Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Đen Nha Đam Ngon Đơn Giản, Chè Nha Đam Đậu Đen

Chủ đề ngày hôm nay nói về cách nấu chè đậu đen nha đam (chè đỗ đen nha đam), nói đến đậu đen thì đã quá quen thuộc rồi phải không các bạn? Trong mùa hè món chè đậu đen với nha đam là món ăn giàu protein, vị thanh mát từ nha đam, bùi bùi từ đỗ đen tạo nên hương vị thanh mát, giải nhiệt cơ thể những ngày nắng nóng. Mình sẽ chia sẻ đến các bạn Cách nấu chè nha đam với đậu đen vừa đơn giản lại dễ làm để chị em cùng trổ tài nhé. Món ăn ăn vừa tốt cho sức khỏe, vừa dưỡng da hiệu quả đó.

Đang xem: Cách nấu chè nha đam đậu đen

*

Cách nấu chè đậu đen nha đam ngon đơn giản

Nguyên liệu nấu chè đậu đen nha đam

Sau đây là nguyên liệu dùng trong hướng dẫn cách làm chè đậu đen nha đam cho 4 – 5 người ăn, rất đơn giản nhé các bạn:

Đậu đen: 200gNha đam: 200gBột thạch hoặc bột rau câu: 20gĐường: 200gNước cốt dừaDầu chuối

READ:  Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt, Cách Làm Giò Heo Giả Cầy Ngon Kiểu Miền Bắc

*

Quy trính nấu chè đậu đen nha đam

 

Khi chọn được những nguyên liệu ưng ý các bạn thực hành cách nấu chè đậu đen nha đam theo các bước mà mình hướng dẫn sau đây nhé:

Bước 1: Nấu đậu đen

– Trước tiên các bạn ngâm đậu đen với nước khoảng 4-5 tiếng cho đậu nở mềm. Thực ra khi nấu chè với đậu đen thì bao giờ các bạn cũng phải ngâm đậu đen trước để đậu được mềm và nấu sẽ nhanh hơn.

*

– Sau đó cho đậu đen vào nồi và ninh chín mềm. Khi đậu đã chín mềm các bạn đem vớt đậu đen ra đem xào với đường cho ngấm (nhớ là đừng để nước cạn quá nhé).

*

Bước 2: Sơ chế nha đam

– Đối với nha đam các bạn mua những lá mập và to rồi gọt thật sạch phần vỏ bên ngoài, thái miếng vuông hạt lựu

*

– Tiếp theo đem nha đam rửa thật sạch cho hết nhớt rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút.

*

– Sau 10 phút các bạn vớt nha đam và rửa sạch một lần nữa rồi đem ướp với muối và chút đường nhé.

Xem thêm: Những Mẫu Giày Dễ Phối Đồ Gì Cũng Đẹp Lại Còn Sang Chảnh Khỏi Chê

*

Bước 3: Nấu thạch

– Ở bước này trong cách nấu chè nha đam đậu đen, bạn hãy hòa tan bột thạch(hoặc bột rau câu) và phần đường còn lại với 500ml nước. Cho nồi thạch lên bếp đun sôi khoảng 3-4 phút. Nhớ là khuấy đều tay cho thạch không bị vón cục.

READ:  Cách Nấu Ốc Xào Măng Thanh Hóa, Cách Làm Ốc Xào Măng Chua Cay Đặc Trưng Xứ Thanh

*

– Sau đó tiếp tục cho một ít nước cốt dừa vào nồi thạch, khuấy đều tay cho nước cốt dừa tan đều vào thạch rồi tắt bếp. Các bạn để thạch nguội hẳn rồi dùng dao cắt miếng nhỏ theo hình bên dưới hoặc theo sở thích của các bạn.

*

Bước 4: Nấu hỗn hợp đậu đen nha đam

– Các bạn đổ hết phần nha đam đã ướp và phần đậu đen đã xào đường vào nồi nước đậu đen rồi nấu chung đến khi sôi thì các bạn tắt bếp.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Nam Mùa Đông 2019 “Không Thể Bỏ Qua” Những Món Đồ Này

*

Chúc mừng bạn đã thực hiện xong cách nấu chè đậu đen với nha đam, giờ thì bạn có thể chúng ra bát, cho thạch rau câu và một chút đá bào rồi thưởng thức. Hương vị thơm bùi của đỗ đen, man mát của nha đam và giòn sật sật của thạch rau câu càng thêm phần hấp dẫn và khó có thể cưỡng lại được. Cách làm chè đậu đen với nha đam quá dễ phải không nào… Hãy tự bắt tay vào bếp và làm cho gia đình của mình nhé các bạn! Chúc các bạn thực hiện thành công với công thức này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn