Cách Nấu Chè Thập Cẩm Để Bán, Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Bắc Mở Quán Kinh Doanh

Cách nấu chè thập cẩmở mỗi miền lại có những bí quyết, đặc trưng riêng. Cùng Siêu Ngon học cách nấu chè thập cẩm ngon theo cả 3 kiểu Bắc, Trung, Nam nhé!

Chè thập cẩm là thức ăn vặt quen thuộc với cả già trẻ, lớn nhỏ của ba miền đất nước. Món chè thập cẩm này có thể ăn quanh năm và đặc biệt được yêu thích vào những ngày hè nóng bức. Bởi sự kết hợp của nhiều nguyên liệu mà hương vị của món chè trở nên phong phú hơn, không bị ngấy mà lại ngọt ngon, thanh mát, thêm chút đá lạnh thì phải gọi là mát gan mát ruột, tỉnh táo cả người.

Đang xem: Cách nấu chè thập cẩm để bán

*

Chè thập cẩm là một trong những món ăn vặt đặc trưng của Việt Nam, không những vậy mỗi vùng miền lại có cách nấu chè thập cẩm khác nhau, với hương vị mới lạ.
Nguyên liệu chè thập cẩm miền Bắc200 gr đậu đỏ2 củ khoai lang1/4 củ khoai môn200 gr bột báng100 ml nước cốt dừa200 gr đường tăng giảm tùy sở thích
Nguyên liệu chè thập cẩm miền Trung100 gr đậu đỏ50 gr đậu phộng100 gr đậu xanh100 gr bột nếp100 gr bột năng1 quả dừa tươi100 ml nước cốt dừa200 ml sữa tươi3 lá dứa200 gr đường tăng giảm tùy sở thích
Nguyên liệu chè thập cẩm miền Nam100 gr đậu đỏ30 gr bắp ngọt tươi2 quả chuối chín100 gr cốm khô50 gr bột báng100 gr bột mì100 gr bột năng50 gr bột thạch rau câu400 ml nước cốt dừa200 gr đường tăng giảm tùy sở thích

READ:  Bí Quyết Cách Nấu Lẩu Cá Hú Ngon Ngày Cuối Tuần, Nấu Lẩu Cá Hú Thơm Ngon Ngày Cuối Tuần
*

Khoai môn, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng cho hết mủ nhựa và không bị thâm rồi rửa lại lần nữa, để ráo.

*

Chuẩn bị sẵn chậu nước sạch. Cho bột báng cùng ít nước vào nồi luộc khoảng 15 – 20 phút cho chín (bột báng chín sẽ chuyển sang màu trắng trong suốt). Trong lúc nấu nhớ đảo đều để bột không dính vào đáy nồi, bị cháy.
Vớt bột báng đã chín ra rổ, cho ngay vào nước lạnh đã chuẩn bị, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng, đợi khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo. Làm như vậy để bột báng rời thành từng viên, không kết dính vào nhau.

*

Nấu chè đậu đỏ: Vớt đậu đỏ ra khỏi chậu ngâm cho vào nồi, đổ thêm nước xâm xấp mặt đậu rồi đem đi đun nhỏ lửa tới lúc chín mềm mà không bị nát. Nêm đường + vani vào cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nấu chè khoai môn, khoai lang: Cho cả 2 loại khoai và lá dứa vào nồi nước đun cho tới khi khoai vừa mềm thì nêm đường rồi tắt bếp. Khoai không nên đun quá lâu sẽ bị nát làm chè kém ngon, đun khoảng 10 – 15 phút là được.

Xem thêm: Tết Tóc Kiểu Thiên Thần – Xinh Như Thiên Thần Với Mái Tóc Tết Cực Đơn Giản

*

Ăn chè thập cẩm, bạn múc đậu đỏ, bột báng, khoai vào ly/ bát. Cho thêm đá bào vào, rắc dừa tươi nạo sợi, rưới nước cốt dừa lên là xong.
Khi ăn, bạn trộn đều hỗn hợp lên và múc ăn, bắt đầu hưởng thụ cái ngon ngọt, mát lạnh của món chè thập cẩm thôi.
Vậy là chỉ với một chút thời gian và công sức, bạn đã nấu và chuẩn bị xong những ly chè thập cẩm ngon cho mình và bạn bè, gia đình rồi.
Nếu bạn muốn trổ tài kinh doanh thì cách nấu chè thập cẩm để bán cũng như vậy, bạn cứ đong nấu nguyên liệu sao cho phù hợp rồi bắt đầu triển khai thôi. Tuy nhiên, bạn nên nấu riêng khoai lang, khoai môn để đáp ứng linh hoạt ý muốn của khách hàng nhé!
Đậu đỏ: Vo sạch, vớt bỏ hạt lép, sâu mọt rồi ngâm nước cỡ 2 giờ. Cho đậu vào nồi nước ninh cho chín nhừ nhưng vẫn nguyên hạt. Nêm đường vừa đủ ngọt, để riêng.
Đậu xanh: Vo sạch, đãi bỏ hạt lép mọt, cũng đem ngâm nước cỡ 2 giờ rồi đem đi hấp chín. Dùng thìa tán mịn đậu rồi vo tròn thành viên cỡ viên bi, để riêng.

READ:  Cách Nấu Các Món Thịt Chó - 11 Món Thịt Chó Ngon Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Xem thêm: 12+ Các Cách Phối Đồ Cho Nữ Cực ” Cá Tính” Cho Các Nàng, 730 Phối Đồ  Ý Tưởng Trong 2021

Bột nếp + bột năng: Nhồi bột với nước sao cho nhuyễn mịn, không cho nhiều nước sẽ làm bột bị nhão. Vo tròn bột thành những viên cỡ viên bi rồi đenm đi luộc chín. Bột chín thì đem ngâm trong nước lạnh cỡ 10 phút rồi vớt lên, để ráo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn