Cách Nấu Cơm Gà Nha Trang Vẫn Có Ngay Món Cơm Gà Ngon Bá Cháy

Bí quyết thực hiện cách nấu cơm gà Nha Trang đúng vị mà không cầu kì. Cơm gà Nha Trang làm món ăn ngon khá nổi tiếng được nhắc đến như một trong số những món ăn đặc sản mà khi đặt chân đến Nha Trang nhất định cần thưởng thức.

Đang xem: Cách nấu cơm gà nha trang

Thịt gà ta dai và bùi, bơ trứng độ béo vừa phải, ăn cùng rau dưa chua ngọt và nước mắm gừng thơm là những điểm quan trọng làm nên đĩa cơm gà Nha Trang ngon đúng điệu.

Hãy cùng mình bắt tay vào thực hiện cách làm cơm gà xé Nha Trang hấp dẫn cho gia đình ngay bây giờ nhé

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM GÀ NHA TRANG NGON CHUẨN VỊ

Để làm 2 đĩa cơm gà xé bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

Nguyên liệu chuẩn bị

2 đùi gà1,2L nước200gram gạo1 lòng đỏ trứng200ml dầu ăn1 thìa muối (để luộc gà)1/2 thìa muối hoặc 1/2 thìa nước mắm (để làm nộm)1/2 thìa hạt nêm2 thìa đường1 thìa nước mắm1/2 thìa bột nghệ (hoặc nghệ tươi)1 thìa nước lọcCà rốt, hành tây, dưa chuột: mỗi thứ một củ (Những nguyên liệu này để mình làm trộn chua ngọt ăn kèm nên tùy sở thích bạn có thể cho nhiều hoặc ít mỗi loại nhé)Rau mùi (có thêm rau răm càng tốt)Gừng, tỏi, ớt, chanh, hành láHành tím

*

Nguyên liệu làm món cơm gà Nha Trang

THAM KHẢO: 4 BƯỚC LÀM BÁNH PÍA SẦU RIÊNG BÉO NGẬY, NGON XUẤT SẮC

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN CÁCH NẤU CƠM GÀ NHA TRANG

Bước 1: Sơ chế thịt gà:Gà xát muối, rửa sạch.Dùng nĩa đâm vào xung quanh đùi gà.Ướp với 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa muối + 1/2 thìa bột nghệ.Xoa đều xung quanh gà ướp trong khoảng 20 phútTrong quá trình đợi thì sơ chế các nguyên liệu còn lạiBước 2: Làm phần nộm ăn kèmCà rốt gọt vỏ, rửa sạch nạo sợi mỏng.Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái dài.2 tép tỏi to bóc vỏ đập dập, băm nhỏ.Hành tây bóc vỏ, cắt đôi. Một nửa củ thái mỏng, rửa sạch ướp với 1 thìa đường + 1 thìa chanh + 1/2 thìa muối.Cho cà rốt + dưa chuột và cả rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ cho vào trộn đều.Bọc kín để ngăn mát tủ lạnh để lát ăn kèm với cơm.

READ:  Cách Nấu Mì Cay Bò - Cách Nấu Mì Cay Hài Sản Chuẩn Công Thức Hàn Quốc
*

Cách nấu cơm gà Nha Trang: Nộm chua ngọt ăn kèmBước 3: Cách nấu cơm gà Nha Trang: Tiến hành luộc gàCho gà vào nồi, cho nước vào luộc + 1/2 củ hành tây + 4 lát gừng.Đặt lên bếp, đun sôi hớt bọt, đậy nắp đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút nữa (tùy khối lượng gà để căn chỉnh thời gian nhé các bác).Luộc xong, tắt bếp ủ thêm trong nồi khoảng 10 phút rồi vớt gà ra để nguội rồi xé phayBước 4: Nấu cơmGạo vo sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.Cho 2 thìa dầu vào chảo, dầu nóng phi hành tím cho thơmCho gạo vào xào khoảng 5 phút ở lửa vừa.Đổ gạo vào nồi, thêm nước dùng gà (tùy loại gạo đang sử dụng mà cho nước áng chừng để cơm nấu xong hạt không bị nát, nhả nhé. Khô xíu là được)

Lưu ý: Nếu muốn cơm dẻo thơm hơn thì sau khi vo sạch cho bột nghệ và thêm nước dừa vào nấu nhé cả nhà.

*

Cách nấu cơm gà Nha Trang: Gạo rang cho thơm xong cho nước gà vào nấuBước 5: Phi hànhCho hành tím khô trộn với 1 thìa bột bắp (ngô). Đặt chảo lên bếp, cho hết chỗ dầu trong phần nguyên liệu vào.Dầu nóng, cho hành vào phi vàng thì vớt ra

Lưu ý: Bạn phi tỏi và nghệ sẽ thơm và chuẩn vị hơn. Do hiện trạng không có tỏi thì bạn có thể thay thế bằng hành tím.

Xem thêm: Danh Sách 250+ Cửa Hàng Đồ Thờ Cúng Uy Tín Và Chất Lượng Nhất Hcm

READ:  Cách Nấu Bột Sắn Dây - Công Dụng Của Bột Sắn Dây Và Cho Bé

Bước 6: Cách làm cơm gà Nha Trang: Làm sốt dầu trứng – Phần không thể thiếu của cơm gà Nha TrangCho lòng đỏ trứng vào bátSử dụng 100ml (hoặc muốn nhiều thì cho thêm dầu cũng không sao) dầu ăn vừa phi hành vào.Dùng máy đánh trứng (hoặc nĩa, phới lồng cũng được) bật tốc độ vừa để đánh, mỗi lần đánh cho 1 thìa dầu ăn vào đánh tạo sệt màu như bơ.Mỗi lần đánh lại cho 1 thìa dầu vào đánh cho sệt không loang lổ dầu. Đánh đến khi phần sốt đặc, sệt và không còn thấy loang lổ dầu ăn (có thể cho thêm chút xíu muối để sốt dầu có vị mặn tùy ý).Phần sốt dầu trứng cần kiên nhẫn. Không nên nóng vội mà cho nhiều dầu cùng lúc hay dầu còn nóng thì sẽ bị fail ngay

Lưu ý:

Muốn sốt mặn thì bạ n cho thêm xíu muối.Dầu khi cho vào trứng thì dầu phải nguội hoặc ấm, hãy đánh tan lòng đỏ trước rồi cho 1 thìa dầu ăn vào trước

*

Cách nấu cơm gà Nha Trang: Sốt dầu trứng thơm, béo ngậyBước 7: Làm nước mắm: Nước mắm chuẩn của món cơm gà Nha Trang đặc biệt là nước mắm gừng.Cho vào bát 1 thìa nước lọc + 1 thìa đường vào khuấy tan.Cho tiếp 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa nước mắm vào khuấy tiếp.3 tép tỏi to đập dập, băm nhỏ. Ớt băm nhuyễn xắt nhở.Gừng giã nát chứ không nên xay hoặc băm nhuyễn. Khi giã gừng sẽ tiết ra nhiều tinh dầu, giúp cho nước mắm có vị cay the, xác gừng khi giã cũng làm cho nước mắm đậm mùi gừng hơn.Cho các nguyên liệu vào khuấy đềuBước 8: Làm mỡ hành (không bắt buộc)Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ cho vào bát.Dầu phi hành xong còn nóng thì cho vào thế là xongBước 9: Cách nấu cơm gà Nha Trang: Trình bày và trang trí

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gấc Tươi Cho Bé, Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Đôi Mắt Khỏe Mạnh
*

Cách trang trí cơm gà Nha Trang sau khi nấu xong nhé cả nhàCho cơm vào bát, nén chặt.Cho đĩa lên và úp ngược xuống.Trang trí vài lát dưa leo.Xếp xung quanh gồm nộm, gà xé và thêm 2 thìa dầu trứng.Cho hành phi lên trên cơm và thìa mỡ hành.Khi ăn chan thêm nước mắm gừng vào và trộn đều lên thưởng thức.Khi ăn nhớ kèm thêm nước dùng gà cho thêm hành lá nữa nhé cả nhà.

Như vậy là đã hoàn thành cách làm cơm gà xé Nha Trang ngon tuyệt cú mèo rồi.

Thịt gà mọng nước, sốt dầu trứng béo ngậy, nộm chua ngọt thanh mát. Nước mắm chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện tất cả cùng với cơm làm cho món cơm gà này ai ăn cũng sẽ không thể quên được.

Khi ăn canh thì vớt bỏ váng mỡ cho bớt ngấy, thêm cà rốt và củ cải trắng vào. Ở Nha Trang khi canh còn nóng thì đập thêm quả trứng cút vào, thêm hành lên trên.

Xem thêm: Kiểu Tóc U40 Trở Nên Trẻ Trung, Tươi Mới Và Xinh Đẹp, Tuổi 40 Nên Để Kiểu Tóc Nào Đẹp Nhất

Ở Tuy Hòa – Phú Yên thì họ không cho thêm trứng cút và ngò gai/rau răm.

Chúc cả nhà thực hiện cách nấu cơm gà Nha Trang thành công và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình. Hẹn gặp lại trong những bài viết chia sẻ khác của luxury-inside.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn