Cách Nấu Gà Hầm Sâm Tươi Hàn Quốc Bồi Bổ Sức Khỏe, Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Sâm ( 삼계탕)

Hướng dẫn cách nấu món canh gà hầm sâm ( 삼계탕)

Canh gà hầm sâm ( 삼계탕)

Nếu như mùa đông, người Hàn Quốc hay ăn cháo đậu đỏ thì mùa hè người Hàn Quốc có món gà hầm sâm. Thường thì trời nóng, chúng ta hay ăn những món mát như chè, kem, nhưng người Hàn Quốc có câu lấy nhiệt trị nhiệt nên khi trời nóng họ sẽ ăn gà hầm sâm để giảm bớt cái nóng.

Đang xem: Cách nấu gà hầm sâm

*

gà-hầm-sâm

Gà hầm sâm là món ăn được chế biến bằng cách hầm nguyên một con gà cùng với nhân sâm, táo tàu, gừng, tỏi. Gà hầm sâm là một món ăn bổ dưỡng đặc trưng vào mùa hè, và thường được ăn vào thời kì nóng nhất của Hàn Quốc ( chia làm 3 giai đoạn: tiểu thử, trung thử và đại thử ) . Gà hầm sâm còn được gọi là gà tần sâm ( 계삼탕 ). Và nếu dùng một con gà lớn hơn gà mới nở một chút sẽ được gọi là canh gà giò ( 영계백숙 ) . Nếu chỉ dùng nửa con thì được gọi là canh gà nửa con ( 반계탕 ).

Sự xuất hiện của món ăn này cũng chưa lâu. Văn hóa ăn canh gà hầm sâm vào những ngày thời tiết nóng chỉ mới xuất hiện vào những năm 60. Trước đây vào thời Choseon, vào những nóng nhất năm, người dân thường ăn canh thịt chó ( 보신탕 ), và giới quý tộc thì ăn canh bò hầm cay ( 육개장 ) .

READ:  Đổi Vị Với Cách Nấu Xáo Thịt Bò Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Xem thêm: Top 5 Mẫu Nhà 5X15M Đơn Giản Nhưng Tiện Nghi Bất Ngờ, Top 7+ Mẫu Nhà 2 Tầng 5X15M Siêu Đẹp Hiện Nay

Sự ra đời của món gà hầm sâm vào thời kì thuộc Nhật khi những nhà giàu có thêm bột sâm trắng vào canh gà hay cháo gà để nấu . và nửa sau những năm 1940 nó đã được bán ở các quán ăn. Đến nửa đầu những năm 1960, nó được gọi là canh gà tần sâm ( 계삼탕 ). Ban đầu khi chế biến món ăn này, người Hàn Quốc sử dụng bột sâm nhưng từ những năm 1960 , khi có thể bảo quản sâm lâu dài trong tủ lạnh, người ta đã cho sâm được làm khô vào để nấu . Giờ đây thay vì canh thịt chó, người Hàn Quốc chuộng canh gà hầm sâm hơn cho những ngày nắng nóng.

Hướng dẫn cách nấu món canh gà hầm sâm ( 삼계탕)

1. Nguyên liệu chuẩn bị :

– Gà

– Táo tàu

– Nhân sâm

– Tỏi

– Gạo nếp

– Muối

– Các giá vị cần thiết khác

2. Cách chế biến gà hầm sâm

– Cho gạo nếp, tỏi, táo tàu vào bên trong bụng gà, đổ đầy nước ào nồi hầm và luộc cho tới khi thịt chín tới thì vớt ra.

Xem thêm: 9+ Mẫu Nhà Kính Hiện Đại Đẹp Mê Mẩn, Xu Hướng Thiết Kế Nhà Kính Hiện Đại Đẹp Mê Mẩn

– Cho nhân sâm vào canh, hầm nhừ, khi các chất dinh dưỡng từ nhân sâm ngấm vào nước thì thêm chút muối cho vừa miệng, rồi thêm thịt đã nêm gia vị vào là ăn được . Nếu trộn nhân sam cùng với gạo nếp và cho vào bên trong gà thì các chất dinh dưỡng từ sâm sẽ ngấm vào xương gà, thế nên chất dinh dưỡng của sâm sẽ bị giảm đi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn