“Mix” Được Cả Chục Loại Chè Với Cách Nấu Chè Thảo Mộc Khoai Dẻo

Home Các món tráng miệng, Công thức nấu ăn, Đặc sản miền Nam, Đặc sản miền Trung Cách làm món chè khoai dẻo đơn giản cho ngày hè thanh mát

*
*
*

Măm măm:

– Cho đá bào vào bát rồi cho tiếp thạch khoai dẻo, thạch đen, trân châu vào. Rưới thêm chút whipping lên trên rồi chén thôi.

Đang xem: Cách nấu chè thảo mộc khoai dẻo

Nếu lười thì ko cần xay đá cho luôn trà bí đao vào bát thôi. (nhưng phải để trà thật lạnh nhé!).

Chè khoai dẻo đậu xanh

Đây là em vừa thích ăn chè hoa cau mà vừa thích ăn khoai dẻo nên e tự kết hợp thôi các bác ạ

Mọi nguyên liệu là do em tự ánh thôi nên mn thông cảm nha

1. Làm khoai dẻo

**Nguyên liệu:

-Khoai lang (ban đầu là em định làm 1 bát khoai tím lịm tìm sim nhg đi cả chợ mà kh chỗ nào bán khoai tím nên e đành làm bằng khoai lang vàng). Ở đây là e làm tầm 1 củ hơn tí thôi các bác ạ.

-Bột năng(mình đong bằng muôi canh là 3 muôi rưỡi)

**Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, cắt khúc, hấp chín

READ:  Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn Của Quân Nguyễn, Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn

Cho ta âu to, thêm bột năng, nghiền nhuyễn sau đó dùng tay (nhớ rửa tay xịt cồn và đeo bao tay nilon nha mn) nhào cho đến khi thành 1 khối dẻo mịn.

Nặn thành thanh dài rồi cắt khúc từ 5-8mm.

Xem thêm: Cách Nấu Măng Khô Với Giò Heo Hầm Măng Khô Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình

Bắc nồi nước đun sôi, thả khoai vào đợi tầm 5-10p khi khoai đã nổi lên thì vớt ra cho vào âu nước lạnh

Sau đó trộn thêm từ 1-2 thìa đường.

Lưu ý khi nhào khoai mn thấy ban đầu có hơi khô thì đừng vội cho nước nhé, cứ nhào tiếp khoai sẽ dẻo dần nha

2. Nấu chè đậu xanh:

Công thức nấu chè hoa cau thì có lẽ nhiều người đã biết r nhg do nhà mình kh thích ăn chè đặc nên mình đã nấu loãng hơn chút xíu

**Nguyên liệu:

-Đỗ xanh đã xát vỏ đem rửa sạch, sau đó ngâm trong nước (ít nhất 3 giờ để đỗ được mềm). Nếu có thể, các bác ngâm đỗ qua đêm để đỗ xanh nở đều, khi nấu được dẻo và mềm hơn nhé.

-Em không hấp đỗ mà e cho thẳng vào nồi rồi cho xâm xấp nước, đun lửa to sôi r thì hạ xuống rồi đun lửa nhỏ cho đến khi đỗ mềm và bở

-Thêm 2 bát con nước đun lửa vừa, trong lúc đợi sôi thì e pha sắn dây với nước hoà tan để sắn dây đỡ bị vón cục

READ:  Cách Nấu Cá Ngừ Ăn Bún Cá Ngừ Ngon Đậm Chất Miền Trung, Cách Nấu Bún Cá Ngừ Ngon Đậm Chất Miền Trung

-Đổ sắn dây vào nồi đỗ khuấy đều tay thêm đường vừa ăn.

Bây giờ mới là bước quan trọng nè nói thế chứ với em bước ăn là bước quan trọng nhất

Các bác múc chè , khoai ra bát thêm nước cốt dừa ăn vừa ngậy vừa thơm, chè này e thấy ăn mát ngon lắm nên mn cho thêm ít đá thì tuyệt vời luôn đó. Bác nào thích ăn dừa thì có thể cho thêm dừa khô hoặc dừa tươi nhố

Chè khoai dẻo

Nguyên liệu:

Khoai lang vàng và tím

Bột năng

1 lon nước cốt dừa(mua sẵn)

Vừng

Đường

Cách làm chè khoai dẻo

Bước 1: Khoai cắt khoanh tròn hấp chín,giã nhuyễn với đường, đổ bột năng vào nhào chung khoai sao cho dẻo dai.

Xem thêm: Download Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà, Hợp Đồng Thuê Nhà

( Nên để riêng khoai tím và khoai vàng ra nha mng )

Bước 2: Nặn khối bột mới nhào thành hình dài rồi dùng dao cắt từng khúc nhỏ khoảng 2cm, dùng tay vê lại cho đẹp. Lăn những viên mới cắt qua bột năng 1 lần nhé.

Làm trân châu: Nhào bột năng rồi nặn hình tròn áo ngoài 1 lớp bột( lưu ý phải nhào bằng nước sôi)

Bước 3: Đun sôi một nồi nước,nước sôi thì thả từng viên khoai,viên trân châu vào cho tới khi nổi lên thì vớt ra vào bát nước lạnh. Nhớ khuấy đều để k bị dính ( khuấy riêng 3 loại nha)

Bước 4: Nấu nước dùng: 1 lít nước+200gr đường + 200ml nước cốt dừa + 1 bát bột năng đã hoà tan

READ:  Cách Nấu Cá He Kho Lạt - Cách Làm Cá He Kho Me Ngon Miệng

Khi ăn múc khoai dẻo, trân châu rồi chan nước dùng, rắc tí vừng cho đẹp rồi ăn Nếu thích ăn lạnh thì cho đá

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn