Cách Nấu Chè Lạc Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Chè Lạc Ngon Miễn Chê

Chè là món ăn được yêu thích của nhiều người, đặc biệt vào vào mùa hè. Thưởng thức những ly chè thơm ngon, mát và thanh nhiệt ngày hè. Cùng tham khảo cách nấu chè lạc ngon dưới đây để bổ sung vào thực đơn các món chè của gia đình bạn nhé.

Đang xem: Cách nấu chè lạc

*

Chè lạc

Cách nấu chè lạc

Để thực hiện cách nấu chè lạc đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu chè lạc như sau:

Nguyên liệu nấu chè lạc

Đỗ xanh: 1/2 bát con, đã sát vỏSắn: 1 củHạt lựu khô: 2 thìaLạc: 300g luộc chínHạt trân châu nhỏ: 3 thìaNước cốt dừa: 1 lonGia vị: Đường trắng, muối

Tiến hành thực hiện cách nấu chè lạc

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu chè lạc như sau:

Bước 1: Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước lạnh qua đêm, sau đó rửa thật sạch, cắt miếng vừa ăn.

*

Bước 2: Đỗ xanh đã sát vỏ, đãi sạch, cho vào xoong, đổ ngập nước. Bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, cho vào ít muối.

*

Bước 3: Hạt lựu khô rửa sạch qua, cho vào xoong nước rồi đặt lên bếp, đun sôi khoảng 10 phút, ăn thử thấy hạt lựu mềm thì đổ ra rổ và xả lại với nước để không bị dính chùm. Làm như vậy cách nấu chè lạc ngon, đẹp mắt hơn.

READ:  Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thịt Bò, Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Bổ Dưỡng Khó Bỏ Qua

Loading…

*

Bước 4: Lạc luộc chín, sát bỏ vỏ.

Xem thêm: 1001+ Cách Phối Đồ Với Giày Thể Thao Cổ Cao

Bước 5: Nếu sử dụng thêm hạt trân châu lớn, bạn có thể dùng bột năng, cho bột năng vào bát, đổ nước sôi từ từ, vừa đổ vừa trộn đều và dùng tay nhào đến khi bột thành khối đặc quánh, nặn thành những viên tròn nhỏ. Đun nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước.

*

Bước 6: Tiếp tục thực hiện cách nấu chè lạc ngon ngọt, hấp:

 – Trân châu hạt nhỏ, ngâm vào âu nước cho nở. Phần đỗ xanh sau khi đun mềm nhừ thì cho củ sắn vào đun cùng cho đến khi phần củ sắn chín mềm rồi cho lạc vào.

Bước 7: Cho đường trắng vào, đun với lửa nhỏ và thi thoảng khuấy để chè không bị khê, dính vào đáy nồi. Cho tiếp lon nước cốt dừa vào. Thêm hạt lựu khô, trân châu hạt nhỏ vào, cho hạt trân châu lớn vào, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun đến khi phần hạt trân châu nhỏ nổi trong là chín, tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức món nấu chè lạc nóng hay nguội đều được.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán, 5 Bước Mua Bán Cổ Phiếu Bằng Phân Tích Kỹ Thuật

*

Cách nấu một số món chè ngon, bổ dưỡng tại nhà:

READ:  Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick, Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick

Thật tuyệt đúng không các bạn? Món chè lạc bùi và thơm ngon chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các thành viên trong gia đình đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các nấu chè lạc ngon bùi ở trên nhé.

Loading…

Chuyên mục: Cách làm chè

Reader Interactions

Lưu ý: Các bình luận sẽ được duyệt trước khi đăng và trả lời. Vui lòng bình luận bằng tiếng việt có dấu, tuân thủ đúng quy định của chúng tôi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất