Cách Nấu Giả Cầy Chân Giò Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Chiều

Hướng dẫn cách nấu món giả cầy từ chân giò heo kiểu miền Bắc đơn giản mà ngon chuẩn vị với riềng, mẻ, mắm tôm, lá mơ.

Đang xem: Cách nấu giả cầy chân giò

2 cái chân giò heo ~ 800-900g300g thịt chân giò100g riềng xay25g mắm tôm30g mẻ100ml tiết lợn1-2 trái ớt tươiMuối hạt, chanh hoặc dấmGia vị: Bột ngọt, hạt tiêu xay, dầu ănBún ăn kèm2-3 nhánh sả, lá mơ, rau húng quế

*

Nguyên liệu cho món Giả cầy

Sơ chế thịt chân giò

Chân giò và thịt chân giò bóp muối hạt, nước cốt chanh, cạo sạch phần lông và phần đen ở kẽ móng. Sau đó rửa sạch, để ráo.

Để nấu giả cầy ngon và thơm, bạn nên thui qua chân giò và thịt chân giò. Dùng dụng cụ khò để thui, đến khi lớp da ngoài của thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, sau đó rửa lại, để khô ráo. Chặt thành miếng vừa ăn.

*

Khi mua chân giò, người bán cũng thường có dụng cụ khò để thui chân giò nếu bạn yêu cầu.Nếu có rượu trắng hoặc rượu gừng, bạn bóp cùng với chân giò để thịt sạch và thơm hơn.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả bóc bỏ lớp bẹ già, cắt phần mủm gốc. Rửa sạch, cắt làm 2-3 khúc.

READ:  Chia Sẻ 8 Cách Nấu Thạch Dừa Khô, Thạch Dừa Minh Tâm

Ớt tươi, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.

Chần bún rồi để ráo.

Ướp thịt chân giò

Chân giò sau khi chặt miếng cho vào tô. Ướp thịt cùng với 70g riềng xay, 25g mắm tôm, 30g mẻ và hạt tiêu. Để thịt thấm gia vị trong khoảng 30 phút. Nếu muốn ăn cay, đập dập 1-2 trái ớt, cho vào ướp cùng thịt.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Phô Mai Cho Bé Tăng Hấp Thu, Chuẩn Mà Rẻ

*

Tiết lợn các bạn để riêng, phần này sẽ cho vào sau để tạo màu và tăng thêm hương vị đặc trưng, hấp dẫn của thịt giả cầy.

*

Mẻ cũng bán sẵn ngoài chợ, kể cả ở các thành phố.

Cách nấu giả cầy

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm nốt số riềng xay. Sau đó cho giò heo và thịt chân giò đã ướp vào xào.

*

Khi thịt săn lại, chế thêm nước xâm xấp mặt thịt. Để lửa sôi liu riu, ninh cho thịt mềm trong khoảng hơn 1 tiếng.

*

Quá trình nấu giả cầy, bạn hớt bọt để nước thịt được trong.

*

Khi thấy thịt chín mềm, đặc biệt là giò heo, bạn cho tiết lợn vào và khuấy đều. Nêm nếm lại gia vị và nấu thêm 10 phút nữa là được. Tắt bếp, cho thịt giả cầy ra đĩa, ăn kèm với bún, sả, lá mơ và rau thơm. Nhắm thêm 1 ly rượu cay nồng thì quả thực vô cùng hấp dẫn.

READ:  Top 5 Cách Nấu Cao Lầu Chay Của Bếp Của Quỳnh, Cách Làm Món Cao Lầu Chay Của Bếp Của Quỳnh

*

Thành phẩmHình ảnh món giả cầy

*
*
*
*
*

Cách nấu thịt giả cầy không khó, cái khó nhất nằm ở việc ướp thịt với liều lượng phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên của luxury-inside.vn, bạn có thể tự tin thực hiện món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức, đặc biệt là để chiêu đãi cánh đàn ông trong gia đình.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Phông Cổ Tim Trơn Cho Nữ Đẹp Nhất Đơn Giản

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
CóKhông

Đánh giá & Bình luận

Không thể ăn nổi
Tên của bạn (bắt buộc)Hoặc viết bình luận

*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực toàn thời gian. Người có hơn 8 năm kinh nghiệm nấu ăn. Từng tham gia các khóa học nấu ăn gia đình.

Danh mục
Món mới
Trở lại đầu trang
luxury-inside.vn
cutlerycutlery icon

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn