Cách Nấu Chè Chuối Khô Ng Thể Bỏ Qua, 2 Cách Nấu Chè Chuối Ngon Khó Cưỡng

Chè chuối là một trong những món chè rất quen thuộc. Với hương vị ngọt nhẹ từ chuối, một chút béo từ nước cốt dừa và bột báng, thêm một giòn giòn thơm từ đậu phộng, tất cả hòa quyện nên một hương vị vô cùng thơm ngon. Cùng vào bếp lấy công thức chế biến món chè chuối thơm ngọt chuẩn công thức mẹ nấu nhé
Chè chuối bột báng nước cốt dừa Chè chuối bột báng nước cốt dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chè chuối bột báng nước cốt dừa Chè chuối bột báng nước cốt dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chè chuối bột báng nước cốt dừa

Nguyên liệu làm Chè chuối bột báng nước cốt dừa Cho 4 người ăn

Chuối 500 gr (chuối sứ chín) Bột báng 30 gr Bột khoai 30 gr Đường trắng 170 gr Nước cốt dừa 400 ml Đậu phộng 100 gr Đường/ muối 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn chè chuối bột báng nước cốt dừa

Sơ chế nguyên liệu

Bột báng và bột khoai mua về bạn ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho bột nở rồi vớt ra.Chuối bạn lột vỏ, dùng dao cắt xéo thành các khoanh nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô, ướp cùng 50gr đường và 1 ít muối trong 15 phút cho chuối thấm đều đường.Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng bạn cho đậu phộng vào, rang kết hợp đảo đều với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đậu vàng, chín đều, vỏ nứt ra thì bạn tắt bếp.Sau đó để nguội rồi đãi đều cho đậu phộng bong hết vỏ ra, cho vào tô và dùng chày giã dập.

READ:  Cách Nấu Nước Mát Giải Độc Gan Giải Độc Tức Thì, Dễ Thực Hiện

Đang xem: Cách nấu chè chuối khô

Lưu ý:Để tránh đậu phộng sau khi rang bị lì bạn nên đợi cho chảo nóng rồi mới cho đậu vào rang nhé!Để bột báng và bột khoai nở nhanh hơn bạn có thể ngâm với nước ấm khoảng 60 độ C.Để khi ăn cảm nhận được độ bùi thơm ngon của đậu phộng bạn không nên giã đậu phộng quá nhuyễn.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè chuối bột báng nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè chuối bột báng nước cốt dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè chuối bột báng nước cốt dừa

Nấu chè

Bắc nồi lên bếp, cho 700ml nước vào, đợi đến khi nước sôi tăm thì bạn cho 400ml nước cốt dừa và chuối đã ướp vào.Khuấy đều, nấu với lửa vừa khoảng 5 phút cho chuối chín 70% thì bạn cho bột báng, bột khoai cùng 120gr đường vào. Nấu thêm 10 phút nữa đến khi bột báng và khoai nở mềm thì tắt bếp.Sau cùng bạn lấy chè chuối bột báng nước cốt dừa ra chén, rắc thêm chút đậu phộng giã dập vào nữa rồi thưởng thức thôi!

Thành phẩm

Chè chuối bột báng sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của nước cốt dừa. Nước chè thì sóng sánh, béo ngọt thơm lừng. Chuối thì chín mềm, có độ ngọt vừa phải kết hợp với vị mềm, ngon của bột báng và bột khoai.Còn chờ gì nữa? Cùng vào bếp, thực hiện và thưởng thức món chè thơm ngon này cùng với cả gia đình nào!

Nguyên liệu làm Chè chuối bột báng nước cốt dừa (công thức được chia sẻ từ người dùng) Cho 3 người

Chuối tiêu chín 5 trái Bột năng 1 muỗng canh Bột báng 60 gr Nước cốt dừa 500 ml Đường vàng 150 gr Đường vani 5 gr (có thể không dùng)

Sơ chế các nguyên liệu

Bột báng mua về bạn ngâm nước khoảng 30 phút cho bột nở.Chuối bạn bóc vỏ, tước bỏ xơ, đặt nằm ngang trên thớt rồi dùng dao cắt chéo thành các khoanh nhỏ mỏng vừa ăn.

READ:  Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Nấu bột báng

Cho 400ml nước lọc vào nồi, đun cho nước sôi rồi cho bột báng vào đun khoảng 10 phút ở lửa vừa cho bột báng nở mềm.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Vans Slip On Nam Thời Thượng Và Sành Điệu, Mách Bạn Cách Diện Vans Lười Caro Vào Hè

Nấu chè chuối

Sau khi bột báng đã chín, bạn cho 500ml nước cốt dừa, 150gr đường vàng cùng 5gr đường vani và chuối vào.Khuấy đều, đậy nắp nấu tiếp với lửa vừa khoảng 2 phút cho nước chè sôi lại thì bạn hòa 1 muỗng canh bột năng và 2 muỗng canh nước vào chén, khuấy đều cho bột tan hết thì cho lại vào nồi.Trộn đều và nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại lượng đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bách nhỏ:Để chè chuối bột báng ăn ngon nhất là khi được ăn lạnh.Để tăng thêm hương vị cho món chè bạn nên rắc lạc rang đập dập và dừa bào lên trên nhé!

Thành phẩm

Chè sóng sánh, thơm lừng hương thơm của chuối với nước cốt dừa. Khi ăn ngọt lịm, bột báng mềm ăn rất ngon. Món chè này ăn cực kì hợp trong mùa hè oi bức như thế này. Trời nóng nực, cầm trên tay một cốc chè mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào?

Cách chọn mua chuối tươi ngon

Ở món chè này bạn có thể sử dụng bất kì loại chuối mà bạn thích. Tuy nhiên, để chè có vị ngọt và thơm bạn nên sử dụng chuối chín.Ưu tiên chọn mua những quả chuối chín không đồng đều có trái xanh trái vàng vì chúng là những quả chuối chín tự nhiên không có tác dụng của thuốc.Những quả chuối chín tự nhiên tốt cho sức khỏe sẽ có vỏ màu vàng sẫm và trên vỏ có những đốm màu nâu, đen, khi bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả.Tránh mua những quả chuối đã bị dập nát hay quả quá to vì chúng có thể được bón nhiều thuốc hóa học hoặc thuốc tăng trưởng.

READ:  Bật Mí Cách Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bà Bầu Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Xem thêm: Cách Cúng Sao Thái Bạch 2020 Canh Tý, Văn Khấn Cúng Sao Giải Hạn 2020: Sao Thái Bạch

Mẹo thực hiện món chè chuối bột báng

Ướp chuối với đường và muối để giữ chuối có màu trắng đẹp.Nên ngâm hoặc luộc bột báng và bột khoai trước để bột không bị chua.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách nấu chè chuối bột báng, cách làm chè chuối bột báng, chè chuối nước cốt dừa, chè chuối ngon, chè chuối

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: công thức nấu ăn