Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Đường Phèn, Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Thanh Mát, Bổ Dưỡng

Chia sẻ công thức và cách nấu chè hạt sen đậu xanh thơm ngon thanh mát tại nhà. Chè đậu xanh hạt sen nhãn nhục nấu rất đơn giản, vị ngọt thanh mát của nhãn nhục kết hợp với đường phèn, hạt sen và đậu xanh bùi thơm rất hấp dẫn.

Đang xem: Cách nấu chè hạt sen đậu xanh đường phèn

Xem VIDEO CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH HẠT SEN NGON

*

200g hạt sen70g đậu xanh cà vò1.5 lít nước75g đường phènxíu muối1ml vaniĐường phèn khi mua các bạn chọn loại đường phèn có màu vàng, hạt to. Đây là loại đường phèn nguyên chất từ mía, thơm và thanh mát. Nếu không mua được đường phèn này, bạn có thể dùng bất kì loại đường phèn nào khác cũng được.

CÁC BƯỚC NẤU CHÈ ĐẬU XANH HẠT SEN TẠI NHÀ

– Hạt sen, đậu xanh, nhãn nhục rửa sạch, để ráo. Cho hạt sen vào nồi cùng 1.5 lít nước, nấu lửa lớn cho sôi rồi vặn nhỏ lửa. Nấu 10 phút.

*

– Cho tiếp đậu xanh vào nấu, khi đậu xanh và hạt sen đã chín mềm. Tắt lửa, đậy nắp và ủ trong 10 – 15 phút.

Xem thêm: 100+ Hình Nền Đẹp Về Xe Độ Cho Máy Tính & Điện Thoại Trong 2021

*

– Bật lửa trở lại, cho thêm đường phèn, khuấy cho đường phèn tan hết. Tắt lửa, cho nhãn nhục, xíu muối, vani vào khuấy vài vòng.

READ:  Cách Nấu Phở Bò Nam Định - Theo Công Thức Gia Truyền
*

– Khi mua hạt sen các bạn nên chú ý lựa những hộp, vĩ, túi hạt sen tươi mới. Hạt sen không bị dập, không bị thâm đen. Có thể mua hạt sen trong những túi nhựa hút chân không cũng được.
– Chè hạt sen đậu xanh có thể ăn nóng, ăn lạnh hoặc ăn với đá. Nếu ăn với đá các bạn có thể cho thêm lượng đượng phèn để chè ngọt hơn.

Xem thêm: Mãn Nhãn Với Những Mẫu Biệt Thự Nhà Vườn Có Bể Bơi, Top 100 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Có Hồ Bơi Đẹp Nhất

*

– Trong quá trình nấu hạt sen nếu nước cạn mà hạt sen chưa mềm, thì châm thêm nước sôi, nếu không hạt sen sẽ bị sượn hoặc nát.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn