Cách Nấu Chè Đậu Ngự Khô Ng Ngán, Chè Đậu Ngự

Chè đậu ngự là một trong những món ăn thơm ngon, thanh mát, giúp giải nhiệt, ngủ ngon. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay 2 cách nấu chè đậu ngự đơn giản tại nhà nha.Bạn đang xem: Cách nấu chè đậu ngự tươiChè đậu ngự nước cốt dừa

Nguyên liệu làm Chè đậu ngự nước cốt dừa Cho 4 người

Đậu ngự khô 500 gr Đường cát trắng 50 gr Nước cốt dừa 150 ml Sữa tươi 250 ml Đường cát vàng 200 gr Lá dứa 20 gr Muối 2 gr Bột năng 100 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu chè đậu ngự

Sơ chế đậu ngự

Đậu ngự mua về nhặt hết những hạt bị hỏng rồi ngâm với nước ấm đến khi đậu nở mềm vỏ. Sau đó bóc sạch vỏ.

Đang xem: Cách nấu chè đậu ngự khô

Bước 1 Sơ chế đậu ngự Chè đậu ngự nước cốt dừaBước 1 Sơ chế đậu ngự Chè đậu ngự nước cốt dừa

Luộc đậu ngự

Cho đậu ngự và 1 lít nước vào nồi, nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ, hầm khoảng 30 phút thì tắt bếp, rồi đậy kín nắp để đậu tự mềm.Đậu ngự mềm, bạn vớt ra tô để ráo nước.Mách bạn: Bạn có thể dùng nồi áp suất để luộc đậu được nhanh chín hơn, thời gian luộc khoảng 20 – 30 phút.

READ:  Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Mien Trung & Miền Nam Ngon Như Nhà Hàng

Xem thêm: Học Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Mê Say, Học Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon

Bước 2 Luộc đậu ngự Chè đậu ngự nước cốt dừa

Nấu chè

Cho vào nồi 500ml nước, 20gr lá dứa đã bó gọn lại và 200gr đường vàng, bật bếp, đun sôi khoảng 5 phút để tạo mùi thơm sau đó vớt lá dứa ra.Bạn hòa 100gr bột năng vào chén với 200ml nước rồi đổ vào nồi nước đường đang sôi, vừa đổ bạn vừa khuấy đều nhẹ tay để bột không bị vón cục. Nếm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị, bạn có thể cho thêm đường nếu thích.Sau đó, cho đậu ngự đã nấu chín vào, khuấy đều, đun sôi tiếp trong 5 phút nữa là tắt bếp.

Nấu nước cốt dừa

Bạn cho 150ml nước cốt dừa, 250ml sữa tươi, 50gr đường trắng, 2gr muối vào 1 cái nồi nhỏ, bạn bắc lên bếp quậy đều nhẹ tay để đường tan, thấy nước cốt dừa sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội.

Xem thêm: Kiểu Tóc Cô Dâu Trong Ngày Cưới Thêm Hoàn Hảo, Kiểu Tóc Cô Dâu Đẹp Nhất Cho Mùa Cưới 2020

Thành phẩm

Bạn múc chè ra từng chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi. Chè đậu ngự có thể ăn nóng hay lạnh đều rất ngon. Nếu ăn lạnh thì cho ít đá bào hoặc đơn giản là cho ly chè vào ngăn mát tủ lạnh. Thật đơn giản để có chén chè ngon và hấp dẫn đúng không các bạn.

READ:  Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 5

Nguyên liệu làm Chè đậu ngự hạt sen Cho 4 người

Đậu ngự tươi 200 gr Hạt sen tươi 200 gr Bột sắn dây 50 gr Lá dứa 100 gr Tinh dầu bưởi 5 ml Dừa nạo 100 gr Đường phèn 100 gr

Cách chọn mua hạt sen tươi ngon

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn