Cách Nấu Ếch Om Cà Bổ Dưỡng Mát Lành Cho Ngày Hè, Chia Sẻ Công Thức Nấu Ếch Om Cà Vừa Ăn Vừa Hít Hà

Từ cà đắng người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cà đắng nướng, cà đắng hầm chân giò heo, gỏi cà đắng… Ếch om cà đắng là một trong những món ăn rất thông dụng tại đây, nay đã phổ biến ở khắp các vùng miền đất nước. Món ăn này theo chia sẻ của người dân địa phương là rất tốt cho người bệnh đau lưng, suy nhược cơ thể. Cách nấu món ếch om cà đắng này khá đơn giản, nhưng lại góp vào hương vị mới cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng theo dõi công thức làm món ếch om cà đắng này ngay sau đây.

Đang xem: Cách nấu ếch om cà

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ếch om cà đắng

Ếch: 1 kg (Chọn loại ếch to, còn tươi)Cà đắng: 300g

READ:  Cách Nấu Lẩu Trăn Đúng Chuẩn Làm Món Ăn Siêu Ngon, Cách Nấu Lẩu Trăn

*

Cùng bắt tay thực hiện cách nấu ếch om chuối đậu mới lạ chiêu đã cả nhà

23 September, 2020

Cách làm ếch om măng thơm ngon đậm đà hương vị quê nhà

23 September, 2020
Ớt xay: ½ muỗng cà phêDầu hào: 1 muỗng cà phêTỏi: 3 tépHành tím: 4 củGia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, muối, tiêu

Cách làm món ếch om cà đắng như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, mua ếch về rửa sạch, rửa kèm một xíu muối để hết chất nhờn. Sau đó đem chặt khúc, ướp gia vị cùng với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café đường, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn để từ 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.

*

Cà đắng rửa sạch. Nên chọn loại cà đắng có nguồn gốc từ Tây Nguyên sẽ ngon hơn. Cắt cà đắng làm đôi sau đó luộc sơ. (Luộc sơ nhằm mục đích giảm vị đắng của cà). Sau đó vớt ra tô để ráo. Không nên luộc quá lâu vì cà sẽ chín nát.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê, Súp Khoai Tây Phômai Buổi Sáng Cho Bé

Bước 2: Nếu món ếch om cà đắng

Bắt chảo lên, đổ dầu vào, cho hành tím phi vàng thơm, tiếp đến cho thịt ếch vào xào sơ cùng với cà, rồi cho tiếp nước mẻ vào xào cùng. Hỗn hợp lúc này đã có vị chua chua ngọt ngọt.

*

Đồng thời, bắt một nồi nước, khoảng 400 ml lên bếp. (Tùy theo số lượng người ăn). Khi nước bắt đầu sôi thì cho hết thảy chảo ếch xào vừa rồi vào nồi nước. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi nước vừa sền sệt thì cho thêm một ít gia vị, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ớt,rồi nhắc xuống. Cho lá tía tô vào bên trên.

READ:  Cách Nấu Bánh Canh Cua Bột Lọc Đơn Giản Mà Ngon Cho Ngày Hè, Bánh Canh Cua Bột Lọc

Xem thêm: Phong Cách Phối Đồ Đẹp Cho Phụ Nữ 30 Thêm Phần Trẻ Trung Quyến Rũ

Cứ mỗi miếng thịt ếch cặp với một quả cà đắng mà ăn, nhai chầm chậm thôi để thưởng thức vị đắng kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị béo của thịt ếch. Món ếch om cà đắng nàycó thể ăn với cơm, với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì thì ngon hết sảy.

*

Với công thức nấu ếch om cà đắng như trên, bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà của mình phải không nào? Thịt ếch mềm, nhiều chất dinh dưỡng, lại có tính ngọt kết hợp hoàn hảo với quả cà đắng đặc trưng, chắc hẳn sẽ mang đến hương vị mới, làm phong phú cho bữa cơm gia đình. Hãy bắt tay thực hiện ngay hôm nay, để khỏi quên công thức nấu ếch om cà đắng này nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất