Bật Mí Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu Đưa Cơm Cho Cả Nhà

Mùa đông se se lạnh mà được thưởng thức món bò sốt vang thơm lừng, nóng hổi cùng cơm trắng hoặc bánh mì thì quả là vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh món bò kho được rất nhiều người yêu thích thì món bò sốt vang cũng vậy, rất được cảm tình từ những người ăn khó tính nhất. Bò sốt vang được lòng người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng với thịt bò mềm, quyện với các loại gia vị đem lại món ăn đầy cuốn hút. Hãy học cách nấu bò sốt vang cho những bữa ăn ấm cùng của gia đình thêm phần ngon miệng nhé các chị em!

Bò sốt vang là món ngon rất được ưa chuộng. Và ở mỗi vùng miền người ta lại có những cách làm bò sốt vang khác nhau. Mỗi một cách làm bò sốt vang lại tạo ra những hương vị đặc trưng riêng, tuy nhiên chúng đều khá dễ làm. Dưới đây là một số cách cơ bản mà bạn có thể tham khảo và lưu lại dùng khi cần thiết.

Đang xem: Cách nấu gân bò sốt vang

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tham khảo:

Những lưu ý trong cách nấu bò sốt vang

Mỗi cách nấu bò sốt vang có những lưu ý khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, để có được một món bò sốt vang ngon, bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau:

READ:  Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe, Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé

Lựa chọn nguyên liệu

Để có món bò sốt vang thơm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Do đó, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Lựa chọn thịt bò nấu sốt vang

Thịt bò là nguyên liệu cơ bản của món bò sốt vang. Do đó, bạn cần phải lựa chọn kĩ nguyên liệu là thịt bò cho món mình sắp làm.

Hãy chọn phần thịt bò có nhiều gân để khi ninh, miếng thịt bò sẽ vừa mềm lại vừa giòn giòn, hấp dẫn vị giác của người ăn. Tốt nhất bạn nên chọn mua bắp bò để thực hiện món này. Ngoài ra, bạn có thể chọn các miếng thịt có phần gân nhiều hoặc các dẻ sườn.

Lựa chọn thịt tươi, khi chọc ngón tay vào cảm thấy thịt rất chắc. Không sử dụng loại thịt đã chảy nước.

Lựa chọn rượu nấu sốt vang

Rượu trắng và rượu vang đỏ đều có thể dùng để nấu món bò sốt vang. Tuy nhiên, nếu có thể bạn hãy sử dụng rượu vang để món ăn thêm dậy mùi và đúng vị.

Sơ chế thịt bò

Thịt bò thường có mùi hôi đặc trưng. Do đó, để món ăn thực sự thơm ngon, bạn cần chú ý kĩ khâu xử lí mùi hôi. Có một số cách khử mùi cho thịt bò như sau:

Đun nóng sơ cả miếng thịt

Rửa sạch thịt bò và cho vào nồi đun lên. Trong quá trình đun, hãy vớt bỏ các lớp bọt. Không nên đun sôi và chỉ đun nóng nồi nước. Như vậy, mùi hôi của thịt sẽ giảm đi rất nhiều.

READ:  Cách Nấu Đậu Phộng Cho Mau Mềm, Không Thâm, Không Bị Nứt Vỏ

Xem thêm: Cách Nấu Súp Gà Ngô Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

Ướp sơ với rượu và gừng

Rửa sạch thịt bò. Xát vài lát gừng lên bề mặt thịt, sau đó trộn đều với một chút rượu trắng. Ướp trong 15 phút rồi rửa sạch với nước. Như vậy, cũng giúp giảm bớt mùi hôi của thịt bò.

Rửa bằng gừng nướng

Nướng một vài củ gừng cho chín hẳn. Sau đó dùng dao cạo bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài. Cho vào cối giã nhuyễn gừng. Xát phần gừng và nước gừng vừa giã lên thịt bò. Để vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Yêu cầu món thịt bò sốt vang

Dù dùng cách nấu bò sốt vang nào thì yêu cầu cuối cùng khi hoàn thiện là món ăn của bạn phải đạt các yêu cầu sau:

Thịt bò mềm, ngọt do ninh đủ nhừ và ngấm đủ các loại gia vị.

Nồi thịt bò có phần nước sốt sánh mịn, màu nâu đỏ của cà chua và thịt bò hòa quyện đẹp mắt.

Vị của thịt bò và phần nước sốt hòa quyện và thích hợp với khẩu vị của từng người. Nếu để dùng chấm bánh mì thì bạn nên nêm mặn mặn một chút.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Thun Có Cổ Bẻ, Tóp 3 Cách Mix Đồ Phong Cách Với Áo Thun Cổ Bẻ

Với món bò sốt vang nóng hổi, thơm ngon nức mũi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn rất nhiều các loại thực phẩm ăn kèm. Các loại thực phẩm từ tinh bột như cơm, bánh mì, bánh bao, bún…là những lựa chọn hàng đầu để món bò nấu vang phát huy hết hương vị của mình trong mỗi bữa ăn gia đình.

READ:  Ngon Mát Với Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh Khoai Lang Tím

Thịt bò là một trong những loại thịt đỏ rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Các cách nấu bò sốt vang trên đây hi vọng sẽ giúp cho các chị em nội trợ có thể tạo ra những món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức trong những dịp cuối tuần rảnh rỗi. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn