Hướng Dẫn Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn, Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào

Thịt ba chỉ là một trong những nguyên liệu đa năng nhất của người Việt. Thịt ba chỉ có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon và độc đáo. Tỉ dụ như món thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng sẽ làm vừa lòng những người không thể ăn được thịt chó nhưng hương vị mà món thịt ba chỉ nấu giả cầy sẽ chẳng khác thịt chó giả cầy là bao. Ngày đại hàn đến rồi, hãy làm món ăn này cho cả nhà ấm bụng nào các mẹ! Hãy để tôi hướng dẫn mọi người cách làm thịt ba chỉ nấu giả cầy thơm ngon lạ miệng này nhé. Đảm bảo cả gia đình sẽ ngất ngây cho xem. Hãy cùng làm ngay thôi nào !

Nấu giả cầy là gì nhỉ?

Có lẽ nhiều bạn đã quen tên gọi giả cầy, nhưng ít người biết được món giả cầy thường được làm từ nguyên liệu gì. Trước khi đi vào hướng dẫn mình xin giới thiệu qua chút về món giả cầy đầy sức hấp dẫn này. Giả cầy là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền trên khắp đất nước. Đây là món ăn thường chọn nguyên liệu là giò heo. Giò heo sau khi sơ chế sẽ được tầm ướp những loại gia vị tương tự khi bạn ướp thịt cầy như giềng, mẻ, nắm tôm… Với cách chế biến độc đáo này, thực đơn hằng ngày của bạn được bổ sung món thịt giả cầy bên cạnh những món quen thuộc như thịt heo kho tàu, thịt heo luộc, thịt heo chiên nước mắm.

READ:  Cách Nấu Cá Điêu Hồng Nấu Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng, Cách Nấu Canh Ngót Cá Điêu Hồng Ngon Khó Cưỡng

Đang xem: Cách nấu giả cầy từ thịt lợn

Thay vì sử dụng thịt chân giò, bài hướng dẫn sau đây sẽ sử dụng thịt ba chỉ – nguyên liệu không kém phần hấp dẫn. Nào hãy cùng bắt đầu ngay thôi!

Nguyên liệu cần thiết

500g thịt ba chỉ.Gia vị: Riềng: 1 củSả: 4 câyGừng, ớtMắm, muối, mật mía, mẻ, mắm tôm, bột nghệ.

Xem thêm: Những Mẫu Giấy Bán Nhà Viết Tay Chuẩn Nhất, Mẫu Giấy Mua Bán Chuyển Nhượng Đất Đai Viết Tay

Cách nấu thịt ba chỉ giả cầy

Bước 1: Đem miếng thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, sau đó thui xém phần da rồi rửa sạch và thái miếng vừa ăn, thái con chì, dày khoảng 1 cm.

Xem thêm: 20 Cách Phối Đồ Hàn Quốc Nam Thanh Nữ Tú, 20 Cách Phối Đồ Style Hàn Quốc Dành Cho Nam Giới

*
*
*
*

NGON

Tôi được học tập và đào tạo theo chuyên ngành quản trị Kinh doanh Khách sạn và Du lịch của Đại học Thái Nguyên. Từ lâu, với đam mê trong việc viết blog về cuộc sống, ẩm thực, du lịch từ những năm đầu đại học (2009). Tôi cũng đã có một số trang forum của trường đại học, cấp ba mạnh, rất nhiều website với lượng truy cập lớn trong lĩnh vực ẩm thực và công nghệ. Tuy nhiên, những thay đổi trong công việc khiến đam mê, sở thích của mình bị đứt đoạn. Cho đến cuối năm 2020, khi tôi có thời gian để nghiên cứu tìm tòi và có định hướng phát triển riêng cho những website của mình. Do vậy, tôi đã lập ra blog luxury-inside.vn này với mục đích để lưu trữ thông tin từ những trải nghiệm mới. Tôi tin rằng, với kiến thức phong phú của nhân loại thì mình chia sẻ những thứ mình biết sẽ giúp ích được cho rất nhiều người.Mọi điều chia sẻ, xây dựng đóng góp để NGON phát triển mạnh mẽ hơn nữa các bạn có thể liên hệ tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn