Bí Quyết Cho Cách Nấu Há Cảo Nước, Cách Làm Há Cảo Đơn Giản Mà Ngon Ai Ăn Cũng Thích

Sủi cảo là một món ăn quen thuộc của Trung Quốc và cũng đã phổ biến từ lâu ở Việt Nam với nhiều kiểu biến tấu. Những miếng sủi cảo mềm với nhân thịt tôm, cùng với nước lèo tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon. Cùng vào bếp với Điện máy XANH làm món này nha.

Đang xem: Cách nấu há cảo nước

Nguyên liệu làm sủi cảo Cho 4 người

Thịt heo xay 300 gr Thịt tôm tươi 200 gr Bột mì 250 gr Bột bắp 50 gr Cải thảo 20 gr Cà rốt 20 gr Hành tím 3 củ Hành lá 30 gr Trứng gà 1 quả
Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu mèDụng cụ: Bếp, nồi, tô, thìa, đũa,…Nguyên liệu món ăn sủi cảo

Sơ chế nguyên liệu

Tôm tươi bạn rửa sạch bỏ vỏ, bỏ đầu tôm.Cải thảo rửa sạch để ráo cắt hạt lựu.Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ.Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu sủi cảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu sủi cảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu sủi cảo

Làm nhân sủi cảo

Bạn cho thịt heo xay vào tô, thêm cải thảo, hành tím, cà rốt, hành lá.Nêm gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè.Bạn trộn đều các nguyên liệu.

READ:  Cách Nấu Chè Ngô Trân Châu Ngon, Lạ Mà Quen Với Món Chè Bắp Trân Châu Ngon Miệng

Xem thêm: Cúng Đất Đai Về Nhà Mới – Cụ Đỗ Hữu Điền Gần 10 Năm Lập Bàn Thờ Bác

Làm vỏ sủi cảo

Bạn đập trứng vào tô tách bỏ vỏ, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 90 ml nước khuấy đều.Bạn cho bột bắp, bột mì vào âu lớn, thêm hỗn hợp trứng nhào đều sau đó để bột nghỉ 30 phút.Sau thời gian bột nghỉ, bạn cán dẹp bột, sau đó cắt bột thành miếng vuông khoảng 10 cm.

Tạo hình sủi cảo

Bạn lấy muỗng múc nhân, 1 con tôm cho vào miếng vỏ sủi cảo, sau đó gấp miếng sủi cảo theo hình tam giác, rồi dùng tay khéo léo bấm gấp khóa miếng sủi cảo lại, bạn làm lần lượt cho tới hết nguyên liệu.

Nấu sủi cảo

Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 400 ml nước đợi sôi, sau đó thả miếng sủi cảo vào luộc khoảng 10 phút.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Nuoc Cot Dua, 5 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Thành phẩm

Bạn nêm gia vị nước cho vừa ăn, có thể ăn kèm rau cải, hành lá, bạn múc ra tô mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!
Lưu ý: Nếu thích, bạn có thể hầm xương lấy nước dùng sẽ ngon hơn nhé!Nếu không thích nấu sủi cảo, bạn có thể chiên hoặc hấp ăn kèm nước tương, tương ớt cũng rất ngon.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn