Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Tổ Yến Đậu Xanh Bồi Bổ Sức Khỏe, Cách Chưng Yến Sào Với Đậu Xanh

Các nghiên cứu khoa học ngày càng đưa ra nhiều kết quả cho thấy tác dụng tích cực của đậu xanh đối với sức khỏe con người. Khi kết hợp đậu xanh với tổ yến – món thượng phẩm cũng nhiều chất dinh dưỡng không kém – sẽ tạo nên một món ăn bổ dưỡng. Bạn đã biết cách nấu chè tổ yến đậu xanh chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Đang xem: Cách nấu chè tổ yến đậu xanh

*

Chè tổ yến đậu xanh món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc

Chè tổ yến đậu xanh có tác dụng gì?

Trước khi biết cách nấu chè tổ yến đậu xanh, bạn hãy xem qua tác dụng của món ăn này.

Theo Đông y, tổ yến vị ngọt, tính bình, vào hai kinh phế vị, có tác dụng bổ phế, tiêu đàm, dưỡng âm nhuận táo, bổ thận sinh tinh, kiện tỳ dưỡng huyết. Thành phần của yến sào có chứa 45 – 55% protein không béo, hơn 18 loại axit amin, 31 loại vitamin khoáng chất thiết yếu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Tổ yến phù hợp với nhiều lứa tuổi, đối tượng nên có thể xem đây là loại thực phẩm thần dược.

*

Đậu xanh với nhiều thành phần dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Bò Hầm, Mì Bò Hầm Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn Không Cưỡng Nổi

Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt, ích khí lực, điều hòa ngũ tạng, nấu ăn bổ mát và trừ được các bệnh nhiệt. Hạt đậu xanh tốt cho sức khỏe tim mạch, tốt cho dạ dày, có tác dụng lợi tiểu… Thành phần của hạt đậu xanh là protid 23,4%, lipid 2,4%, glucid 53,10%, cellulose 4,7%, các nguyên tố vi lượng Ca, P, Fe và các vitamin (tiền sinh tố A, B1, B2, PP, C)… có tác dụng giải độc rất tốt, hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn gấp 3 lần so với các loại ngũ cốc khác.

Khi kết hợp 2 loại thực phẩm, món ăn này có tác dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ thể chất, thanh nhiệt, giải độc, bổ phế, tiêu đàm, vô cùng thích hợp để sử dụng trong những ngày hè quá nóng bức. Với cách nấu chè tổ yến đậu xanh chuẩn, bạn sẽ cảm thấy an thần, tĩnh tâm, cơ thể có giấc ngủ sâu, thoải mái, giúp đem lại cảm giác dễ chịu khi thức dậy.

Cách nấu chè tổ yến đậu xanh như thế nào?

Chuẩn bị nguyên liệu

Yến sào: 1 tổ yến đã sơ chế hoặc 2 tổ yến thô (khẩu phần cho 2 người ăn)Đậu xanh: 150 gramĐường phèn: 3 muỗng cà phêGừng tươi: 1 nhánh

Cách nấu chè tổ yến đậu xanh

Bước 1: Ngâm tổ yến đã sơ chế vào nước từ 30 phút – 1 tiếng đồng hồ (tùy thuộc vào loại sản phẩm) cho đến khi tổ đã nở ra hết. Nếu tổ yến thô còn nguyên lông chưa qua sơ chế, bạn cần làm sạch lông trước khi ngâm yến.Bước 2: Ngâm đậu xanh trong nước lạnh khoảng 30 phút. Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ rồi đem giã nhỏ.Bước 3: Cho tổ yến vào nồi chưng cách thủy, chưng khoảng 15 – 20 phút cho yến vừa chín tới, sợi yến mềm dẻo.Bước 4: Đun sôi nước, để lửa nhỏ rồi cho tiếp đường phèn vào. Đến khi đường đã tan hết thì thêm đậu xanh vào ninh nhừ.Bước 5: Cho tổ yến đã chưng vào nồi đường phèn, đậu xanh rồi hầm thêm 10 – 15 phút. Sau đó cho thêm gừng tươi đã giã nát vào, đun thêm 5 phút rồi tắt lửa.

READ:  Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Oversize, 20 Cách Mix Đồ Với Áo Oversize Cực Chất

*

Cách nấu chè tổ yến đậu xanh thanh nhiệt, giải độc vô cùng đơn giản

Cách nấu chè tổ yến đậu xanh là một cách chưng yến không bị tanh rất đơn giản và dễ nấu nên ai cũng có thể làm được. Sau khi nấu xong, bạn có thể dùng nóng hay dùng lạnh tùy thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục cùng một số loại nguyên liệu thanh đạm khác vào để tăng thêm hương vị cũng như dưỡng chất cho món ăn.

Yến chưng tươi Thượng Yến

12 năm trong nghề sản xuất và chế biến tổ yến, Thượng Yến tự hào là công ty nghiên cứu, nuôi yến bằng công nghệ cao đạt chuẩn tự nhiên gần như duy nhất tại Việt Nam. Tổ yến (yến sào) 100% nguyên liệu nguyên chất được thu hoạch từ hệ thống nhà Yến, trải qua quá trình kiểm định gắt gao theo tỉ lệ kim cương cam kết sẽ làm khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc.

Trái với các loại nước yến công nghiệp có thể bảo quản lên đến 6 tháng, Thượng Yến là thương hiệu sản xuất yến chưng tươi thủ công, cam kết sử dụng 100% yến sào nguyên chất, không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, chưng thủ công giúp giữ nguyên hương vị và độ mềm dẻo của tổ yến. Đặc biệt là khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng: 5gr, 15gr, 30gr yến tươi tương ứng với chai 70ml, 100ml, 300ml – mang đến hiệu quả tối đa trong thời gian ngắn nhất.

READ:  Cách Nấu Phở Bò Kho Của Rose Truong, Phở Bò Trộn

Yến chưng tươi Thượng Yến là một địa chỉ mua yến chưng tươi uy tín được đóng chai thủy tinh sang trọng, dễ dùng, dễ bảo quản, không chỉ thể hiện được sự quan tâm chân thành mà còn nói lên Đẳng cấp của người biếu tặng.

Yến chưng tươi Thượng Yến có 12 vị tùy khách hàng chọn lựa dựa theo sở thích và nhu cầu như yến chưng táo đỏ, mật ong, hạt chia, hạt sen, lá dứa, gừng, sữa tươi, bạch quả, đường phèn, long nhãn, thập cẩm hoặc không đường. Thêm vào đó, khách có thể thêm bớt độ ngọt tùy ý.

Xem thêm: Kiểu Tóc Phù Hợp Với Khuôn Mặt Kim Cương Nam, Tướng Số Ra Sao

***

Hi vọng qua bài viết này, Thượng Yến đã cung cấp đầy đủ chi tiết cho bạn về cách nấu chè tổ yến đậu xanh. Bên cạnh việc khuyên bạn cần sử dụng đúng liều lượng, Thượng Yến cũng có điều lưu ý khách khi mua nước yến: bạn nên tìm đến những cửa hàng bán yến sào uy tín, đảm bảo để được cung cấp sản phẩm nguyên chất với giá thành hợp lý.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn