Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “Tấm Tắc”

Cách nấu chè bắp hay còn được gọi là chè ngô với các bước đơn giản, dễ làm và chỉ tốn khoảng 20 phút sẽ được giới thiệu ngay sau đây. Trong đó, những nguyên liệu cần có và các bước tiến hành cụ thể theo công thức của Agiadinh.net như sau. Mục lục Cách <…>học nấu ăn

The post 2 Cách nấu chè bắp (chè ngô) ngọt thanh chỉ tốn 20 phút appeared first on Cẩm nang phụ nữ và gia đình.

Đang xem: Cách nấu chè ngô nếp tươi

Cách nấu chè bắp hay còn được gọi là chè ngô với các bướcdễ dàng đơn giản và chỉ tốn khoảng 20 phút sẽ được giới thiệu ngay dưới đây Trong đó, những các nguyên vật liệu cần có và các bước triển khai cụ thể theo cách làm của Agiadinh.net như sau.

Mục lục

Cách nấu chè bắp sữa nonChuẩn bị nguyên liệuCác bước tiến hànhBước 1: Sơ chế nguyên liệuBước 2: Chuẩn bị nước nấu chè bắpBước 3: Hoàn thiện món chè bắp sữa nonCách nấu chè bắp đậu xanhNguyên liệu nấu chè bắp đậu xanhCác bước nấu chè bắp đậu xanhBước 1: Luộc chín ngô và đậu xanhBước 2: Hoàn thiện món chè bắp đậu xanh

READ:  “Bỏ Túi” Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Cà Mau, Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Tại Nhà
*

*

*

*

Nguyên liệu chính nấu chè bắp sữa non — cách làm chè ngô

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp ngô: Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Luộc bắpxong bạn dùng dao và thái sát lõi để tách bóc các hạt bắp. Có thể tách hạt trước rồi luộc hạt sau tuỳ theo ý bạn.

Lá dứa: Rửa sạch từng tàu lá dứa để bảo vệ không còn bụi bờ Rửachấm dứt vẩy lá cho thật ráo rồi đem cắt thành những khúc nhỏ.

Xem thêm: Cách Sơn Móng Tay Chuyển Màu Sơn Móng Tay Vẻ Đẹp, Cách Thay Đổi Màu Sơn Móng Tay Vẻ Đẹp

Bột sắn dây: Hoà tan bột sắn dây với nước làm sao để cho bột tan kỹ, không bị vón cục. Tỉ lệ bột và nước bạn cần đảm bảo đó là 1 bột : 3 nước. Hoàchấm dứt để bột lắng trong khoảng 15 phút cho bột no nước.

*

Tách hạt bắp — phương pháp nấu chè bắp ngon

Bước 2: Chuẩn bị nước nấu chè bắp

Làm nước nấu chè bắp: Xay nhuyễn ½ lượng lá dứa rồi vắt lấy nước cốt. Trút phần nước cốt này vào chung với nước luộc bắp trước đó rồi đảo đều Bắp nồi nước chè lên bếp và nấu sôi Khi nước sôi, cho phần lá dứa còn lại vào đun cùng.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Nền Hoa Lavender Đẹp Nhất, Ý Nghĩa Của Hoa Lavender

Nấu nước bắp lá dứa trong khoảng 3–5 phút kể từ khi nước sôi làm sao cho nước đạt được mùi thơm tự nhiên và thoải mái nhất. Sau thời gian trên, bạn vớt bỏ lá dứa ra phía bên ngoài và giữ cho nồi nước sôi lăn tăn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất