Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm – Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Như Ngoài Tiệm

Gà tiềm ớt hiểm với nước dùng nấu từ thịt gà nấu cùng các loại rau, nấm và ớt hiểm là món ăn ngon việt, hấp dẫn dành cho những ngày lạnh. Nước lẩu ngọt thanh, the the cay nhưng không quá gắt khiến món ăn này được nhiều gia đình, hội bạn bè lựa chọn thưởng thức để thay thế những món ăn quen thuộc hằng ngày đã trở nên nhàm chán.

Đang xem: Cách nấu gà tiềm ớt hiểm

Thịt gà là nguồn thực phẩm giàu đạm và protein dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon miệng. Món lẩu gà tiềm ớt hiểm không chỉ bổ dưỡng vì chắt lọc chất dinh dưỡng từ xương gà, nhiều loại nấm, rau củ tươi ngon mà còn kích thích vị giác với vị cay the the của ớt hiểm. Học nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm là một cách kéo bạn bè, người thân quây quần lại thưởng thức bữa ăn cuối tuần và bồi bổ sức khỏe sau một tuần dài làm việc mệt mỏi.

*
*

Lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon ngày cuối tuần (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

1 con gà ta (2 – 2,5kg)4 nhánh sả500ml nước dừa tươi250gr hành tây1 củ cải trắng40g ớt hiểm30g nấm đông cô khô1 muỗng kỷ tửHành tím, tỏiRau ăn kèm: nấm tuyết, cải thảo, tần ô, cải bẹ xanh con, xà lách xong, mồng tơi…Gia vị: muối hạt, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

READ:  Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Thơm Ngon, Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Thơm Ngon

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Hành tím lột vỏ, rửa sạch. Ớt hiểm rửa sạch, để ráo. Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối giã nhuyễn.

Gà mua về làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 muỗng hành tím và tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 15 – 20 phút cho gà ngấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập.

Cho dầu ăn vào chảo nóng, chiên sơ hành tây rồi vớt ra. Tiếp đến cho sả vào chiên thơm. Gà đã ướp cho vào chiên cho săn và vàng.

Ớt hiểm đập hơi dập (không để bị vỡ). Kỷ tử rửa sạch. Nấm đông cô luộc sơ, cắt chân, rửa sạch. Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc khoảng 1cm. Các loại rau sống rửa sạch, để ráo.

Xem thêm: Thiết Kế Mẫu Nhà Hiện Đại 2 Tầng Đẹp Mái Thái, Thiết Kế Mẫu Nhà 2 Tầng Đẹp Mái Thái

Đun sôi nước 500ml dừa tươi với 1 lít nước. Cho gà, sả, ớt đập dập vào nấu, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước tương, để lửa đun liu riu và đậy nắp.

Sau khoảng 5 – 7 phút nấu thì mở nắp, cho củ cải trắng, nấm đông cô vào cùng. Khi gà chín mềm cho hành tây và kỷ tử vào nấu thêm vài phút rồi trút qua nồi lẩu.

Đun nóng lẩu, khi ăn vớt thịt gà xé miếng vừa ăn, nhúng rau vào. Món này ăn kèm mì sợi hoặc bún tươi, chấm nước tương ớt.

READ:  Cách Rang Đậu Nấu Nước Uống, Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì

Bí quyết nấu lẩu gà ngon ai cũng phải khen:

Chần gà sơ qua với nước sôi trước khi nấu để gà săn chắc, sạch cặn bẩn.

Dùng muối tinh để ướp thịt gà sẽ giúp thịt có vị đậm đà mà không bị nát.

Không đóng nắp nồi và dùng muỗng canh hớt bọt trắng khi nấu để giữ được độ trong của nước lẩu.

Xem thêm: Tải Hình Nền Desktop Đẹp Chất Lượng Full Hd, 4K, Hình Nền 4K Cho Laptop, Desktop Cực Đẹp 2021

*
*

chỉ một nồi lẩu gà tiềm ớt hiểm ăn cùng cơm hoặc bún cũng đủ để cả nhà bồi bổ sức khỏe sau một tuần dài làm việc, học tập mệt mỏi. Chúc các bạn thành công cùng với cách nấu lẩu đơn giản này.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 3.99 (33 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}} {{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

{{/error}}
Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.
Posted in Lẩu

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn