Giới Thiệu Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Điện Từ ? 403 Forbidden

Nấu cơm bằng bếp từ liệu có ngon như việc nấu bằng nồi cơm điện hay nấu bằng nồi gang truyền thống hay không? Cách thức nấu cơm, nấu cháo bằng bếp từ có lẽ cũng còn khá mới lạ với nhiều người. Nhưng không sao, bạn hãy cùng với chúng tôi học cách nấu cơm bằng bếp từ nhanh chóng và chờ đón kết quả siêu bất ngờ nhé.

Đang xem: Cách nấu cơm bằng bếp điện từ

Bếp từ là một trong những thiết bị bếp đã và đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người đang có cùng thắc mắc rằng bếp từ có thể nấu cơm hoặc nấu cháo được không? Câu trả lời có thể Khẳng định ngay với mọi người là chúng ta hoàn toàn có thể nấu cơm, nấu cháo bằng bếp từ.
Tìm hiểu một chút về nguyên lý hoạt động của bếp từ thì đây là loại bếp tạo ra nhiệt lượng bằng từ trường. Có lẽ đây là lý do mà mọi người băn khoăn bếp từ có thể nấu chín cơm được hay không. Tuy nhiên cơ chế hoạt động này thì không ảnh hưởng gì đến việc nấu cơm của chúng ta nhé. Không những thế, nếu như bạn biết cách nấu thì có thể cơm khi nấu bằng bếp từ sẽ còn ngon hơn so với việc nấu trên bếp ga hay bếp than đấy.
Cách nấu cơm bằng bếp điện từ về cơ bản hoàn toàn giống với việc nấu cơm bằng bếp củi, bếp ga hay bếp than truyền thống. Tuy nhiên, do sự phát triển của khoa học công nghệ, sản phẩm nồi cơm điện ra đời nên có rất nhiều người, nhất là những bạn trẻ chỉ biết nấu cơm bằng nồi cơm điện.
Chính vì vậy mà việc nấu cơm bằng bếp từ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu như bạn cũng đang gặp trở ngại với điều đó thì tham khảo ngay hướng dẫn nấu cơm bằng bếp từ dưới đây.

READ:  Đây Là Cách Nấu Nước Dùng Mì Udon Nhật Bản Siêu Hấp Dẫn Bạn Đã Thử ?

Xem thêm: Top 10 Kiểu Tóc Dự Tiệc Trẻ Trung Giúp Nàng Xinh Đẹp Trong Buổi Tiệc

Để nấu cơm thì chắc chắn chúng ta cần phải chuẩn bị nồi, gạo và nước. Nhưng câu hỏi đặt ra là chuẩn bị những nguyên vật liệu này thế nào cho phù hợp với cách nấu cơm bằng bếp từ?
Với nồi dùng để nấu cơm bằng bếp điện từ thì chúng ta nên chọn loại nồi chống dính. Đừng quên là chiếc nồi đó phải có đáy nhiễm từ nhé. Nếu được thì bạn nên dùng nồi có nắp thủy tinh trong suốt để thuận tiện hơn cho việc quan sát khi nấu. Nắp nồi nên có lỗ thông hơi nhỏ để tránh bí hơi bên trong làm cơm bị nhão hoặc bị nát. Kích thước của nồi thì có thể căn cứ vào lượng gạo mà bạn cần nấu để lựa chọn cho phù hợp.
Cho dù là nấu cơm bằng loại bếp nào thì cân đối tỷ lệ giữa gạo và nước luôn là điều quan trọng. Thông thường, tỷ lệ hợp lý giữa gạo và nước sẽ là 1:1,5. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại gạo mà gia đình bạn sử dụng có ưa nước hay không để cân đối lại tỷ lệ này cho phù hợp.
Cách thực hiện cũng khá đơn giản nhưng nếu bạn là người mới tập nấu cơm hoặc không có năng khiếu trong việc nấu nướng thì nên tham khảo kỹ hướng dẫn nếu không muốn sáng tạo nồi cơm thành một món kỳ lạ nào khác nhé.

READ:  Cách Nấu Chè Nóng Ngon - Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nóng Đặc Thơm Ngon

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con, Cách Làm Bánh Canh Ghẹ Hợp Khẩu Vị Miền Bắc

Bước này thì rất đơn giản vì nó cũng tương tự như nấu cơm bằng nồi cơm điện. Bạn có thể vo gạo luôn trong nồi nấu hoặc vo bằng rá đều được. Tuy nhiên để có thể loại bỏ triệt để hơn những tạp chất trong gạo thì nên chọn vo gạo bằng rá. chà xát nhẹ nhàng gạo dưới nước lạnh và loại bỏ nước vo gạo đầu.

*

*

*

*

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn