Tổng Hợp 10 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Bột Lọc, Hướng Dẫn Công Thức Nấu Chè Đậu Đen Bột Lọc

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.

Đang xem: Cách nấu chè đậu đỏ bột lọc

Đậu đen là vị thuốc tốt, đồng thời cũng là một loại nguyên liệu phổ biến thường được dùng để nấu chè. Nhiều người thắc mắc chè đậu đen có tác dụng gì, ăn chè đậu đen nhiều có tốt hay không? Chè đậu đen là món ăn quen thuộc có tác dụng làm đẹp và giải nhiệt hiệu quả, phù hợp với tất cả mọi người. Ăn chè đậu đen rất tốt, tuy nhiên bạn chỉ ăn với lượng vừa đủ, không nên ăn quá nhiều. Dưới đây là công thức nấu chè đậu đen bột lọc, bạn có thể tham khảo và chế biến tại nhà.

*
*

Chè đậu đen bột lọc không chỉ ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt

Nguyên liệu

 Đậu đen: 500g Bột năng: 100g Nước cốt dừa: ½ hộp Dừa nạo: 50g Đường: 200g Muối: 1 thìa cà phê

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu chè

– Đậu đen rửa sạch, đem ngâm trong nước lạnh vài tiếng với chút muối. Tốt nhất, bạn nên ngâm qua đêm để đậu mềm và nấu nhanh chín hơn.

Hướng dẫn cách nấu chè đậu đen bột lọc

READ:  Cách Nấu Chè Bắp Mỹ - Ngọt, Ngon Không Cưỡng Lại Được

Bước 1. Nấu đậu đen.

– Đậu sen sau khi ngâm bạn cho vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước sôi, hạ lửa và nấu đến khi đậu chín mềm.

– Cho đường vào, khuấy đều và nấu thêm chút nữa cho đường tan hết rồi tắt bếp.

Bước 2. Làm bột lọc.

Xem thêm: Phối Đồ Với Áo 3 Lỗ Nam Đẹp Nhất Cho Các Chàng, Đàn Ông Nên Mặc Áo Ba Lỗ Thế Nào Cho Đẹp

– Cho một chút nước vào bột năng và nhồi bột thành một khối mịn dẻo, không dính tay. Chế thêm nước nếu thấy bột khô quá.

– Nấu một nồi nước sôi sẵn trên bếp. Vo bột thành những viên tròn nhỏ như viên bi rồi cho vào nồi nước đang sôi. Tiếp tục làm cho tới khi hết bột.

– Khi các viên bột chín, chuyển từ màu trắng sang trong và nổi lên mặt nước thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá để bột không dính nhau. Sau đó vớt ra rổ, để ráo.

*
*

Nặn bột thật đẹp để viên bột có hình dáng đẹp mắt khi ăn nhé!

Bước 3. Nấu đậu đen và bột lọc.

– Bạn nấu sôi lại nồi nước đậu đen, cho hết bột lọc vào nấu cùng. Khuấy đều hỗn hợp và nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.

– Đợi chè nguội, bạn múc ra chén, múc thêm nước cốt dừa và rắc dừa nạo lên trên rồi thưởng thức.

READ:  Chè Môn Sáp Vàng, Cách Nấu Chè Khoai Sáp Nếp Béo Ngon, Chè Môn Sáp Vàng, Cách Nấu Chè Khoai

Xem thêm: Hà Thủ Ô : Tác Dụng, Cách Nấu Nước Hà Thủ Ô Để Uống, Cách Dùng Hà Thủ Ô Đơn Giản, Hiệu Quả

Chè đậu đen bột lọc ăn nóng hay lạnh đều được nhưng ăn lạnh sẽ ngon hơn. Từng hạt đậu đen chín mềm, thơm bùi hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy, nhâm nhi thêm viên bột lọc dai dai thật sự rất hấp dẫn.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn xong công thức nấu chè đậu đen bột lọc. Qua bài viết này, bạn đã nắm được công thức và biết ăn chè đậu đen có tác dụng gì rồi phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 2.73 (15 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}} {{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

{{/error}}
Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.
Posted in Học Nấu Chè ĐậuTagged hoc-nau-che-dau

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn