Cách Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Vừa Ngon Vừa Dễ, Cách Làm Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Táo Đỏ

Chè nhãn nhục mát lạnh có vị ngọt thanh cực kỳ thơm ngon, món chè bổ dưỡng này được rất nhiều người ưa dùng để giải nhiệt mỗi khi tiết trời oi bức. Vào bếp cùng Điện máy XANH học ngay 2 công thức nấu chè nhãn nhục sau đây để mời cả nhà thưởng nhé!
Chè nhãn nhục

Nguyên liệu làm Chè nhãn nhục Cho 4 người

Bột rau câu 5 gr Nhãn nhục 100 gr Phổ tai 10 gr Đường 110 gr

Phổ tai là gì?

Phổ tai là một loại rong (tảo) biển được phơi khô, có tên gọi tiếng Anh là Fried Seaweed.Khi còn tươi, phổ tai có màu xanh lá đậm, còn khi được phơi khô, chúng được thái sợi trước chuyển sang màu nâu. Vì thế bạn chỉ cần ngâm chúng vào nước thì phổ tai sẽ lại nở ra và có màu xanh nâu trước khi dùng.Đặc tính phổ tai là có vị ngọt, tính mát và giòn. Người dân dễ dàng thu hoạch ở bất kì vùng biển nào và phơi khô chúng để tiện sử dụng quanh năm.

READ:  Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Không Tanh, Cách Làm Lẩu Cá Trắm Miền Bắc Ngon Tuyệt Cú Mèo

Đang xem: Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

Nguyên liệu món ăn chè nhãn nhục và chè hạt sen nhãn nhục

Làm rau câu sợi

Đầu tiên, cho vào nồi 5gr bột rau câu, 500ml nước, khuấy đều rồi ngâm 15 phút cho nở.Sau 15 phút, bạn cho vào thêm 10gr đường và khuấy đều trên lửa vừa đến khi sôi.Kế đến, đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn chữ nhật, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.Cuối cùng, đặt khối rau câu lên bàn bào rồi bào thành sợi nhỏ.
Bước 1 Làm rau câu sợi Chè nhãn nhục
Bước 1 Làm rau câu sợi Chè nhãn nhục
Bước 1 Làm rau câu sợi Chè nhãn nhục

Nấu chè

Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 500ml nước, 100gr nhãn nhục, 100gr đường rồi nấu sôi, sau đó để nguội hỗn hợp hoàn toàn.Tiếp theo, cho vào ly 10gr phổ tai, 1 ít rau câu sợi, 1 ít nước nhãn nhục và đá viên là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Từng thìa chè nhãn nhục mát lạnh, ngọt thanh vị đặc trưng từ nhãn, phổ tai và rau câu sợi thì giòn sần sật, đem đến một món chè cực kỳ bổ dưỡng, giải nhiệt hiệu quả.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Các Kiểu Duỗi Tóc Đẹp Nhất Hiện Nay, Tóc Ngang Vai Duỗi Cúp Phồng

Nguyên liệu làm Chè hạt sen nhãn nhục Cho 4 người

Hạt sen 200 gr Lá dứa 5 gr Đường phèn 200 gr Đường cát 150 gr Nhãn nhục 50 gr Nước cà phê 10 ml

Cách chọn mua hạt sen ngon

Nên chọn hạt sen già, có hình dáng tròn, màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Hạt sen già khi nấu lên sẽ thơm ngon hơn hạt sen non.Tránh chọn hạt sen bị thâm, vỏ xanh bên ngoài nhăn nheo. Ngoài ra, cũng không nên chọn hạt sen bị dính nước vì hạt sẽ dễ bị thâm và mau héo.Nguyên liệu món ăn chè nhãn nhục và chè hạt sen nhãn nhục

READ:  Cách Nấu Cá Lăng Với Dưa Chua Đơn Giản, Lạ Miệng Vô Cùng Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Nấu nước đường lá dứa

Đầu tiên, bạn nấu sôi 1 lít nước, sau đó cho vào 5gr lá dứa, 200gr đường phèn, 150gr đường cát.

Xem thêm: Lễ Cúng Vía Thần Tài – Cúng Thần Tài Nên Cúng Gì

Đun hạt sen

Khi hỗn hợp đường lá dứa tan, bạn cho vào thêm 200gr hạt sen rồi đun sôi 2 phút.Kế đến, bạn đậy nắp kín và đun hạt sen trên lửa nhỏ trong 15 phút.Sau 15 phút, tắt bếp và tiếp tục ủ thêm 30 phút nữa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn