Bật Mí 3 Cách Nấu Đỗ Xanh Làm Nhân Bánh Chưng Thơm Ngon Đậm Đà

Tết đến xuân về, trên mâm cơm của người Việt không thể nào thiếu chiếc bánh trưng xanh. Để làm chiếc bánh trưng ngon, đậm đà hương vị Tết thì phần nhân bánh chưng là quan trọng nhất tuy nhiên không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng luxury-inside.vn tìm hiểu 3 cách làm nhân nhân bánh chưng thơm ngon, khó cưỡng sau nhé!

Đang xem: Cách nấu đỗ xanh làm nhân bánh chưng

1. Cách làm nhân bánh chưng nhân đường

Nguyên liệu

Gạo nếp (chọn hạt gạo to đều, thơm mới)Đậu xanh (đậu mới, bở, vàng)Lá dong (chọn loại lá bánh tẻ, không non, không già)Lạt giang dẻo, khi gói cuộn không bị gãyGia vị: Đường

*

Bước 1: Gạo nếp bạn đem ngâm cho mềm, rồi vo lại cho sạch, để ráo nước.Bước 2: Đậu xanh ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó bạn đãi sạch và nhặt bỏ những hạt xấu, xóc với 1 thìa muối, sau đó đem hấp chín. Khi đậu xanh đã chín đem trộn đều đỗ với một chút hạt tiêu thêm đường rồi trộn lên tất cả đều nhau.

2. Cách làm nhân bánh chưng chayNguyên liệu

Gạo nếp loại ngonNước cốt dừa 1/2 lonHạt dẻ 200gĐậu xanh không vỏRong biển trắng 1Nấm đông cô 5-6 cáiHạt sen 200gGia vị: gừng, muối, tiêu, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, dầu hào chayLá dongLạt buộc bánh

READ:  Cách Nấu Thạch Đen Từ Cây Thạch, Cách Làm Thạch Đen Thơm Ngon Hấp Dẫn

*

Cách làm nhân bánh

Xem thêm: Cách Nấu Sữa Tăng Cân Cho Trẻ Tăng Cân Lành Mạnh, Thông Minh Vượt Trội

– Ngâm gạo nếp qua đêm hoặc trong khoảng 6 tiếng trước khi bắt đầu làm.– Ngâm đậu xanh, hạt sen, hạt dẻ trong nước ấm trước một đêm.– Gạo ngâm đủ thời gian, bạn đem vo lại và nhặt bỏ các hạt bị hư sau đó để ráo nước– Hạt dẻ và hạt sen ngâm xong thì rửa sạch lại và cho vào nồi hấp trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn phủ đậu xanh lên trên rồi tiếp tục hấp cho tới khi đậu xanh chín mềm.– Rong biển bỏ gốc và tách thành những miếng nhỏ.– Nấm đông cô cắt sợi rồi cho vào nồi luộc chín.– Bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm gừng cùng ngũ vị hương. Sau đó, bạn cho nấm đông cô vào xào qua rồi tiếp tục cho thêm hạt dẻ, hạt sen, đậu xanh và rong biển vào xào chung.– Nêm nếm phần nhân bánh với chút muối tiêu, nước tương, dầu hào chay, dầu mè cho vừa ăn.– Trộn gạo đã ráo nước với ít dầu ăn, ngũ vị hương, muối và nước cốt dừa.

3. Cách làm bánh chưng nhân thịtNguyên liệu

Gạo nếp chọn hạt bóng mẩyĐậu xanh tách vỏThịt ba chỉLá dongHạt tiêuLạt buộcGia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm…

*

Xem thêm: Kiểu Tóc Cho Người Da Ngăm Đen Nam Đẹp Cho Chàng Trai Da Ngăm Đen Bánh Mật

READ:  Học Cách Gà Nấu Đậu Mềm Thơm Và Bổ Dưỡng, Cách Làm Gà Nấu Đậu

Gạo nếp bạn ngâm khoảng 2 tiếng trong nước lạnh, sau đó vo sạch lại, để ráo nước, trộn đều 1 – 2 muỗng muối để hương vị thêm đậm đà.Đậu xanh tách vỏ đem ngâm sau đó cho vào nồi hấp chín. Khi đậu xanh chín đem trộn đều với một chút hạt tiêu.Thịt ba chỉ thái miếng to, trộn đều với gia vị thêm chút tiêu vào để sau khi bánh chín sẽ có mùi thơm và vị cay nhẹ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn