Giải Nhiệt Mùa Hè Với Cách Nấu Chè Dừa Non Thạch Lá Dứa Và Hoa Đậu Biếc Hấp Dẫn

Món chè xen lẫn sự thanh mát của thạch lá dứa và sự béo ngậy của nước cốt dừa. Cắn thử một miếng cơm dừa non giòn ngọt vào miệng chắc chắn sẽ làm tan chảy bao trái tim hảo ngọt và ghiền chè. Cùng nhau nấu chè dừa non thạch lá dứa giải nhiệt mùa hè này nhé!

Nguyên liệu làm chè dừa non thạch lá dứa:

Phần chè:

400gr cơm dừa non400ml nước cốt dừa200gr đường trắng100gr bột bángPhần thạch lá dứa:100ml nước lá dứa5gr bột rau câu dẻo100gr đường trắng

Cách thực hiện chè dừa non thạch lá dứa:

Bước 1:Lá dứa chuẩn bị một bó nhỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nát cùng với 100ml nước. Dùng rây lược bỏ xác lá dứa lấy 100ml nước cốt. Nấu sôi lăn tăn 600ml nước, trộn đều bột rau câu với đường rồi từ từ đổ hỗn hợp này vào nước, vừa đổ vừa khuấy đều đến khi rau câu và đường tan hết.

Đang xem: Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa

*

Sau đó đổ nước cốt lá dứa vào, khuấy đều rồi nhắc xuống. Đổ rau câu ra khuôn, để nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ rau câu đông.

READ:  Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Vời, Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kiểu Thái Chua Cay

*

Bước 2:

Khi thạch đã đông, lấy ra khỏi khuôn và cắt thành những sợi nhỏ vừa ăn. Cơm dừa non rửa sạch, cũng cắt thành từng sợi giống như thạch lá dứa.

Xem thêm: Mẫu Báo Cáo Doanh Thu Nhà Hàng, Báo Cáo Doanh Thu

*

*

Bước 3:

Cho bột báng vào nồi nước luộc đến khi nở ra, bột báng chuyển trong. Vớt bột báng ra để trong một chén riêng. Lưu ý khi luộc bột báng chuyển trong nhưng vẫn còn một ít màu trắng ở giữa để đến khi nấu chè bột báng sẽ nở hết mà vẫn giữ được độ dai.

*

Bước 4:

Cho vào nồi 300ml nước lọc cùng với 400ml nước cốt dừa, nấu đến khi âm ấm thì cho đường, bột báng và cơm dừa non vào, chờ nước sôi thì nhắc xuống, để nguội.

Xem thêm: 50+ Kiểu Tóc Xoăn Ngắn Trẻ Trung, “Hot” Cùng 50 Mẫu Tóc Xoăn Ngắn Xu Hướng 2019

*

*

Khi chè nguội bạn có thể cho thạch lá dứa vào chung hoặc để thạch riêng đến khi ăn hãy cho vào đều được.

*

*

Món chè có màu xanh bắt mắt của thạch lá dứa, trắng đục của nước cốt dừa rất bắt mắt, ngon miệng. Chưa kể là khi ăn thạch, dừa non mềm, xen lẫn dai dai của bột báng khiến người thưởng thức không quên vào đâu được. Hãy trổ tài chiêu đãi cả nhà trong những ngày hè nhé!

Theo Bếp nhà Nu

Số câu trả lời đúng /

Chia sẻ cho bạn bè ngay

READ:  Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản, 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Ngọt Thịt
*

Cách Nấu Chè Bà Ba Béo Bùi Đúng Kiểu Nam Bộ Thơm Ngon Chè bà ba là món chè thập cẩm đặc trưng của vùng Nam Bộ. Sở dĩ món chè này có tên bà ba bởi vì nó có nhiều màu sắc giống như tà áo bà ba của người con gái miền Nam. Nhưng hiện nay hầu như rất ít quán bán chè bà ba giữ lại nguyên bản, đúng vị của món chè này. Nếu bạn muốn tự tay nấu cho gia đình một nồi chè bà ba thì hãy theo dõi công thức này nhé!
Cách làm chè trôi nước ngũ sắc từ màu tự nhiên Sốt xình xịch với những viên chè trôi nước ngũ sắc sặc sỡ. Món chè mềm mịn tan ngay vào trong miệng. Với nhân đậu xanh thơm bùi, và đặc biệt nước đường nâu trong hấp dẫn thêm ít gừng cắt sợi thơm phưng phức và điểm chút vị béo của nước cốt dừa là hoàn hảo luôn nhé! Món này nếu thích bạn có thể rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ để ăn kèm nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn