Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm, Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Đuôi bò hầm mềm ngon lại giàu dinh dưỡng cho bữa cơm của gia đình bạn. Hãy vào bếp ngay hôm nay để học làm đuôi bò hầm theo hai cách đơn giản này nhé!
Đuôi bò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu làm Đuôi bò hầm thuốc bắc Cho 4 người

Đuôi bò 1 cái (khoảng 800 gr) Củ sen 100 gr Hạt sen khô 50 gr Gia vị tiềm thuốc bắc 100 gr Nước dừa tươi 1 lít Gia vị 30 gr (muối/ đường…)

Sơ chế nguyên liệu

Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.Hạt sen khô ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.Củ sen cắt bỏ các phần đầu cứng và bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó, bạn ngâm củ sen trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh để làm sạch bùn đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.

Đang xem: Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

Lưu ý: Bạn cho củ sen cắt lát vào ngâm trong nước có hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm để củ sen không bị đen.

Hầm đuôi bò

Bạn xếp đuôi bò đã sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, cho thêm hạt sen, gói gia vị thuốc bắc vào.Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.Bạn đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian từ 1,5 tiếng cho bò mềm tùy theo kích thước đuôi bò vì đuôi bò vốn rất dai.

READ:  Cách Nấu Rễ Tranh Mía Lau Thanh Nhiệt Giải Độc

Thành phẩm

Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu làm Đuôi bò hầm khoai tây Cho 3 người

Đuôi bò nhỏ 1 cái (khoảng 800 gr) Khoai tây 3 củ Cà chua 3 quả Hạt điều 1 muỗng canh Rượu vang 3 muỗng canh (nếu có) Gia vị 220 gr (đường/ muối/ dầu ăn/ bột năng/ hạt nêm…)

Sơ chế nguyên liệu

Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Hầm nhừ đuôi bò

Bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.Bật lửa vừa và hầm đuôi bò khoảng 20 phút cho đuôi bò mềm rồi vớt ra, giữ lại phần nước hầm để lát nữa nấu tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Xem thêm: Bài Cúng Ông Công Ông Táo 2020, Văn Khấn Ông Công Ông Táo 23 Tháng Chạp

Mách bạn: Nếu bạn không có nồi áp suất bạn cũng có thể sử dụng nồi thường, tuy nhiên thời gian hấp sẽ khá dài để đuôi bò mềm. Thời gian hầm bằng nồi bình thường khoảng 45 phút – 1 tiếng.

Nấu bò hầm khoai tây

Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi. Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng canh hạt điều. Đảo đều khoảng 1 phút cho ra màu điều vàng óng như hình thì tắt bếp, vớt bỏ hết hạt điều.Bóc vỏ 3 – 4 tép tỏi, đập dập, băm nhuyễn, cho tỏi vào phi thơm.Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều sơ, cho đuôi vào, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, đảo đều.Cho khoai tây vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối cho hương vị đậm đà.Cuối cùng, bạn cho nước hầm đuôi bò từ nồi áp suất vào, nấu khoảng 5 phút cho khoai tây chín.Bạn cho khoảng 3 muỗng canh rượu vang vào nồi (nếu không có cũng được nhé), pha một muỗng cà phê bột năng vào một ít nước và cho vào món ăn cho nước hầm sánh lại là món ăn đã hoàn tất rồi.

READ:  Quy Trình Nấu Rượu Thủ Công, Cách Nấu Rượu Gạo Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Thành phẩm

Bò hầm khoai tây thơm ngon với nước hầm đậm đà, khoai tây thơm bùi, bò mềm đậm vị thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn có thể dùng chung với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon nhé!
Mẹo làm sạch đuôi bò không bị hôiĐuôi bò ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút.Đuôi bò đem rửa, cạo sạch lông nếu còn dính, rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại 2 – 3 lần lần bằng nước sạch.Cho đuôi bò vào nồi nước sôi có pha một chút muối, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, chần sơ qua khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo.Cắt bỏ những phần mỡ ở gốc đuôi bò.Mẹo thực hiện thành côngBạn nên chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng sẽ ngon hơn.Khi nấu các món bò hầm, nếu có thể, bạn nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương vào nồi hầm, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.Đuôi bò dai nên bạn nên hầm đuôi bò bằng nồi áp suất, đuôi sẽ mau mềm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Ngoài ra, khi nấu bằng nồi áp suất, mùi nồng của bò cũng được khử đi kha khá.
2 món đuôi bò hầm thơm ngon vô cùng dễ làm thật ngon đúng không nào. Đây chắc chắn sẽ làm phong phú thêm các món ăn cho gia đình bạn.

Xem thêm: Dũa Móng Tay Opi Chính Hãng, Dũa Móng Tay Opi Thanh Xuân Nail

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Hà Ly Cooking và Bếp Của Vợ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn