 giờ liên tục để giảm bớt tannin.

READ:  Cách Nấu Tinh Dầu Dừa - Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Nào Chuẩn Nhất

Tiếp tục cho đậu đen nấu ngừ vài lần, gạn lấy nước. Dùng nước đậu đen nấu hà thủ ô. Cần chú ý người nấu hà thủ ô với đậu đen cần xếp hà thủ ô vào nồi theo thứ tự miếng to xuống dưới, miếng nhỏ lên trên. Sau đó đổ nước đậu đen ngập khoảng 2cm để đun nhiều giờ cho hà thủ ô chín tận lõi.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Thun Unisex, Unisex Là Gì

Cuối cùng, lấy hà thủ ô ra, bỏ phần lõi, thái mỏng. Tẩm với dịch nấu còn thừa để phơi khô (tẩm nhiều lần). Cuối cùng phơi lại cho thật khô là được.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất