Cách Nấu Cù Lao Chay Ngon Lạ, Cách Nấu Canh Thập Cẩm Củ Quả Chay Ngon Ngọt

Lẩu cù lao là món lẩu phổ biến của người dân miền Tây, nồi lẩu với nhiều nguyên liệu kết hợp, tạo nên màu sắc đẹp mắt lại nhiều chất dinh dưỡng. Lẩu còn có nước dùng xương đậm đà và ngọt thanh vô cùng hấp dẫn. Hãy vào bếp và thực hiện món ăn này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Lẩu cù lao miền Tây Cho 4 người

Lưỡi heo 1 cái Lòng non 200 gr Cật heo 1 cái Gan heo 150 gr Lá lách 150 gr Xương heo 500 gr Cà rốt 1 củ Củ cải trắng 1 củ Bông cải xanh 1/2 cây Nấm rơm 200 gr Bồn bồn 100 gr Ngò rí 1 ít Dừa 1 trái Gừng 1 nhánh Tỏi sấy 50 gr Đường phèn 1/2 muỗng canh Rượu trắng 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua lưỡi heo ngonBạn nên chọn lưỡi heo có bề mặt lưỡi đỏ tươi, ít màng trắng, không bị bầm tím, có vết thương hay lở loét.Chọn mua lưỡi heo dày tròn, màu tươi sáng, phần gần sát cuống họng trắng đều, không bị xung huyết.Không mua lưỡi heo có mùi lạ, không phải mùi đặc trưng của lưỡi heo tươi.Bạn đang xem: Cách nấu cù lao chay

READ:  Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Nước Dùng Bún Chả Ngon Đặc Biệt

Cách chọn mua gan heo tươi ngonBạn nên chọn gan có màu đỏ tía sẫm, hoặc ngả sang màu tím, bề mặt nhẵn bóng, sờ thấy mềm và mịn, ấn tay vào thấy có độ đàn hồi.Không mua gan có đốm vàng hay có chấm li ti bất thường, đây là gan bị nhiễm độc.Bạn không nên chọn những lá gan thường có màu từ đỏ gạch non đến vàng hoặc bạc ngả sang trắng, bề mặt nổi nốt trắng đây là heo bệnh.

Đang xem: Cách nấu cù lao chay

Cách chọn mua lòng heo tươi ngon, không hôiNên chọn những bộ lòng có ống ruột bé, căng tròn và có màu sắc trắng hồng tươi mới. Lòng ngon nhất là lòng của heo mới được mổ.Khi mua bạn nên bóp thử một khúc lòng để kiểm tra chất dịch bên trong, nếu chất dịch bên trong lòng màu trắng sữa, không có mùi tanh hôi thì đó là lòng ngon, ngược lại thì không nên mua nhé!Tránh mua những bộ lòng có màu sắc ngả trắng xanh, ống ruột to, chất dịch bên trong có màu trắng ngà và dần ngả sang vàng.Cách chọn mua cà rốt tươi ngonNên chọn củ có kích thước vừa phải, không quá lớn, dáng thon dài, cầm lên thấy chắc tay.Cà rốt tươi có màu cam đậm và sáng màu, vỏ láng mịn, không sần sùi, cuống tươi xanh vẫn dính chặt vào thân không tách rời.Hạn chế chọn những củ có cuống bị dập héo, sờ vào thân thấy chảy nhớt, thịt mền nhũn, trên bề mặt xuất hiện nhiều vết thâm đó là cà rốt để lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe.Thông thường các củ to sẽ không ngon bằng củ nhỏ bởi đó là cà rốt già có nhiều xơ và rất ít chất dinh dưỡng.

READ:  Cách Nấu Mì Tương Đen Gói Samyang, Cách Làm Mì Tương Đen Chuẩn Hàn Quốc Tại Nhà

Xem thêm: 26 Hình Ảnh Nổi Bật Của Mẫu Nhà 5 Gian Đẹp Kiến Trúc Xưa Vs Nay

Cách chọn mua củ cải tươi ngonChọn mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi và còn nguyên rễ và cuống lá, cuống tươi mới.Tránh mua củ cải có cuống bị hư thối trong khi vỏ vẫn trơn bóng vì là củ cải bị tiêm chất bảo quản.Cần nhận dạng được củ cải Trung Quốc nên tránh: vỏ trơn láng, mịn, trắng tinh, khá to, thân củ cải mập, không có cuống lá và tua rễ.Cách chọn mua bông cải xanh tươi ngonChọn bông cải có màu xanh càng đậm thì càng ngon, vị ngọt. Phần cuống, thân rắn chắc, không phải mềm dẻo.Phần đầu búp cải có độ cong tròn sẽ ngon hơn phần búp bằng phẳng.Không mua bông cải có vết thâm, vết trầy xước, thối rửa trên thân cây.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà 2021, Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Thông Dụng Năm 2021

Nguyên liệu món ăn lẩu cù lao miền tây

Dụng cụ thực hiện

Nồi lẩu cù lao, nồi, dao, thớt, rổ,…Bước 1 Sơ chế lưỡi heo và bộ lòng heo Lẩu cù lao miền TâyBước 1 Sơ chế lưỡi heo và bộ lòng heo Lẩu cù lao miền TâyBước 1 Sơ chế lưỡi heo và bộ lòng heo Lẩu cù lao miền TâyBước 1 Sơ chế lưỡi heo và bộ lòng heo Lẩu cù lao miền Tây

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn