Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Nhừ Không Phải Ai Cũng Biết, Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nhanh Nhừ, Ngon Đơn Giản Nhất

Chè đỗ đen (đậu đen) có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, giải độc cơ thể tốt cho gan, thận. Trong bài viết này mình xin gửi tới các bạn một bí quyết mới trong cách nấu chè, đó là cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ , ngon mà không bị nát rất đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Đang xem: Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ

*

Cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, ngon đơn giản nhất

Nguyên liệu để nấu chè đậu đen nhanh nhừ

Sau đây là những nguyên liệu cốt yếu cho bí quyết nấu chè đậu đen nhanh nhừ, mềm:

Đậu đen: 1kg (nguyên liệu chính)Dừa khô: Tùy sở thíchDừa sợi tươi: Tùy sở thíchThạch đen: Tùy thíchĐáĐường

*

Đậu đen 

Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ

 

Bước 1:

Làm sạch đậu bằng cách rửa trong nước khoảng 2 lần, ngâm đậu và loại bỏ những hạt đỗ lép nổi lên trên bề mặt nước.

Bước 2:

Tiếp theo bạn cần đổ đỗ đen vào nồi, rang đậu trong nồi với lửa to trong khoảng 10 phút sao cho bề mặt đậu nhăn lại rồi đổ nước vào đun. Đây là bước quan trong để món chè đỗ đen của bạn nhanh và mau nhừ hơn, có nước đen sánh quyến rũ.

READ:  Cao Đinh Lăng Có Tác Dụng Gì, Các Loại Và Cách Nấu Cao Đinh Lăng Chi Tiết Nhất

*

Rang đậu đen để nấu đậu đen nhanh nhừ

Bước 3:

Tiếp tục ninh trên bếp với lửa vừa phải cho đến khi hạt đỗ đen mềm ra, nếu gia đình bạn có nồi áp suất thì dùng trong bước này để đỡ tốn thời gian nhé.

Xem thêm: Mẫu Nhà Cấp 4 Nhỏ Đẹp Kinh Phí 250 Triệu Diện Tích 6X15, Bí Mật Mẫu Nhà Cấp 4 Có Diện Tích Nhỏ Đơn Giản

Bước 4:

Khi đậu đen đã được ninh mềm, bạn cần chắt nước để riêng ra và cho đường vào đỗ (0.6 kg đường cho 1 cân đỗ).Sau đó đun nhỏ lửa trên bếp, đảo nhẹ để đường ngấm vào đỗ và không bị bén nồi, rồi đỗ nước đậu được chắt ra lúc nãy vào nồi đun tiếp trong khoảng 15 phút là kết thúc.

*

Cách nấu cè đậu đen nhanh nhừ

Thưởng thức

Thế là bạn đã hoàn thành cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, mềm ngon và đơn giản của mình, giờ bạn hãy mau múc ra bát hoặc ra cốc và thưởng thức cùng gia đình.Trong những ngày mua Hè nắng nóng bạn có thể cho thêm thạch đen, nước cốt dừa, dừa tươi sợi… kèm theo đá để món chè hấp dẫn hơn.Trong những ngày mùa Đông, có thể nấu thêm bột năng cho vào món chè đậu đen, bạn sẽ có một bát chè nóng thật hấp dẫn, ấm bụng.

Xem thêm: 8 Cách Phối Đồ Đi Học Hàn Quốc Được Giới Trẻ Yêu Thích Nhất

READ:  “Bỏ Túi” Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đà Nẵng Giá Rẻ, Cánh Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Mà Ngon

*

Chè đậu đen

Với cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, mềm và ngon này, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi nấu, không phải chờ đợi lâu trong quá trình ngâm đậu cũng như ninh đậu. Hy vọng rằng nó hữu ích cho bạn và gia đình! Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Số điện thoạiNotice: Undefined variable: comment_user_phone in /home/zland/web/1zcdn.zland.vn/public_html/inc/display_function.php on line 1045” />

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn