Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

200g hạt sen tươi50g đậu xanh cà vỏ150-200g đường phèn hoặc đường trắng, đường thốt nốtMuối hạt70g bột năng hoặc bột sắn dây

*

Nguyên liệu cho món Chè hạt sen tươi

Sơ chế hạt sen tươi

*

Hạt sen tươiHạt sen tươi lẩy tâm sen ra để khi nấu chè không bị đắng. Sau đó lột lớp vỏ lụa bên ngoài để hạt sen trắng, khi ăn không bị chát. Sau đó rửa sạch, đem luộc qua để khử nhựa có trong hạt sen. Chỉ cần nước bùng sôi thì vớt hạt sen ra, xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

Đang xem: Cách nấu chè hạt sen bột sắn

Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh đãi qua rồi đem ngâm cho nở mềm. Nếu ngâm nước lạnh, thời gian ngâm khoảng 6-8 tiếng. Nếu ngâm nước ấm thì khoảng 3-4 tiếng. Trong lúc ngâm, nên thay nước ngâm đậu khoảng 2-3 lần để đậu không bị chua.

*

Ngâm đậu xanhĐậu xanh sau khi ngâm, đem đi đồ/hấp trong khoảng 20-25 phút cho hạt đậu chín mềm. Lưu ý, đợi nước sôi mới cho đậu vào đồ, có như vậy thì các lớp đậu mới chín đều nhau. Ngoài ra trong lúc đồ đậu xanh, không nên dùng đũa đảo, sẽ làm cho hạt đậu bị nát.

READ:  Phong Cách Nấu Ăn Của Người Nhật Bản Đơn Giản Và Dễ Làm Nhất

Đồ đậu xong, cho đậu ra bát riêng.

Xem thêm: Thử Ngay 8 Cách Nấu Canh Trai Rau Cải Của Cúctoan, Canh Trai Rau Cải

Cách nấu chè hạt sen tươi

Cho hạt sen vào nồi, trộn với 1/3 số đường chuẩn bị, cùng với 1 ít muối hạt, rồi sên hạt sen ở lửa nhỏ cho sen thấm ngọt trong khoảng 5-6 phút.

*

Sên hạt sen

*

Tiếp đến cho nước vào, lượng nước cho 4 cốc chè lớn khoảng 1,2 lít nước. Nấu đến khi nước sôi, cho nốt số đường vào. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo sở thích ăn ngọt/nhạt. Tiếp đến hạ bớt lửa, ninh thêm khoảng 10 phút để hạt sen chín mềm. 

*

Khi hạt sen đã chín, hòa bột sắn dây với nước lã, rưới từ từ vào nồi để tạo độ sánh cho chè.Nấu thêm khoảng 2-3 phút cho bột chín rồi tắt bếp. Lúc này cho đậu xanh vào, khuấy đều. Làm như vậy thì hạt đậu không bị vỡ nát, làm đục nước chè mà còn làm cho đậu trôi lơ lửng trong chè trông rất đẹp mắt.

Nếu muốn chè thơm đậm hơn, bạn có thể thêm 1-2 giọt tinh dầu hoa bưởi hoặc 1 ống vani. Tuy nhiên hạt sen tươi có mùi thanh ngọt rất dễ chịu, đậu xanh thì thơm ngậy, nên bạn không cần cho thêm hương liệu gì khác.

Xem thêm: Xem Móng Tay Đoán Tính Cách Vận Mệnh, Có Số Nghèo Hay Sung Sướng Một Đời

*

Thành phẩm món chè hạt sen tươiChè hạt sen tươi nấu với đậu xanh ăn rất thanh mát, có tác dụng giải nhiệt, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, món chè này rất thích hợp để thưởng thức vào mùa hè nắng nóng. Nếu không có sen tươi, bạn có thể thay bằng sen khô, tuy nhiên trước khi nấu, phải ngâm hạt sen khoảng 30 phút cho hạt sen mềm.

READ:  Cách Nấu Chè Chuối Chưng Thơm Ngon Béo Ngọt, Ngọt Ngào Chè Chuối Chưng Kiểu Miền Nam
*

Chúc bạn thành công với cách nấu chè hạt sen tươi và bột sắn dây này!
Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn