Cách Nấu Cơm Trộn Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Đủ Chất Cực Tiện Lợi

Giải pháp cho bữa ăn trong những ngày bận rộn của bạn là món cơm trộn dinh dưỡng, dẻo thơm nấu bằng nồi cơm điện. Vừa ngon lại luôn ấm nóng cực tiện lợi lại dễ làm. Hãy cùng vào bếp chuẩn bị ngay một nồi cơm đặc biệt này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến cơm trộn bằng nồi cơm điện Thưởng thức cơm trộn bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm Cơm trộn bằng nồi cơm điện Cho 4 người

Gạo 1 chén Trứng 6 quả Cà rốt 1 củ Khoai tây 1 củ Nấm hương 2 cây (đông cô) Lạp xưởng 2 cây Nước tương 2 muỗng canh Dầu hào 1 muỗng canh Tỏi 2 tép Tiêu 1 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm hương (đông cô) tươi ngonNấm đông cô tươi bạn chọn những nấm có hình dạng trông như một chiếc ô, có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu.Không nên chọn những mũ nấm có màu nâu đậm vì có thể là nấm độc, tuy nhiên bạn cũng nên linh hoạt trong cách lựa chọn vì thông thường nấm đông cô khi chín cũng sẽ có màu nâu sậm.Chọn cây nấm khô ráo, thân nấm chắc, không héo hay bị dập nát.Ngoài ra nấm đông cô tươi thường có hương thơm đặc trưng, tự nhiên của nấm.

READ:  Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Súp Gà Ngô, Cách Nấu Súp Gà Ngon

Đang xem: Cách nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện

Cách chọn mua cà rốt tươi ngonCà rốt bạn nên mua những quả có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.
Cách chọn mua khoai tây ngon, đúng cáchKhoai tây bạn nên mua những củ có vỏ trơn nhẵn, lành lặn, không có chấm, sâu, nhiều vết thâm đen bên ngoài. Tránh mua những củ vỏ bị nhăn hay trầy xước, vì những củ này sẽ dễ bị hư nếu không ăn ngay.Tránh chọn các củ có vết lõm quá sâu để việc sơ chế trước khi nấu sạch, nhanh chóng, dễ dàng hơn.Đặc biệt không mua những củ khoai tây đã mọc mầm vì có thể gây ra ngộ độc nếu ăn phải.

Xem thêm: Mẫu Nhà Ống Đẹp 3 Tầng Đẹp 2021 Kèm Theo Dự Toán Chi Tiết, 37 Mặt Tiền Nhà Ống 3 Tầng Đẹp Nhất 2020

Thông tin về lạp xưởng

Lạp xưởng là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, lạp xưởng thường được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu và đường nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên mên tự nhiên. Lạp xưởng chia thành hai loại gồm lạp xưởng tươi, thường dùng ăn ngay và lập xưởng khô, phơi ráo hết phần nước bên trong rồi mới đem chế biến.Lạp xưởng bạn có thể mua nhiều loại được làm sẵn, đóng gói bán tại các siêu thị Bách hóa XANH hay mua online tại bachhoaxanh.com. Bên cạnh đó bạn có thể tự làm lạp xưởng tại nhà theo hướng dẫn của Điện máy XANH.

READ:  Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng Giúp Bé Mau Lớn

Xem thêm: Phối Đồ Slip On Nam – 5 Cách Phối Đồ Với Giày Slip On Nam Cực Chất

Nguyên liệu món ăn cơm trộn bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, chảo chống dính, nồi, tô, muỗng,…
Bước 1 Vo và ngâm gạo Cơm trộn bằng nồi cơm điện
Bước 1 Vo và ngâm gạo Cơm trộn bằng nồi cơm điện
Bước 1 Vo và ngâm gạo Cơm trộn bằng nồi cơm điện
Bước 1 Vo và ngâm gạo Cơm trộn bằng nồi cơm điện

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn