Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Nước Cốt Dừa, Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Chè đậu xanh bột báng là sự hòa quyện giữa hương thơm và vị béo của nước cốt dừa, cái ngọt bùi của đậu xanh, cái dai của bột báng tạo ra cảm giác lạ miệng rất thích thú. Với cách nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa thơm ngon đơn giản tại nhà mà hội quán ẩm thực hướng dẫn dưới đây là các bạn có thể xuống bếp tự tay nấu một món chè cực thơm ngon cho cả nhà rồi đấy.

Đang xem: Cách nấu chè đậu xanh bột báng

*

Nguyên liệu:

500g dừa nạo3 lá dứa tươi200g đậu xanh đã bóc vỏ100g bột báng200 gam đường trắng (bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị gia đình)

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, để ráo.

*

Bước 2: Bạn cho dừa nạo vào 1 túi vải với 1 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Sau đó bạn tiếp tục cho thêm 500 ml nước ấm vào dừa nạo để vắt lấy nước dừa nấu chè.

*

Bước 3: Bột báng ngâm vào nước lạnh khoảng 30 phút cho nở.

*

Bước 4: Lá dứa rửa sạch, bó lại cho gọn. Lá dứa dùng để tạo mùi thơm cho chè khi nấu nên nếu không có lá dứa, bạn có thể thay bằng vani.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Áo Sơ Mi Trắng : 4 Cách Phối Đồ Đơn Giản Mà Hiện Đại

READ:  Đổi Vị Với Cách Nấu Xáo Bò Ngon Và Đơn Giản Với Công Thức Dễ Làm

*

Bước 5: Đổ nước cốt dừa vào nồi, cho lá dứa vào.

*

Bước 6: Khi nước cốt dừa sôi rồi đổ từ từ đậu xanh vào. Nấu đến khi đậu xanh chín nhừ, nêm đường tùy theo khẩu vị của bạn.

*

Bước 7: Đổ từ từ bột báng vào nồi chè, đun sôi đến lúc nào bột báng chín trong là được.

Xem thêm: Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời, Cách Nấu Ăn Món Phở Bò Hà Nội

*

Thành phẩm:

*

*

*

Chè đậu xanh bột báng với vị ngọt nhẹ, rất dễ ăn, hương thơm thoang thoảng của nước cốt dừa, đậu xanh thơm bùi cùng những viên bột báng dai dai lạ miệng sẽ hấp dẫn gia đình bạn. Hãy trổ tài nấu chè bột báng cho gia đình bạn thưởng thức nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn

Bài viết hay nhất