Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện, Đơn Giản Và Nhanh Chóng &Ndash Btaskee Blog

Nồi cơm điện dùng để nấu cơm, nấu cháo, hầm xương,… và có thể dùng nấu chè nữa. Chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách nấu chè đậu đen thơm ngon bằng nồi cơm điện: chè đậu đen nước cốt dừa và chè đậu đen bột lọc.

Đang xem: Cách nấu chè đậu đỏ bằng nồi cơm điện

Chè đậu đen nước cốt dừa

Nguyên liệu làm Chè đậu đen nước cốt dừa Cho 3 người

Đậu đen 300 g Đường trắng 200 g Dừa khô nạo 100 g Dừa tươi bào sợi 50 g Đậu phộng rang giã nhỏ 30 g Dừa khô 30 g Dầu chuối 1 ống

Dụng cụ thực hiện:

Nồi cơm điện, tô, thau, rổ,…

Sơ chế nguyên liệu

– Đậu đen đãi sạch, nhặt bỏ những hạt nổi. Nếu có thời gian và chưa cần ăn gấp, bạn có thể ngâm đậu khoảng 2 tiếng thì khi ninh đậu sẽ nhanh nhừ hơn.- Dừa nạo bạn ngâm vào khoảng 300ml nước nóng 10 phút rồi vắt lấy nước cốt.- Phần bã dừa bạn đổ vào 500ml nước nóng tiếp tục lọc 1 lần nữa để lấy nước dão. Phần nước này dùng để nấu chè.

READ:  【8/2021】 Cách Nấu Dầu Gấc Với Rượu Trắng Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Nấu chè

– Cho đậu vào nồi cơm điện, đổ nước dừa dão đã chuẩn bị ở trên vào ngập cỡ 2 đốt ngón tay và ninh đậu. Khi nồi chè sôi được khoảng 5 phút, bạn bật nồi sang chế độ ủ.- Để nồi chè ở chế độ ủ khoảng 15 phút thì bật lại sang chế độ nấu để chè sôi lại. Tiếp tục ninh khoảng 15 phút bạn kiểm tra xem đậu đã mềm chưa. Nếu chưa bạn tiếp tục ninh thêm 15 phút nữa.- Sau khi hạt đỗ đã chín mềm, bạn dùng vợt vớt hết đậu ra một cái nồi khác và để lại nước đậu đen trong nồi.- Đảo đều 200 gr đường cát với đậu rồi đun lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.- Tiếp đó, trút hạt đậu trở lại nồi nước, nêm thêm đường cho vừa khẩu vị.

Làm nước cốt dừa

– Phần nước cốt dừa lọc lần 1 bạn thêm vào một chút xíu muối rồi cho lên bếp đun đến khi sệt lại thì tắt bếp.

Thưởng thức

– Bạn lấy chè ra chén, rắc lên một ít dừa khô, 1 thìa nước cốt dừa, 1 ít đậu phộng giã nhỏ, 1 giọt dầu chuối trộn đều và thưởng thức nhé.- Bạn có thể ăn nóng hoặc dùng lạnh đều rất ngon.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán, 5 Bước Mua Bán Cổ Phiếu Bằng Phân Tích Kỹ Thuật

Nguyên liệu làm Chè đậu đen bột lọc nấu bằng nồi cơm điện Cho 3 người

Đậu đen 200 g Đường 150 g Gừng 1 củ Bột năng 100 g Dừa khô hoặc dừa nạo 100 g Dầu ăn 1 ống

READ:  Cách Nấu Nước Dùng Gà Ngon Ngất Ngây, Bí Quyết Giúp Bạn Có Món Nước Dùng Gà Ngon Ngọt

Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch đậu, loại bỏ những hạt nổi. Ngâm đậu đen vào nước từ 1 – 2 giờ cho mềm rồi sau đó bạn đem vo sạch và rửa lại với nước.- Gừng cạo vỏ, thái lát hoặc đập dập.

Nấu chè

– Cho đậu đen vào nồi cơm điện, đổ nước ngập đậu chừng 2 đốt ngón tay.Đậy nắp nồi và nhấn nút cook (nấu). Sau 20 phút, sẽ có mùi đậu đen tỏa ra khi nồi đậu đen đang sôi thì bạn chuyển qua nút warm ( ủ ấm) của nồi cơm điện khoảng 30 phút.- Cho gừng và đường vào nồi chè và nhấn nút cook (nấu) thêm chừng 20 phút cho đậu đen mềm nhừ rồi rút phích điện.

Làm bột lọc

– Cho bột năng ra tô, thêm vào 1 chút nước nóng và nhào đến khi thu được khối bột mịn.- Tiếp đến, bạn viên thành những viên trân châu nhỏ, cỡ đầu ngón út.- Đun sôi một nồi nước trên bếp gas, sau đó, bạn thả những viên trân châu vào luộc đến khi thấy chúng nổi lên.- Dùng rây vớt và thả vào tô nước lạnh cho các hạt bột khỏi dính với nhau thành chùm.

Hoàn thành

Bạn cho chè ra cốc, thêm vào các hạt trân châu, dừa nạo hoặc dừa khô và 1-2 giọt dầu chuối vào để thưởng thức.

Xem thêm: Tin Tức, Diễn Biến, Phân Tích Và Nhận Định Chứng Khoán Việt Nam

Lưu ý khi nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện:– Chè đậu đen nấu đạt yêu cầu khi hạt đậu mềm nhừ, không bị chai cứng.- Nếu có thời gian bạn nên ngâm đậu đen trước từ 3-4 giờ để đậu đen nấu nhanh nhừ hơn, tiết kiệm được thời gian nấu.- Nếu không thích ăn nóng bạn có thể chờ chè đậu đen nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi lấy ra thưởng thức lạnh.
Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn Đã làm nhưng không thành công Bài viết không đúng nhu cầu Bài viết đã cũ, thiếu thông tin
Từ khóa: cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, cách nấu chè đậu đen, chè đậu đen, cách nấu chè, vào bếp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn