Cách Nấu Chè Đậu Phộng Khoai Lang Thanh Mát Cực Đơn Giản, Chỉ Với 30 Phút

Chè thưng là một món chè nổi tiếng và rất được yêu thích của vùng Nam Bộ. Vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị bùi của khoai, đậu, hạt sen quyện với mùi thơm của đậu xanh tạo nên một hương vị đặc trưng vô cùng độc đáo. Trong bài viết này, hãy để luxury-inside.vn hướng dẫn bạn cách nấu món chè thơm ngon này nhé!

1 Chè thưng hạt sen, đậu xanh1.2 Cách nấu chè thưng hạt sen đậu xanh thơm ngon2 Chè thưng khoai lang2.2 Cách nấu chè thưng khoai lang
Khi nhắc đến chè thưng, có người thắc mắc rằng chè thưng có phải chè bà ba hay không? Thật chất, hai loại chè này là một. Chè thưng còn có tên gọi khác là chè bà ba, một cái tên mộc mạc, chân chất giống hệt như tính cách của người miền Nam. Đây là loại chè thập cẩm khi được tạo nên từ nhiều loại nguyên liệu như đậu xanh, hạt sen, mộc nhĩ, bột khoai, bột báng, khoai lang… Sau đây, luxury-inside.vn sẽ bật mí cho các bạn 2 cách nấu chè thưng là chè thưng hạt sen, đậu xanh và chè thưng khoai lang chuẩn vị Nam Bộ.

Đang xem: Cách nấu chè đậu phộng khoai lang

Chè thưng hạt sen, đậu xanh

*
*

Chè thưng bùi bùi, béo ngọt (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chè thưng hạt sen, đậu xanh

– 250g đậu xanh

– 100g dừa nạo

– 50g hạt sen

– 50g bột báng

– 50g bột khoai

– 50g đậu phộng

– 50g mộc nhĩ

– 50g bột năng

– 300g đường trắng

– Muối

– Vani

Cách nấu chè thưng hạt sen đậu xanh thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên, bạn cho đậu xanh vào nước khoảng 3 – 4 tiếng hoặc tốt nhất là ngâm quá đêm để đậu nở mềm, giúp quá trình nấu chè nhanh hơn và món ăn ngon hơn.

– Đậu phộng bạn cũng đem ngâm nước cùng lúc với đậu xanh.

– Bột báng và bột khoai đem ngâm vào nước cho nở mềm.

– Mộc nhĩ bạn cũng ngâm với nước cho nở, rồi rửa sạch lại, để ráo, cắt sợi nhỏ.

– Dừa nạo bạn cho vào một cái tô riêng rồi cho vào một ít nước ấm. Tiếp đến, bạn nhào đừ và vắt lấy nước cốt dừa.

– Hạt sen bạn cho vào ngâm nước ấm cho nở.

Xem thêm: Nắm Ngay 8 Cách Làm Móng Tay Cứng Có Tốt Không Nên Bỏ Qua, Vì Sao Móng Tay, Móng Chân Bị Dày Sừng, Sần Sùi

– Bột năng bạn cho vào chén và hòa tan với một chút nước.

Bước 2: Nấu đậu xanh, đậu phộng và hạt sen

– Khi đậu xanh nở mềm, bạn cho đậu vào nồi cùng ít nước rồi nấu nhừ hoặc hấp cho mềm. Tiếp theo, khi đậu chín, bạn vớt đậu xanh ra tô trộn cùng với 2 muỗng canh đường.

– Tương tự, bạn cũng đem hạt sen nấu nhừ, rồi vớt ra trộn lẫn với 2 muỗng canh đường như với đậu xanh.

– Đậu phộng bạn cũng đem luộc cho chín mềm, rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Nấu chè thưng

– Bạn chuẩn bị một chiếc nồi to, cho vào khoảng 1 lít nước vào và nấu sôi. Tiếp theo, khi nước sôi bùng lên, bạn cho bột khoai, bột báng vào khuấy thật đều. Sau đó, bạn tiếp tục cho đậu xanh, hạt sen, đậu phộng, đậu xanh, mộc nhĩ vào nấu cùng. Nấu đến khi chè sôi, bạn cho phần bột năng đã hòa tan vào, vặn nhỏ lửa, nấu liu riu và khuấy đều tay cho đến khi nước chè sánh lại. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho nước cốt dừa vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi khuấy đều tay, thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Đen Nha Đam Ngon Đơn Giản, Chè Nha Đam Đậu Đen

Vậy là hoàn thành rồi đấy, giờ bạn chỉ cần múc chè ra bát và cùng cả gia đình thưởng thức ngay thôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn