Chè Môn Sáp Vàng, Cách Nấu Chè Khoai Sáp Nếp Béo Ngon, Chè Môn Sáp Vàng, Cách Nấu Chè Khoai

Món chè khoai sáp khá ngon và dễ nấu. Cách nấu chè khoai sáp đậu xanh sẽ được mình chia sẻ ở ngay dưới đây thôi. Cùng tìm hiểu cách nấu món chè thơm ngon bổ dưỡng này để nấu cho cả gia đình cùng ăn nhé.

Đang xem: Cách nấu chè khoai sáp nếp

*

Nguyên liệu nấu chè khoai sáp đậu xanh

Nguyên liệu nấu chè khoai sáp đậu xanh vô cùng đơn giản, dễ kiếm hơn các món chè khác rất nhiều. Chỉ cần chuẩn bị 4 nguyên liệu sau đây, bạn đã có món chè ngon tuyệt rồi:

Khoai sáp 1kgĐậu xanh đã chóc vỏ 100gDừa nạo 250gĐường (tùy khẩu vị của bạn để cho lượng đường tương ứng nhé)

*

Cách nấu chè khoai sáp đậu xanh

Cách nấu chè khoai sáp đậu xanh cũng đơn giản như việc chọn nguyên liệu vậy. Nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng bạn sẽ nấu được ngon món ăn này. Không tin bạn cùng vào bếp với mình là sẽ có ngay đáp án.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè khoai sáp đậu xanh

Đậu xanh: Bạn sẽ cho đậu xanh vào nước ngâm khoảng 4 tiếng cho đậu xanh nở ra.

READ:  Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Không Bị Tanh Chuẩn Hàn Quốc, Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Đúng Chuẩn

Khoai sáp: Bạn sẽ gọt sạch vỏ, rồi rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Bạn cần lưu ý là khoai sáp sẽ gây ngứa. Nên khi gọt vỏ khoai sáp, bạn cần đeo găng tay để không bị ngứa. Còn nếu sơ ý bị ngứa thì bạn chỉ cần hơ ấm nóng tay sẽ nhanh hết ngứa hơn.

*

Cách nấu chè khoai sáp đậu xanh

Bước 2: Cách nấu chè khoai sáp đậu xanh

Bạn sẽ cho khoai sáp và đậu xanh cùng với lượng nước tương ứng vào trong nồi để nấu. Trong thời gian nấu bạn cần lưu ý thi thoảng phải quấy đều để đậu xanh và khoai không bị và cháy đáy nồi.

Đồng thời vừa nấu bạn cũng vừa vớt bọt để nồi chè được trong và ngon hơn.

*

Cách nấu chè khoai sáp đậu xanh

Bạn sẽ cho dừa nạo vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước vào xay lấy nước cốt. Khi xay xong, bạn sẽ chắt lấy nước cốt dừa và loại bỏ bã dừa.

Xem thêm: Tạo Nên Xu Hướng Nhờ Các Cách Phối Đồ Với Giày Yeezy 350 Cực Chất Năm 2020

Sau khi đậu xanh và khoai sáp đã chín hoàn toàn, thì bạn cho đường vào đảo đều. Bạn nêm nếm lượng đường để vị ngọt vừa miệng thì thôi. Tiếp đến bạn sẽ cho nước cốt dừa vào nấu cùng. Nêm lại vị ngọt vừa đủ. Nấu sôi nồi chè và đường đã tn hết thì tắt bếp.

READ:  Cách Nấu Mì Quảng Gà Đơn Giản Ngay Tại Nhà, Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà, Chuẩn Vị

Kết luận

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu chè khoai sáp đậu xanh rồi. Món chè này ăn rất ngon, vị ngọt bùi của nó cực kỳ hấp dẫn.

Nếu bạn đang lo lắng rằng ăn khoai sáp sẽ khiến bị ngứa thì đừng lo. Món chè khoai sáp đậu xanh này, ăn khoai không hề bị ngứa, mà sẽ có vị béo, ngậy, bùi, vô cùng thơm ngon.

*

Cách nấu chè khoai sáp đậu xanh

Bạn có thể nấu chè khoai sáp đậu xanh cho cả gia đình thưởng thức vào những dịp cuối tuần. Hoặc khi bạn rảnh, muốn cả nhà quây quần bên nhau. Sẽ vô cùng thú vị, đồng thời đây cũng là dịp để mọi người gần gũi nhau hơn.

Xem thêm: ” Sơn Móng Tay Topcoat – Sơn Bóng Top Là Gì, Top Coat Là Gì, Sơn Phủ Là Gì

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè khoai sáp đậu xanh mình đã chia sẻ ở trên nhé. Ủng hộ và ghé thăm Cách nấu chè thường xuyên nhé, luôn có những món chè ngon, dễ nấu được chia sẻ cho bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn